Quán phở Hà Nội giá gần 100.000 đồng/bát vẫn đông khách

Quán phở Hà Nội, phở Thìn, phở gà Châm hay phở mặn Gầm Cầu là những quán phở đắt đỏ bậc nhất Hà Nội nhưng vẫn đông nườm nượp.

Phở Thìn Lò Đúc

Phở Thìn là thương hiệu phở nổi tiếng Hà Nội với hàng loạt cửa hàng trên khắp thành phố. Đây cũng là thương hiệu phở Việt Nam xuất hiện tại rất nhiều quốc gia. Quán phở mở cửa hơn 40 năm mà chỉ bán một món duy nhất là phở tái lăn: thịt bò được xào tái trên chảo nóng, đậm gia vị cùng nước dùng ngập mỡ, tương ớt tự làm cùng rất nhiều hành lá.

Nhiều năm qua, phở Thìn vẫn có mức giá rất cao so với các quán phở truyền thống khác tại Hà Nội. Đầu năm 2022, có thời điểm, quán phở Thìn (số 13 Lò Đúc, Hà Nội) tăng giá lên 90.000 đồng/bát phở.

Quán phở Hà Nội giá gần 100.000 đồng/bát vẫn đông khách
Phở Thìn hơn 40 năm mà chỉ bán một món duy nhất là phở tái lăn. Ảnh: Phở Thìn Lò Đúc

Thời điểm đó, mức giá này khiến thực khách – những người yêu phở bàn tán xôn xao. Đại diện của phở Thìn Lò Đúc cho biết, giá tăng là do giá nguyên liệu đầu vào tăng lên, cụ thể ở đây chính là hành. Trả lời truyền thông, vị này cho biết, phở Thìn lâu nay sử dụng một loại hành đặc trưng, không phải loại vẫn bán ngoài chợ và lúc đó, do nơi cung cấp tăng giá nên họ phải tăng lên như vậy.

Với nhiều thực khách quen, việc phở Thìn tăng giá đã trở thành quen thuộc. Trong năm 2021, quán phở này có vài lần tăng giá lên 70.000 đồng rồi 80.000 đồng. Dù vậy, lượng khách của quán vẫn rất đông nhờ chất lượng và hương vị đặc trưng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều thực khách cho rằng, mức giá 80.000 – 90.000 đồng/ bát phở là quá cao.

Phở gà Châm Yên Ninh

Đây là quán phở gà được coi là “phở nhà giàu” vì mỗi bát phở thông thường có giá khoảng 70.000 đồng. Khách gọi thêm đùi, cánh, trứng trần… thì mức giá sẽ tăng thêm. Điều này có nghĩa, phở gà Châm có thể “chạm ngưỡng” 100.000 – 150.000 đồng/ bát.

Theo chủ quán, nhiều năm nay, quán có mức giá khá cao do sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng: gà đồi tươi, có đầy đủ từ gan, trứng non đến chân gà rút xương, hay đùi, cánh… ăn kèm.

Quán phở Hà Nội giá gần 100.000 đồng/bát vẫn đông khách
Phở gà Châm có mức giá ngất ngưởng. Ảnh: Top Review

Dù giá cao ngất ngưởng nhưng quán phở này vẫn hút khách. Quán mở bán từ 7 – 12 giờ hàng ngày, đông nhất là khoảng 8 – 9 giờ sáng.

Phở mặn Gầm Cầu

Quán phở Mặn nằm trên phố Gầm Cầu, đoạn giao với Hàng Giấy là một trong số ít hàng phở giá cao mà vẫn đông khách tại Hà Nội. Năm 2022, quán đóng cửa một thời gian khá dài khiến nhiều khách quen nhung nhớ.

Quán phở Hà Nội giá gần 100.000 đồng/bát vẫn đông khách
Phở mặn có hương vị rất riêng. Ảnh: T.V

Món chủ đạo ở đây là phở bò thịt lõi, có thể là thịt lõi kèm gân bò, thịt lõi kèm bò hầm, giá 50.000-80.000 đồng/bát. Phở ở đây có vị mặn rất riêng, một cảm giác mặn nhưng ngay sau đó là một vị ngọt đậm đà, rất đặc trưng.

2 quán phở ‘đắt cắt cổ’ vẫn đông khách ở Hà Nội

Phở Thìn Lò Đúc và phở gà Châm (Yên Ninh) đều có mức giá khoảng 100.000 đồng một bát, còn được gọi là ‘phở nhà giàu’.

Phở Thìn (Lò Đúc)

Quán phở Hà Nội giá gần 100.000 đồng/bát vẫn đông khách

Phở Thìn mới tăng giá lên 90.000 đồng gây xôn xao. Ảnh: pmnguyett

Những ngày gần đây, cộng đồng mê phở Hà Nội “dậy sóng” vì thông tin phở Thìn Lò Đúc nâng giá lên 90.000 đồng một bát ngay trước Tết Nguyên đán, với lý do sử dụng nguyên liệu giá cao. Không phải tới sự kiện lần này mà trước đó, phở Thìn Lò Đúc luôn là cái tên nhiều thị phi trong “làng phở Hà thành” với không ít bình luận khen, chê. Mức giá trước khi tăng cũng ở mức cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung. Trong khi trung bình một bát phở ở Hà Nội từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng một bát, thì phở Thìn Lò Đúc đã có mức giá khoảng 60.000 đồng một bát phở tái lăn trong nhiều năm. Năm 2021, cửa hàng có vài lần tăng giá lên 70.000 đồng rồi 80.000 đồng. Mức giá mới nhất nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Có người nói “đắt nhưng xắt ra miếng” nhưng không ít thực khách cho biết sẽ tẩy chay vì chất lượng không tương xứng với giá t.iền.

Quán phở mở cửa hơn 40 năm tại số 13 Lò Đúc, chỉ bán một món duy nhất là phở tái lăn. Bát phở ngập màu xanh của hành thái nhỏ, thịt bò được xào tái trên chảo nóng, đậm gia vị cùng nước dùng ngập mỡ, chút tương ớt tự làm đã tạo nên thương hiệu của bát phở Thìn truyền thống. Cách chế biến độc đáo này cũng được lắm “kẻ khen người chê”, có khách “nghiện” mùi vị đậm đà, bùi béo của món ăn nhưng có người lại cảm thấy ngấy mỡ, không hợp khẩu vị. Thái độ phục vụ và độ vệ sinh của quán cũng nhiều lần được thực khách nhắc đến. Dù vậy, phở Thìn luôn đông khách vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhất là khi thành phố vừa nới giãn cách.

Quán không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn quen thuộc với du khách quốc tế, từng xuất hiện trên nhiều trang báo nổi tiếng. Chia sẻ tới tờ S outh China Morning Post về bí quyết nấu phở, ông chủ Nguyễn Trọng Thìn cho biết quan trọng nhất là nước dùng, sau đó mới là bánh phở và thịt. Quán mở cửa từ 5h30 tới 21h30 tất cả các ngày trong tuần. Phở Thìn Lò Đúc còn vươn ra thế giới khi xuất hiện ở Nhật năm 2019, thu hút đông thực khách tại xứ sở hoa anh đào.

Phở gà Châm (Yên Ninh)

Quán phở Hà Nội giá gần 100.000 đồng/bát vẫn đông khách

Phở gà Châm nhiều năm liền được mệnh danh là ‘quán phở đắt nhất Hà Nội’. Ảnh: bubufoodshow

Giữ vững danh hiệu “quán phở đắt đỏ bậc nhất Hà thành”, “quán phở nhà giàu”, “phở của người có tiền”… phở gà Châm trên phố Yên Ninh cũng là địa chỉ ăn uống được bình luận nhiều không kém bởi mức giá trên trời. Giá một bát phở gà thấp nhất từ 70.000 đồng, thông thường ở mức 100.000 đồng đến 150.000 đồng, gấp 3-4 lần so với giá phở gà trung bình.

Quán ăn này nhận được nhiều lời bênh vực bởi chất lượng ngon, sử dụng gà đồi, có đầy đủ từ gan, trứng non đến chân gà rút xương, hay đùi, cánh… ăn kèm. Nhưng một số thực khách cho rằng mức giá gần 100.000 đồng một bát là quá đắt so với chất lượng, chỉ ăn cho biết chứ không ăn thường xuyên.

Đắt t.iền là thế nhưng quán không bao giờ vắng khách. Mở cửa từ 7h, quán đông nhất vào giờ cao điểm ăn sáng 8h – 9h. Muốn ăn “full topping”, khách quen còn mách nhau phải tới từ 8h, nếu chậm chân thì đành chịu.

Quán do bà chủ tên Châm mở hơn 20 năm và một tay chế biến. Nguyên liệu đảm bảo và không sử dụng mì chính là bí quyết của quán. Bánh phở dai ngon, thịt gà chắc ngọt, ăn kèm trứng non, tràng, mề, lòng đỏ trứng… Nước dùng trong, ngọt thanh, thêm chút hành và rau sống, không thể thiếu vài lát chanh và quẩy giòn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *