Những miếng mực chiên vàng giòn ngon hấp dẫn làm sao! Để các món ăn từ mực không còn nhàm chán thì món mực ướp sữa chiên giòn này là một gợi ý thú vị trong thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Với cách làm này bạn sẽ có được một món ngon dùng cho ăn cơm hay ăn chơi đều được nhé!
Nguyên liệu làm mực ướp sữa chiên giòn
(cho 4 Phần ăn)
Mực ống 450 gr
Sữa tươi 2 chén
Bột mì 1/2 chén
Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 chén
Thực hiện
Bước 1: Trước tiên là sơ chế mực: Mực ống làm sạch, rửa dưới vòi nước mạnh. Cắt phần thân thành khoanh tròn vừa ăn. Phần râu mực cắt khúc ngắn vừa ăn, để ráo. Ướp mực với sữa tươi ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm. Chuẩn bị 1 cái nồi hoặc chảo sâu lòng để có thể chiên hết mực.
Bước 2: Trộn tất cả các thành phần còn lại với nhau (trừ dầu ăn), sau đó nhúng mực qua bột rồi nhanh tay cho vào nồi chiên giòn. Một bí quyết để mực chiên xù giòn tan lớp vỏ áo đó là chiên trong dầu sôi hoặc chiên 2 lần (lần đầu chiên sơ cho mực chín, sau đó chiên thêm lần nữa cho mực giòn).
Bước 3: Mực chiên xù chín vớt ra thấm ráo dầu. Chuẩn bị chén tương ớt làm sốt chấm. Nếu cho các bé ăn thì bạn dùng sốt mayonaise nhé! Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn, trong lúc ướp bạn có thể ướp mực với bột tỏi, bột hành… để mực thơm ngon hơn nha.
Theo Quatangcuocsong
Làm gà chiên mãi không giòn ngon là vì bạn chưa biết công thức này
Muốn món gà chiên có lớp vỏ giòn thơm ngậy thì bạn hãy thử áp dụng công thức sau.
Nguyên liệu làm gà chiên giòn:
1. Bột ướt
– Bột mì 120g
– Bột chiên giòn 30gr
– Bột ngô 50gr
– Bột ớt 3gr
– Bột tỏi 5gr
– Bột nghệ 3gr
– Bột hành khô 3gr
– Bột tiêu 3gr
– Bột xả 3gr
– Muối tinh or bột súp( bột canh) 2gr
– Dùng 200-230ml nước khuấy cho đều
2. Bột khô
– Bột mì 150gr
– Bột ngô 50gr
– Bột chiên giòn 80gr
– Bột nghệ 20gr
– 5gr bột nổi
Cách làm gà chiên giòn:
Trước tiên với 1kg gà mua về, rửa sạch để ráo nước. Sau đó ướp gia vị cho vừa ăn.
Muốn ngon ướp gia vị từ ít nhất 30p trong tủ mát. Có thể ướp lâu hơn gà sẽ ngấm.
Sau khi gà ngấm gia vị. Chuẩn bị chảo dầu sôi, lúc này cho gà vào phần bột ướt thấm đều sau đó cho lăn với phần bột khô. Không cần lăn quá lâu chỉ cần gà bám bột để tạo vẩy là cho vào chảo dầu.
Đồng thời chảo dầu hạ lửa nhỏ. Vừa đủ để om gà chín thấu bên trong mà phần bột không bị quá già.
Chú ý khi cho gà vào không nên lật ngay mà phải để 2-3p cho phần bột định hình mới được lật gà.
Và chiên gà phải đc ngập dầu
Theo Em đẹp