Mặc dù bận rộn với công việc nhưng hàng ngày chị Tú Linh vẫn chuẩn bị những bữa cơm vô cùng “đã mắt, ngon miệng” cho gia đình.
Bạn đang đọc: Chị em rần rần xin công thức những mâm cơm ‘đẹp như tranh vẽ’ của mẹ 2 con
Những mâm cơm ‘đẹp như tranh vẽ’ của mẹ 2 con
Nấu ăn ngon không phải là điều dễ mà ai cũng làm được, đặc biệt, để trang trí cho mâm cơm được bắt mắt và cùng hấp dẫn thì lại càng khó. Nhưng với chị Tú Linh (38 t.uổi, dược sĩ) thì nấu ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt lại là sở trường của chị.
Hàng ngày, chị Tú Linh luôn dành thời gian vào bếp để nấu những món ăn ngon cho chồng và hai con. Không chỉ thế, chị còn hay chia sẻ món ăn mình nấu lên hội nhóm ẩm thực với những hình ảnh “chất hơn nước cất” và nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như xin bí quyết chế biến của các chị em.
Chị Tú Linh (38 t.uổi, dược sĩ)
Ngoài các món ăn mặn đa dạng, chị Tú Linh còn khéo léo bày biện thêm một số loại hoa quả tráng miệng như đào, dưa hấu, kiwi, đu đủ… Ngoài ra, chị còn chế biến các món lẩu riêu cua bắp bò, lầu hải sản vào những dịp cuối tuần hay nghỉ lễ… để tăng thêm độ phong phú cho bữa ăn gia đình.
Mặc dù mâm cơm nhìn rất cầu kỳ nhưng chi Tú Linh cho biết đều là những món dễ nấu. Mỗi bữa cơm chị thường nấu 1 mình, thời gian hết khoảng 30-60 phút, tùy từng hôm có những món khác nhau.
Bà nội trợ đảm đang này luôn đặt yếu tố dinh dưỡng, đủ chất cho mọi người trong gia đình lên hàng đầu, nên mỗi bữa ăn đều rất tươm tất và hợp khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.
Bữa lẩu hải sản được trang trí hết sức cầu kỳ và bắt mắt
Về bí quyết mua thực phẩm, chị Tú Linh chia sẻ, thường chọn những loại rau củ và trong các cửa hàng thực phẩm sạch. Các loại thịt, tôm cá tươi ngon được mua ở chợ từ sáng sớm. Thỉnh thoảng, chị cũng thay đổi thực đơn bằng cách vào siêu thị mua đồ ăn. Chị không tích trữ thực phẩm lâu, chỉ trong vài ngày để không mất chất dinh dưỡng.
Đối với chị Tú Linh, công việc dù rất bận rộn nhưng niềm đam mê nấu ăn vẫn chưa bao giờ thôi cháy. Bếp núc chính là niềm vui, hạnh phúc của người phụ nữ, là trách nhiệm của người mẹ, người vợ. Nấu được bữa cơm ngon cho chồng, cho con và được nghe những câu khen ngợi, tán dương từ mọi người thân yêu bên những mâm cơm gia đình sum vầy là hanh phúc giản dị nhưng vô cùng viên mãn.
Hàng ngày, chị Tú Linh luôn dành thời gian vào bếp để nấu ăn
Bữa ăn với các món ăn mặn khá đa dạng
Mỗi bữa cơm chị thường nấu hết khoảng 30-60 phút,
Mỗi bữa ăn đều hợp khẩu vị của từng thành viên trong gia đình
Thỉnh thoảng chị làm món cuốn để đổi vị
Chỉ là những món đơn giản như đậu, cá, rau muống luộc nhưng nhìn rất đã mắt
Chị thường đi chợ từ sáng sớm để mua đồ tươi ngon
Món lẩu riêu cua bắp bò cho những dịp cuối tuần hay nghỉ lễ
Thỉnh thoảng, chị cũng thay đổi thực đơn bằng cách vào siêu thị mua đồ ăn
Tìm hiểu thêm: Cá trứng nướng tỏi ớt
Các nguyên liệu được chọn nấu phải tươi ngon
Bữa cơm đủ món luộc, chiên, canh, cà muối
Một cách trang trí điệu đà cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn
Nhìn những bữa cơm này chẳng ai là không muốn ăn cả
Tình yêu nấu ăn của chị truyền sang cô con gái lớn. Những lúc rảnh rỗi, cô bé thường vào bếp phụ giúp mẹ nấu cơm
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Mâm cơm 6 món đầy đặn đi chợ chỉ hơn 100k, tưởng không dễ mà dễ không tưởng!
Mâm cơm vừa phong phú vừa ngon lành mà chi phí chẳng hề cao, mời bạn tham khảo nhé!
1. Cá khô xốt dưa
Cá khô rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo. Cho vào chảo ít dầu ăn rồi đặt lên bếp cho nóng, thả cá vào chiên sơ qua rồi gắp ra đĩa.
Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho cà chua bổ miếng cau, hành thái lát vào phi thơm, đảo đều cho cà chua nhừ, sau đó cho vào chảo 1 bát ăn cơm nước lọc, đợi nước sôi lên thì cho cá vào chảo. Thêm vào nước xốt cà gia vị cho vừa ăn rồi để nước xốt cà chua sôi cho cá ngấm. Khi thấy nước xốt gần cạn thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
2. Rau muống xào
Rau muống nhặt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước cho sạch.
Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối ăn rồi đun sôi. Cho rau muống vào chần qua, để lửa to, sôi lên, đảo rau một lần rồi vớt rau ra âu nước lạnh cho rau xanh.
Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn. Cho rau vào xào với lửa to để rau chín nhanh, xanh và giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Nấm kim châm xào hành
Nấm kim châm mua về cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho nấm vào đảo nhanh tay tầm 3 phút, để lửa to cho nấm được giòn, nêm gia vị vừa ăn rồi cho hành hoa cắt nhỏ vào đảo đều thêm lần nữa.
4. Chả thịt nấm hương
Thịt heo rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ. Nấm hương mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch sau đó cho vào xay nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên với nhau cùng chút gia vị cho đậm đà. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào cho nóng rồi cho từng thìa chả thịt vào chảo, ấn dẹt, chiên vàng đều cho thịt chín vàng là được.
5. Nộm măng
Măng chua rửa qua nước rồi luộc sôi tầm 3 phút sau đó rửa lại với nước cho sạch. Luộc măng thêm lần nữa rồi để ráo nước. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi dài. Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ. Lạc, vừng rang chín, xát vỏ rồi giã dập. Chanh vắt lấy nước cốt, ớt, tỏi băm nhỏ. Cho các nguyên liệu vào âu trộn đều rồi thêm gia vị cho vừa ăn.
6. Nước rau muống luộc thêm gia vị làm nước canh
7. Tráng miệng: Trái đào
Với mâm cơm này, mình đã đi chợ với chi phí như sau:
– Cá khô: 25 nghìn đồng
– Thịt băm: 25 nghìn đồng
– Măng: 7 nghìn đồng
– Các loại rau thơm và gia vị: 10 nghìn đồng
– Rau muống: 5 nghìn đồng
– Dưa chua: 3 nghìn đồng
– Nấm kim châm: 20 nghìn đồng
– Nấm hương, mộc nhĩ: 5 nghìn đồng
– Quả đào: 10 nghìn đồng
>>>>>Xem thêm: Vào hè mưa nắng thất thường, mẹ đảm gợi ý thực đơn tuần dễ ăn lại bổ dưỡng
Tổng: 110 nghìn đồng.
Theo Afamily,vn