Tưởng như là một món không thể quen thuộc hơn, ấy vậy mà bài viết về cách muối dưa của Hoàng Thùy lại gây “bão” trên các hội nhóm nấu ăn của các mẹ.
“Em chỉ nghĩ đăng chơi chơi thôi mà không ngờ các mẹ hưởng ứng nhiều như vậy, em vui lắm!” – đó là những lời chia sẻ thật giản dị và cũng rất đỗi dễ thương của chủ bếp Hoàng Thùy về bài đăng cách làm món dưa muối trên Hội nấu ăn vì đam mê.
Được sự đồng ý của Hoàng Thùy, aFamily xin được chia sẻ lại công thức muối dưa vàng ươm rất đẹp mắt này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để muối dưa:
2 kí dưa cải
2 thìa canh muối hạt
1 thìa cà phê đường
2 lít nước
Hành củ, hành lá hoặc rau răm, ớt tuỳ ý.
Cách làm
Dưa cải mua về phơi 1 ngày, sau đó đem tách từng lá rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa từng lá dưới vòi nước cho thật sạch. Cắt khúc vừa ăn, hành lá cắt khúc, hành tím thái lát (mình hết hành lá nên chỉ dùng hành củ).
Nấu sôi 2 lít nước với 2 thìa canh muối hạt, 1 thìa canh đường (mình hay dùng đường phèn nên mình cũng muối dưa bằng đường phèn, các bạn có đường gì thì dùng đường đó đều được, vì công dụng của đường giúp lên men nhanh hơn. Nêm nếm sao cho thấy mặn hơn nấu canh chút là được.
Chờ nước ấm ấm thì cho dưa vào hũ thuỷ tinh, nén chặt rồi đổ nước vào, cho nước vào túi, cột chặt miệng túi lại dùng để nén cho dưa được ngập nước, hoặc dùng 2 cây tre hay dụng cụ nén đồ muối đều được nhé!
Sau 2 ngày dưa sẽ vàng và vừa ăn, muốn chua hơn thì để 3-4 ngày thì vớt ra bỏ vào hũ cất tủ lạnh ăn dần nhé!
Món dưa muối quen thuộc có vị chua giòn, hơi cay chút của ớt và thơm mùi hành tím vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể muối dưa ăn kèm với các món mặn trong bữa ăn hoặc nấu thành món bò kho dưa, cá kho dưa hoặc canh dưa chua nấu sườn cũng đều ngon tuyệt!
Theo Afamily,vn
Đậu phụ chiên thêm thứ này không những thơm ngon mà còn tăng cường canxi cho cả gia đình
Miếng đậu sau khi rán, bên ngoài tép sẽ giòn, đậu bên trong đậu lại rất mềm ngon. Đây là món ăn giúp cung cấp lượng canxi dồi dào cho cơ thể mà cả t.rẻ e.m và người già nên ăn thường xuyên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Đậu phụ tươi
– Tép khô
– Trứng
– Muối
– Hạt tiêu
– Dầu ăn
– Bột chiên giòn.
Cách làm đậu phụ chiên tép thơm ngon
– Bước 1: Đậu rửa sạch với nước sau đó cắt thành miếng vuông và dày.
– Bước 2: Rắc muối, tiêu lên đều hai mặt miếng đậu và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
– Bước 3: Đậu phụ chấm phủ lớp bột chiên giòn mỏng.
– Bước 4: Hòa tan trứng, sau đó đặt miếng đậu vào thấm phủ kín trứng.
– Bước 5: Tiếp tục chấm tép khô cho dính xung quanh miếng đậu.
– Bước 6: Đổ dầu vào chảo đun nóng già, sau đó đặt các miếng đậu vào rán cho đến khi hai mặt chuyển màu vàng là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Doisongphapluat