Tôm viên chiên là món ăn vặt rất được lòng thực khách, tuy nhiên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang khiến chúng ta lo lắng, vậy nên hãy tự làm tôm viên chiên tại nhà đi bạn, rất dễ đó.
Tôm viên chiên là món ăn được làm từ tôm tươi nên rất ngọt thịt và giàu dinh dưỡng, lại có mùi vị vô cùng hấp dẫn nên từ t.rẻ e.m đến người lớn ai cũng mê say. Tự làm tôm viên chiên tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, đảm bảo vệ sinh nữa đấy.
Nguyên liệu
Tôm: 600grBột năng: 3 muỗng cà phêHạt nêm: 1 muỗng cà phêBột ngọt: 1 muỗng cà phêĐường: muỗng cà phêTiêu xay: muỗng cà phêDầu hào: 1 muỗng cà phêHành tím: 3 củHành lá: 1 nhánhCà rốt: củ
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Băm nhuyễn hành lá, hành tím, cà rốt.Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm, sau đó bạn cho tôm vào tô dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho thịt tôm đông, săn lại.Tiếp theo bạn cho tôm vào cối xay nhuyễn hoặc nếu không có máy bạn có thể băm thật nhuyễn
. Bước 2. Ướp tôm
Cho tôm cùng hành lá, hành tím, cà rốt, 3 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê đường, muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu hào vào tô, trộn đều lên cho nguyên liệu hòa quyện với nhau, ướp trong 30 phút.
Bước 3. Nắn và chiên tôm viên
Bạn đeo bao tay vào, thấm một ít dầu ăn và tiến hành nắn tôm thành những viên tròn vừa ăn, bạn nắn thật chắc tay để tôm khi chiên không bị bở ra, món ăn sẽ dai ngon hơn.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho tôm viên vào chiên vàng đều các mặt, xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu cho rút bớt lượng dầu thừa là hoàn thành món ăn.
Trình bày
Bạn cho tôm viên ra dĩa ăn nóng chấm tương ớt, tương đen kèm đồ chua là ngon số zdách, từ nay đã không phải lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa rồi bạn nhé!
Theo Nauankhongkho.vn
Cách làm bánh mochi bí đỏ nhỏ xinh giàu dinh dưỡng
Chỉ với vài thủ thuật nho nhỏ bạn sẽ làm được bánh mochi bí đỏ siêu xinh xắn ngay tại nhà. Nào, chúng ta cùng xem qua công thức sau để biết bí quyết là gì bạn nhé.
Chẳng những có vẻ ngoài bắt mắt khiến trẻ nhỏ phát thèm mà bánh mochi bí đỏ còn ngon lành và rất giàu dinh dưỡng. Tự tay làm những chiếc bánh mochi bí đỏ xinh xinh cho cả nhà thưởng thức nhân một ngày rảnh rang quả là ý tưởng tuyệt vời. Nào, chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm bánh mochi bí đỏ bạn nha.
Nguyên liệu
450gr bí đỏ170gr bột nếp50gr đường30gr bơ20gr sữa đặc1/2 muỗng cà phê bột quếNho khô
Cách làm bánh mochi bí đỏ
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, xắt thành khúc rồi hấp chín mềm. Nghiền nhuyễn.
Bước 2: Làm tan bơ trên chảo nóng, thêm 200gr bí đỏ đã làm nhuyễn, sữa đặc và bột quế vào. Nấu khoảng 30 phút hoặc đến khi nào bạn cảm thấy hỗn hợp sánh mịn lại thì tắt bếp, nhớ đảo đều tay để tránh bị cháy. Để nguội rồi vo thành những viên tròn có đường kính khoảng 2cm để làm nhân.
Bước 3: Trộn lượng bí đỏ còn lại cùng đường, bột nếp. Nhồi đến lúc bột mịn và không dính tay.
Bước 4: Chia bột thành nhiều phần nhỏ to hơn viên nhân một tí. Lấy một phần vo tròn, đè bẹp, cho nhân vào rồi vo tròn lại lần nữa.
Bước 5: Dùng que tăm tạo thành những đường vân dọc để trông như quả bí đỏ. Sau đó cho nho khô ở trên làm cuống bí.
Bước 6: Bỏ bánh vào nồi hấp khoảng 7-10 phút là bánh chín.
Trình bày
Giờ thì hãy đem bánh mochi bí đỏ ra và thưởng thức đi nào, cái mềm ngọt, xen lẫn chút béo và hương vị ngạt ngào của bí đỏ chắn hẳn sẽ khiến cả nhà thích mê đúng không nào.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mochi bí đỏ nhé!
Theo Daydaycook