Nằm ngay trên con phố trung tâm của thành phố Đà Nẵng, trải qua 40 năm, quán bún chả cá gia truyền đến giờ tô bún vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có.
Bạn đang đọc: Quán bún chả cá gia truyền nổi tiếng Đà Nẵng
Cái hương vị ngọt mát của nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá nguyên chất làm những người Đà Nẵng xa quê, Việt Kiều xa Tổ quốc vẫn thèm được trở lại con phố ngày nào ăn một bát bún chả thơm phức, bốc hơi nghi ngút.
Để có được những tô bún chả cá ngon, chất lượng, chủ quán rất chú trọng đến vấn đề nguyên liệu và quá trình chế biến. Cá được lựa mua từ sáng sớm ở bến, phần xương được lọc ra nấu nước dùng. Công đoạn hầm kéo dài vài tiếng cho đến khi phần ngọt trong xương cá đã ra hết, lọc lấy nước trong, bỏ thêm thơm, cà, măng, dưa chua là có một nồi nước dùng ngọt thanh mát.
Nước dùng ninh từ xương cá nên có vị ngọt tự nhiên
Phần thịt cá được băm nhuyễn để làm chả. Điều đặc biệt là chả ở đây làm từ cá nguyên chất, không pha thêm bất cứ loại bột gì nên rất dẻo và có vị ngọt đậm đà, tự nhiên. Chỉ cần ít chanh ớt và nêm thêm chút mắm ruốc cho dậy mùi là bạn đã có thể tận hưởng một tô bún chả cá ngon tuyệt.
Nêm thêm gia vị cho vừa miệng, ăn kèm với rau sống.
Vì quán đã có tên t.uổi trên 40 năm với món ngon gia truyền, giá cả lại phải chăng (chỉ 20 nghìn/tô bình thường và 25 nghìn/tô đặc biệt) nên quán rất đông khách, đặc biệt là khách du lịch. Thời gian phục vụ từ 6h – 22h, giờ cao điểm là 7h – 9h sáng và 17h – 20h tối.
Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé đến địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh – quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng.
THÙY DƯƠNG
Theo Infonet.vn
Bún thịt luộc, nem rán và mắm ruốc
Món bún khô đơn giản dễ làm, rất phù hợp cho ngày đầu tuần bận rộn.
Nguyên liệu
Bún
1 củ cà rốt
Rau sà lách
Ớt, tỏi, hành lá, chanh, rau răm
Đậu phộng rang sẵn
Thịt ba chỉ
Muối, đường, dấm, mắm ruốc
Nem chua rán Hà Nội (tùy ý)
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn
Cà rốt bào vỏ, thái sợi nhỏ, ngâm với 1 muỗng dấm trắng, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối
Hành lá xắt nhỏ làm mỡ hành (ai không thích mỡ hành thì thôi nhưng chan vào ăn béo béo ngon ngon)
Làm nước chấm
Pha mắm ruốc với nước, tỉ lệ tùy theo sở thích ăn hơi nhão hay sệt. Sau đó cho vào 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, ớt đỏ xắt nhỏ, và cuối cùng vắt 1 ít chanh (mình dùng 1/4 quả). Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Thịt ba chỉ nguyên miếng bỏ vào nồi nước sôi, luộc khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, đậy nắp, chờ một tí cho thịt chín hẳn. Sau đó vớt ra, để nguội, xắt thành miếng mỏng
>>>>>Xem thêm: Cơm tấm, bún bò Huế được CNN xem là món hè phố hấp dẫn
Xếp rau xà lách ở dưới đấy dĩa, bỏ bún lên trên, xếp thịt và cà rốt lên. Đậu phụng rang giã nhuyễn rắc lên trên. Cuối cùng là rưới mỡ hành và nước mắm ruốc pha lên
Theo VNE