Mâm cơm vừa phong phú vừa ngon lành mà chi phí chẳng hề cao, mời bạn tham khảo nhé!
1. Cá khô xốt dưa
Cá khô rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo. Cho vào chảo ít dầu ăn rồi đặt lên bếp cho nóng, thả cá vào chiên sơ qua rồi gắp ra đĩa.
Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho cà chua bổ miếng cau, hành thái lát vào phi thơm, đảo đều cho cà chua nhừ, sau đó cho vào chảo 1 bát ăn cơm nước lọc, đợi nước sôi lên thì cho cá vào chảo. Thêm vào nước xốt cà gia vị cho vừa ăn rồi để nước xốt cà chua sôi cho cá ngấm. Khi thấy nước xốt gần cạn thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
2. Rau muống xào
Rau muống nhặt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước cho sạch.
Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối ăn rồi đun sôi. Cho rau muống vào chần qua, để lửa to, sôi lên, đảo rau một lần rồi vớt rau ra âu nước lạnh cho rau xanh.
Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn. Cho rau vào xào với lửa to để rau chín nhanh, xanh và giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Nấm kim châm xào hành
Nấm kim châm mua về cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho nấm vào đảo nhanh tay tầm 3 phút, để lửa to cho nấm được giòn, nêm gia vị vừa ăn rồi cho hành hoa cắt nhỏ vào đảo đều thêm lần nữa.
4. Chả thịt nấm hương
Thịt heo rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ. Nấm hương mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch sau đó cho vào xay nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên với nhau cùng chút gia vị cho đậm đà. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào cho nóng rồi cho từng thìa chả thịt vào chảo, ấn dẹt, chiên vàng đều cho thịt chín vàng là được.
5. Nộm măng
Măng chua rửa qua nước rồi luộc sôi tầm 3 phút sau đó rửa lại với nước cho sạch. Luộc măng thêm lần nữa rồi để ráo nước. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi dài. Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ. Lạc, vừng rang chín, xát vỏ rồi giã dập. Chanh vắt lấy nước cốt, ớt, tỏi băm nhỏ. Cho các nguyên liệu vào âu trộn đều rồi thêm gia vị cho vừa ăn.
6. Nước rau muống luộc thêm gia vị làm nước canh
7. Tráng miệng: Trái đào
Với mâm cơm này, mình đã đi chợ với chi phí như sau:
– Cá khô: 25 nghìn đồng
– Thịt băm: 25 nghìn đồng
– Măng: 7 nghìn đồng
– Các loại rau thơm và gia vị: 10 nghìn đồng
– Rau muống: 5 nghìn đồng
– Dưa chua: 3 nghìn đồng
– Nấm kim châm: 20 nghìn đồng
– Nấm hương, mộc nhĩ: 5 nghìn đồng
– Quả đào: 10 nghìn đồng
Tổng: 110 nghìn đồng.
Theo Afamily,vn
Thực đơn hot nhất tuần với những mâm cơm đầy màu sắc, càng ăn càng mê
Hy vọng với gợi ý 7 thực đơn tuyệt ngon cho cả tuần nắng nóng, chị em nội trợ sẽ đem lại cho gia đình những bữa cơm ngon, thanh mát.
Thứ 2 gồm có: Cánh gà chiên nước mắm, đậu Hà Lan, cà rốt xào thịt bò, canh chua nấu lá giang, dưa hấu tráng miệng.
Thứ 3 gồm có các món ngon: Canh đu đủ hầm sườn bò, rau lang luộc chấm mắm rò Huế, cá thu ngừ kho keo.
Thứ 4 gồm có: Mực xào thập cẩm, cá liệt sứa kho keo, canh chua cuối đá, bưởi đào tráng miệng.
Thứ 5 gồm có: Cá hốc chiên giòn, canh rau nấu tôm, mực xào, tráng miệng xoài chín.
Thứ 6 gồm có: Cánh gà chiên nước mắm, canh thịt nấu bí chanh, thịt rim mặn, rau muống xào tỏi.
Thứ 7 gồm có: Cải luộc chấm chao, trứng cút bọc thịt nạc chiên, canh khoai tím nấu tôm, cá cơm kho keo.
Chủ nhật gồm có: Tôm chiên bột, đậu khuôn sốt cà chua thịt nắm, cá ồ chiên mắm tỏi rau sống, canh đu đủ nấu xương.
Theo Giao thông