Lưu nhanh 3 cách làm trứng chiên tôm ngon cơm ngọt vị chỉ trong 5 phút

Chỉ với vài bước đơn giản cùng một chút biến tấu khéo léo là bạn đã có ngay món trứng chiên tôm ngon miệng, bổ dưỡng cho cả nhà rồi!

Bạn đang đọc: Lưu nhanh 3 cách làm trứng chiên tôm ngon cơm ngọt vị chỉ trong 5 phút

Trứng chiên tôm tươi

Nguyên liệu làm trứng chiên tôm tươi:

3 quả trứng gà hoặc vịt, khoảng 10 con tôm to.

Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu.

Lưu nhanh 3 cách làm trứng chiên tôm ngon cơm ngọt vị chỉ trong 5 phút

Trứng chiên tôm tươi

Cách làm trứng chiên tôm tươi:

Bước 1: Tôm tươi bóc nõn rồi chà muối rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cắt nhỏ tôm rồi trộn với 3 quả trứng, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ dầu ăn, chút hạt tiêu rồi đ.ánh cho tan đều.

Bước 3: Cho khoảng 1 thìa canh dầu vào chảo nhỏ đun nóng với lửa nhỏ vừa, sau đó đổ hỗn hợp trứng tôm vào chảo, dàn đều rồi đậy nắp chảo lại rán khoảng 6 phút. Mở nắp ra l.ật m.ặt trứng rồi rán tiếp khoảng 5 phút là trứng chín, vàng đều hai mặt.

Bước 4: Cho trứng rán ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ.

Trứng chiên tôm khô

Nguyên liệu:

2 quả trứng gà

50g tôm khô

50g giá đỗ

Hành tím, hành lá tỏi, ớt, gừng băm

Rượu mirin, xì dầu, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu

Lưu nhanh 3 cách làm trứng chiên tôm ngon cơm ngọt vị chỉ trong 5 phút

Trứng chiên tôm khô

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm tôm khô với nước lạnh khoảng 30 phút. Khi tôm đã nở, cho vào xay hoặc giã nhỏ tôm.

Giá đỗ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành, tỏi, gừng đ.ập dập và băm nhỏ.

Đun nóng dầu trên chảo, cho tôm đã giã nhỏ vào chảo nóng, dùng đũa đảo tôm khô cho ráo nước rồi vớt ra đĩa.

Đ.ập 2 quả trứng vào một cái tô, thêm chút xì dầu và đ.ánh tan hỗn hợp.

Xào giá

Cho dầu ăn vào chảo nóng, đun sôi rồi cho tỏi, hành, gừng đã băm nhỏ vào phi thơm.

Đổ giá vào xào cùng khoảng 3 phút rồi bỏ giá đã xào ra đĩa.

Chiên trứng với tôm

Đổ thêm chút dầu vào chảo, đợi dầu sôi, cho hỗn hợp trứng vào chiên cho đến khi trứng đã bám chắc một lớp mỏng vào lòng chảo, rắc tôm khô lên bề mặt trứng.

Cho giá đỗ đã xào lên, rắc thêm rau mùi và ớt lên trên.

Rưới thêm sốt mirin lên trên trứng rồi đậy chảo lại, đun trong khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa là hoàn thành món ăn.

Trứng chiên tôm cà chua

Nguyên liệu:

2 quả trứng vịt.

3 con tôm sú khoảng 150g

.2 trái cà chua.Hành lá.

Gia vị:nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Đổi món với gỏi cuốn cá nướng

Lưu nhanh 3 cách làm trứng chiên tôm ngon cơm ngọt vị chỉ trong 5 phút

Trứng chiên tôm cà chua

Cách làm món trứng chiên tôm cà chua ngon lạ miệng:

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen ở phần sống lưng, rửa sạch và thái hạt lựu.

Cà chua rửa sạch, bổ ra bỏ phần ruột bên trong và thái hạt lựu.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch để ráo, xắt nhỏ.

Bước 2:

Bạn cần cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó cho tôm và cà chua đã được thái hạt lựu vào xào chín.

Nêm chút nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn.

Sau khi tôm và cà chua đã chín thì múc ra tô, đ.ập 2 quả trứng vịt vào tiếp tục bỏ thêm hành lá đã được xắt nhỏ trước đó rồi đ.ánh đều.

Bắc chảo lên bếp cho chảo khô, bỏ dầu ăn vào đun cho dầu nóng già rồi cho trứng vào chiên.

Chiên nhỏ lửa đến khi trứng chín vàng là được.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu cháo hành tía tô giải cảm đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo hành tía tô là công thức dân gian giúp giải cảm vô cùng hiệu quả. Để biết cách chế biến món ăn này là gì, các bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

Cùng nhau xuống bếp thôi nào.

Nguyên liệu nấu món cháo hành tía tô giải cảm đơn giản tại nhà

Trước khi tiến hành nấu món cháo hành tía tô giải cảm, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

Gạo nếp: 50g

Gạo tẻ: 80g

Thịt lợn: 250g

Trứng gà: 4 quả

Hành tím băm: 2 củ

Hành lá

Rau mù

iTía tô

Muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Các bước nấu món cháo hành tía tô giải cảm đơn giản tại nhà

Quy trình chế biến món cháo hành tía tô giải cảm được thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn bạn rửa sạch, chần qua nước sôi, rồi băm nhuyễn. Uớp thịt với phần đầu hành trắng và hành tím băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu, chút nước mắm và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ (bạn có thể sử dụng gạo tẻ nấu cháo thôi cũng được). Rửa sạch tía tô, rau mùi và hành lá, sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo hành tía tô

Đổ gạo vào nồi, thêm nước rồi ninh đến khi gạo nở đặc sệt. Trong quá trình nấu bạn để ý nếu nước cạn thì nên châm thêm nước lạnh vào nấu tiếp để cháo nhanh nhuyễn.

Cho một muỗng giấm gạo vào một chiếc nồi khác, đ.ập trứng vào nồi và luộc đến khi trứng sệt lại nhưng lòng đỏ vẫn còn lòng đào. Tới khi trứng nổi lên mặt thì vớt ra, rửa sạch lại với nước lạnh. Bóc bớt lòng trắng ở một mặt trứng và để riêng ra bát.

Bắc chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt bằm vào xào chín. Thịt chín thì bạn đổ thịt vào nồi cháo. Khuấy đều, đun tiếp cho cháo nhuyễn và gần đặc là được.

Cuối cùng, bạn cho lá tía tô vào đáy tô, múc cháo đổ lên trên, đặt thêm một quả trứng lên bát cháo, rắc chút rau mùi, hành lá và tiêu vào rồi thưởng thức.

Lưu nhanh 3 cách làm trứng chiên tôm ngon cơm ngọt vị chỉ trong 5 phút

>>>>>Xem thêm: 7 đặc sản là thần dược cho phái mạnh trên thế giới

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *