Vào những ngày mưa lạnh, thưởng thức một tô bánh canh thơm ngon sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Dưới đây là 5 địa chỉ bánh canh cua nổi tiếng, thu hút thực khách ở TP.HCM.
Bánh canh cua Hoàng Lan là một trong số những tiệm bánh canh lâu đời được thực khách đ.ánh khá ổn về hương vị lẫn chất lượng. Nước dùng được hầm từ xương nên có vị ngọt thanh, ăn cùng các thành phần tươi như tôm, cua bóc sẵn, thịt nạc… Nước mắm chấm đậm đà được pha loãng với chanh, ớt sẽ kích thích vị giác của bạn khi thưởng thức món ăn này. Giá: 45.000-50.000 đồng/tô. Địa chỉ: Vĩnh Viễn, quận 10. Ảnh: Trangpinkyy, localfoodguy.
Bánh canh cua Trần Khắc Chân là quán bán bánh canh cua với giá bình dân ở trung tâm Sài thành. Một phần thập cẩm bao gồm đầy đủ các nguyên liệu thịt cua, tôm, chả… Tuy nhiên, phần nước dùng ở đây khá lỏng, vị nhạt, nên bánh canh mau nở, nếu không ăn liền sẽ mất ngon. Giá: 35.000-38.000 đồng/tô. Địa chỉ: Trần Khắc Chân, quận 1. Ảnh: Chanlovefoods, mo.imo.i.
Bánh canh cua 14 có không gian khá nhỏ, song vẫn thu hút thực khách nhờ hương vị thơm ngon, nhiều sự lựa chọn. Sợi bánh canh ở đây to và dài, ăn cùng nước dùng sệt, đậm màu. Tuy nhiên, chất lượng thịt cua ở đây không đồng đều, có phần ngon và chưa ngon. Giá: 40.000-52.000 đồng/tô. Địa chỉ: Trần Bình Trọng, quận 5. Ảnh: Lanwiththi, dede_ymm.
Bánh canh cua Bà Ba gây ấn tượng với thực khách khi phần ăn được đựng trong chiếc nồi đất hấp dẫn. Quán ở ngoài trời, khá thoáng và rộng, đông khách từ 16h mỗi ngày. Một nồi bánh canh cho 2 người ăn có giá 89.000 đồng, bạn có thể gọi thêm giò heo 10.000 đồng. Địa chỉ: Nguyễn Biểu, quận 5. Ảnh: Lanwiththi, mo.imo.i.
Bánh canh cua chợ Hoà Bình: Nổi tiếng là tiệm bánh canh “sang chảnh” mới mức giá cao lên đến 200.000 đồng/tô, quán vẫn thu hút đông đảo thực khách ghé đến. Nước dùng ở quán được đ.ánh giá đậm đà, đặc biệt là phần cua to, tươi hấp dẫn là điểm quyết định về giá của phần ăn. Đến đây, bạn vẫn có thể gọi phần bình thường với giá 45.000-100.000 đồng/tô. Địa chỉ: Bạch Vân, quận 5. Ảnh: Hoabinh.
Bánh canh cua Út Lệ là địa điểm bán bánh canh cua ngon đậm đà ở Sài thành. Một phần ăn có đầy đặn các loại topping như thịt cua, chả, tôm, thịt nạc, huyết, trứng cút… ăn kèm với nước dùng sệt đậm đà. Bạn có thể gọi thêm giò heo ăn kèm để tăng độ ngon cho món ăn. Giá: 50.000 đồng/tô. Địa chỉ: Tô Hiến Thành, quận 10. Ảnh: Pungpeos, choudiangi.
Theo Zing
Những món ‘nhìn là thèm’ cho hội mê hải sản ở TP.HCM
Vào tiết trời mát mẻ, những món hải sản mang hương vị cay nồng, nóng hổi là lựa chọn lý tưởng. Nếu đang ở TP.HCM, bạn hãy ghé qua những địa điểm dưới đây để thưởng thức.
Nếu là tín đồ của các loại cua, bạn có thể đến nhà hàng Sky Garden BBQđể thưởng thức bữa ăn thịnh soạn. Bạn sẽ choáng ngợp trước những mâm hải sản có ‘khủng’. Nhà hàng này chuyên phục vụ các món như tôm hùm Canada, cua tuyết Alaska, ốc… Một nồi lẩu hải sản ở đây có giá khoảng 400.000-600.000 đồng/nồi. Ảnh: Skygardenbbq.
Bạn có thể đến nhà hàngKing of Crab để tìm kiếm những hương vị hải sản được tẩm ướp đậm đà. Cua sốt tiêu xanh, sốt tiêu đen, sốt ớt Singapore, cháy tỏi, rang muối, sốt tomyum, sốt muối ớt nước là những món có thể thỏa mãn cơn thèm hải sản của bạn. Trung bình một con cua thịt nặng 500-700 gram có giá dao động từ 350.000-450.000 đồng. Ảnh: Kingofcrab, Pie.pieee.
Nhất Nhất BBQ cũng là địa điểm bạn không nên bỏ qua nếu có cơ hội ghé thăm TP.HCM. Món ghim của quán là lẩu bạch tuộc được chế biến với các vị chua cay, mặn ngọt. Bạch tuộc ở đây được ướp nhiều sốt nên rất đậm đà, hấp dẫn. Ăn kèm với món lẩu là đậu bắp, cà tím, nấm và các loại rau. Nếu yêu thích phô mai, bạn có thể dặn đầu bếp cho thêm vào nồi lẩu bạch tuộc nóng hổi. Giá: 150.000-200.000 đồng/người. Ảnh: Hoangtrang1212, Clickme818.
Bạn sẽ dễ dàng tìm được một hàng ốc ngon khi đến TP.HCM. Không giống với những miền khác, những quán ốc ở đây thu hút thực khách bởi hương vị ngọt, cay của nước mắm sền sệt. Nhiều tín đồ nghiện ốc đều không nỡ rời thành phố này. Chia sẻ với Zing.vn, Phương Hà (Hà Nội) cho biết: “Vào TP.HCM là chỉ muốn lao ngay vào các quán ốc”. Quán ốc Phương, Đào, Quang Anh, Thảo, Ghe… là những địa điểm bạn nên thử. Giá: 100.000-200.000 đồng/người. Ảnh: Tinmoimoingay.
Hầu hết nhà hàng hải sản tươi sống ở TP.HCM đều có thêm món bề bề. Bạn sẽ được chọn lượng bề bề có thể ăn được và yêu cầu chế biến món yêu thích. Sốt phô mai, sốt chua ngọt, sốt me… là những món hot khi nhắc đến loài hải sản này. Nhà hàng Út Cà Mau hay Hải Đănglà nơi bạn có thể lưu ý với mức giá khoảng 200.000-550.000 đồng/người. Ảnh: Cooky.
Ngoài bề bề, món mực nướng sốt chua cay cũng hấp dẫn không kém tại các quán hải sải. Nếu có bản lĩnh ăn cay, bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này. Giá: 300.000-500.000/đĩa tùy quán. Ảnh: Goalger.
Một trong những món được liệt vào danh sách “nhìn là phát thèm” là bánh canh cua. Món ăn hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt tươi từ thịt cua và nước dùng sền sệt hòa quyện vào từng sợi bánh canh. Quán 14, Hoàng Lan, Út Lệ là những địa điểm bạn có thể ghi nhớ để thưởng thức. Giá: 50.000-100.000 đồng/tô. Ảnh: Pho602phx.
Ăn thử ốc thố quanh lửa hồng 9 vị, cay bỏng miệng ở TP.HCM Sốt tiêu đen, ớt Thái, cajun, tom yum… hấp dẫn hơn khi kết hợp với nhiều loại ốc khác nhau. Cùng Zing.vn nếm thử vị ngon đặc biệt của món ăn hút giới trẻ Sài thành dịp gần đây!
Theo Zing