Có rất nhiều cách làm bánh gato và cách làm bánh gato trà xanh là một trong những công thức vô cùng độc đáo mới lạ mà bạn nên thử qua.
Nếu là một người yêu thích quà vặt và các loại bánh ngọt thì gato trà xanh chắc chắn là món ngon bạn không thể chối từ. Cái bông xốp của bánh hòa lẫn cùng vị trà thơm, khi cho vào miệng cắn một cái, kem topping và vị trà xanh lan tỏa… liệu bạn có kiềm chế được nữa không, chúng ta cùng học cách làm bánh gato trà xanh ngay nhé.
Nguyên liệu
Trứng gà: 4 quảDầu ăn: 40grSữa tươi không đường: 40grBột mì: 50grBột ngô: 50grĐường: 110grMuối: 1grBột trà xanh: 25grNước cốt chanhGiấy nếnKem topping: 200mlBột trà xanh: 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện
Bước 1. Pha hỗn hợp lòng đỏ trà xanh
Bạn trộn 25gr bột trà xanh, 50gr bột ngô, 50gr bột mì lại với nhau cho thật đều, có thể rây qua cho thật mịn.Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đ.ánh tan lòng đỏ cùng với 40gr sữa tươi, 55gr đường, 40gr dầu ăn.Từ từ rưới hỗn hợp bột vừa trộn vào trứng, vừa cho vào vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
Bước 2. Hoàn thành bột bánh
Cho 1gr muối và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, dùng máy đ.ánh nổi bọt trắng thì rây từ từ 55gr đường còn lại vào.Đánh thêm 3-4 phút nữa cho hỗn hợp bông lên dẻo mịn là được.Từ từ cho lòng trắng trứng vô hỗn hợp bột lòng đỏ trứng, dùng phới trộn đều.
Bước 3. Nướng bánh
Bạn rửa sạch khuôn bánh, để ráo nước hoàn toàn, xong cho bột vô, lắc nhẹ để bột tràn đầy khuôn, không có bọt khí.Chuẩn bị lò nướng, cho bánh vào nướng từ 30-40 phút với nhiệt độ 150 độ C thì bánh chín
Bước 4. Trang trí bánh
Cắt bánh thành từng miếng mỏng bằng nhau.Kem topping bạn đ.ánh bông lên.Tiếp theo bạn xếp 1 lớp bánh đến 1 lớp kem topping rồi đến một lớp bánh gato nữa, lặp lại thao tác này đến khi hết nguyên liệu và lớp cuối cùng là lớp bánh gato là được.Sau đó bạn rắc lên mặt bánh một lớp bột trà xanh để món ăn bắt mắt, đậm mùi trà xanh hơn là hoàn thành món ăn rồi đấy
Mẹo
Trong quá trình nướng bánh, khi bánh chín bạn nên để bánh trong lò thêm 5 phút rồi đem ra ngoài úp khuôn bánh xuống để bánh hạn chế bị xẹp.Ngoài kem topping bạn vẫn có thể trang trí bánh với socola, trái cây, kẹo dẻo, cốm màu… bánh sẽ đa dạng về màu sắc và mùi vị hơn đấy
. Bảo quản
Phần bánh ăn không hết bạn cho vào hộp, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 2-3 ngày
. Trình bày
Bạn đem bánh ra dĩa và thưởng thức nhé, bánh bông xốp, béo ngậy kem tươi, ngon tuyệt hảo luôn đó. Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác trong cách làm bánh gato trà xanh trên đâybạn đã nâng cao tay nghề bếp núc có liền tay một mẻ bánh ngọt nhăm nhi hay làm quà đều thật tuyệt.
Theo Nauankhongkho.vn
Cách làm bánh bông lan xốp tan mềm mịn
Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như chơi bạn sẽ tự tay làm được bánh bông lan bông xốp ngon y ngoài tiệm. Bí quyết là gì? Cùng xem qua công thức sau để có câu trả lời nào.
Món bánh bông lan thơm phức thưởng thức cùng ly trà ấm thì ngon tuyệt. Thế nhưng, thay vì tìm mua ngoài tiệm với những nguyên liệu không được chuẩn, bạn có thể tự tay làm tại nhà cơ mà, vào bếp thôi!
Nguyên liệu
4 trứng gà ( tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)75 gr bột mì thường ( plain flour)80 ml nước cam vắt50 ml dầu ( chọn loại dầu không có mùi)70 gr đường3 giọt nước cốt chan
Cách thực hiện
Bước 1. Trộn bột bánh bông lan
Lòng đỏ dùng phới đ.ánh tan, sau đó cho nuớc cam và dầu vào hòa chung, rồi cho bột vào trộn lên thật đều.
Tiếp tục đưa hỗn hợp này qua rây để bánh sau khi nướng được mịn màng, không bị óc trâu hay vón cục.
Cho nước cốt chanh vào lòng trắng, dùng máy đ.ánh nổi bột (1 phút). Sau đó cho đường từ từ vào tiếp tục đ.ánh cho lòng trắng bông cứng mới tắt máy.
Cho 1/3 lòng trắng vào âu lòng đỏ, dùng phới trộn 1 chiều cho đều, sau đó cho tiếp 1/3 vào trộn tiếp. Nên cho 3 lần và trộn hỗn hợp bột cho thật đều.
Bước 2. Nướng bánh
Đổ hỗn hợp vào khuôn có lót giấy dưới đáy khuôn. Thả khuôn bột lên bàn 4-5 lần cho bột thoát khí. (cách này giúp bánh không bị xẹp sau khi nướng).Cho khuôn bánh vào khay lớn, đổ nước sôi vào khay cao khoảng 1,5 phân.
Lò nướng nên làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 140- 150 độ C. Khi nướng bạn để nhiệt độ không quá 150 độ C hay thấp hơn 120 độ C.Cho khay bánh vào ngăn giữa lò, nướng 45-50 phút là bánh chín, tắt lò, lấy bánh ra thả nhẹ lên bàn 3-4 lần, để bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Với cách làm bánh bông lan này, thật đơn giản để vào bếp đúng không bạn. Chúc bạn thành công và thưởng bánh cùng trà nóng thật ngon miệng nhé!
Theo Nauankhongkho.com