Chỉ cần nhấp một miếng bạn đã có cảm giác bớt oi bức nóng nực có lẽ không chỉ bởi vị trà thanh mát mà còn bởi màu xanh hấp dẫn của món kem này!
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thật thơm ngon
Nguyên liệu:
200ml kem tươi whipping cream
3 lòng đỏ trứng
200ml sữa tươi không đường
120g đường cát (gia giảm tùy khẩu vị)
2 muỗng canh bột trà xanh.
Cách làm:
Trộn bột trà xanh với 2 muỗng đường trong 1 bát nhỏ.
Đ.ánh bông lượng đường còn lại với 3 lòng đỏ trứng.
Cho sữa vào nồi nấu cho ấm lên rồi rót 2 muỗng canh sữa ấm vào hỗn hợp trà xanh trong bát nhỏ, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp trà xanh vừa khuấy vào trong nồi sữa, khuấy đều trên bếp nhỏ lửa để lòng đỏ trứng chín và hỗn hợp được trộn đều. Nhớ khuấy đều tay liên tục và vặn lửa nhỏ nếu không lòng đỏ sẽ bị vón cục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
Đ.ánh bông kem tươi.
Trộn kem tươi đã đ.ánh bông vào nồi sữa – trứng đã để nguội…
… cho vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 2 tiếng lấy ra đ.ánh lại 1 lần bằng máy đ.ánh trứng. Làm khoảng 3 lần cho kem được tơi xốp. Nếu có máy làm kem thì bạn cho vào máy sẽ nhanh có kem ngon.
Tìm hiểu thêm: Bạch tuộc nhúng lá me
Múc kem ra chén hoặc ly, có thể cho thêm ít đậu đỏ đã nấu mềm (nấu như nấu chè nhưng chỉ có đậu và đường thôi), một ít ngũ cốc ăn sáng, một ít rau câu cắt hạt lựu cùng quả cherry chín đỏ phía trên. Nếu không có sẵn những thứ trên thì dù bạn chỉ thưởng thức mỗi kem trà xanh thôi cũng thấy dịu mắt, mát lòng trong những ngày hè oi ả rồi.
Theo vietbao
[Chế biến] – Mát trời, làm bánh quy ,trà xanh đãi cả nhà
Món bánh này ăn giòn tan, thơm mùi trà xanh quyện lẫn mùi bơ là một sự kết hợp tuyệt vời trong ẩm thực. Cách làm không quá khó, bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
1 lòng trắng trứng gà.
100gr bột mỳ.
50gr đường cát trắng.
80gr bơ nhạt.
7gr bột trà xanh, bạn có thể mua tại những quầy bán nguyên liệu làm bánh.
½ thìa cà phê muối
Túi nylon bắt bông kem và đui sò.
Cách làm:
Bơ để mềm, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh tan bơ với đường cát trắng khoảng từ 8 – 10 phút.
Trộn lẫn bột trà xanh với nửa thìa cà phê muối.
Đổ từ từ bột trà xanh vào hỗn hợp bơ và đường, đ.ánh đều để có một hỗn hợp đồng nhất.
Tiếp tục đổ từ từ lòng trắng vào hỗn hợp bột trà xanh, đ.ánh khoảng từ 1 – 3 phút, không nên đ.ánh lâu, vì làm như vậy bánh sẽ không giòn.
Dùng thìa gỗ trộn để lòng trắng quyện đều.
Rây từ từ bột mỳ vào hỗn hợp trà xanh.
Trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất. Tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng bột cho phù hợp. Nếu khi trộn hỗn hợp hơi đặc bạn có thể thêm 1 – 2 thìa cà phê sữa tươi, nếu hơi loãng bạn thêm từ 1 – 2 thìa cà phê bột mỳ.
Múc hỗn hợp bột vào túi nylon bắt bông kem, lắp đui sò khép hoặc sò mở.
Nặn bánh vào khuôn có lót giấy nến.
>>>>>Xem thêm: Những biến tấu đầy mới lạ đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn từ trứng
Nướng trong lò ở nhiệt độ 160ºC khoảng 10 – 15 phút là bánh chín. Bạn lấy khay bánh ra, để bánh lên vỉ cho nguội hẳn rồi cất vào lọ kín dùng dần. Với công thức này bạn có thể làm được 40 cái bánh quy nhỏ.
Theo VNE