Vào những ngày mưa se lạnh này, bạch tuộc sốt bơ phô mai cay chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để cùng thưởng thức với gia đình hoặc bạn bè đấy.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bạch tuộc sốt phô mai cay ngon ngất ngây
Với cách làm bạch tuộc phô mai cay dưới đây, Bách hóa XANH chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé.
1Cách làm bạch tuộc sốt phô mai cay
Nguyên liệu làm bạch tuộc sốt phô mai cay
300gr bạch tuộc
10gr gừng
1 củ hành tây
Tỏi băm
Phô mai Mozzarella, phô mai Con Bò Cười
Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước tương, bột ớt Hàn Quốc, bơ lạt
Mẹo chọn bạch tuộc ngon:
– Khi chọn mua bạch tuộc bạn hãy chọn những con bạch tuộc có mắt trong linh hoạt, di chuyển nhanh. Không nên chọn những
con có mắt lờ đờ và đi chậm kém linh hoạt.
– Nếu chọn bạch tuộc đông lạnh thì bạn hãy chú ý màu sắc của bạch tuộc , hãy chọn những con có da trơn láng, màu nâu xám tự nhiên, phần thịt có màu trắng sáng mịn màng và không bị trương phình.
Nguyên liệu làm bạch tuộc sốt phô mai cay
Cách làm bạch tuộc sốt phô mai cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc cắt bỏ phần đầu, rửa rồi cắt miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Sau đó bạn chần sơ bạch tuộc với gừng qua với nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm hỗn hợp sốt cay
Bạn đun chảy 1 muỗng canh bơ lạt và cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm hành tây vào đảo đều đến khi chuyển màu nâu vàng.
Sau đó bạn cho 200ml nước vào, thêm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc rồi đảo đều.
Làm hỗn hợp sốt cay
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Khi hỗn hợp sốt cay vừa sôi thì bạn cho bạch tuộc đã luộc sơ vào, nấu trong khoảng 3 phút cho thấm gia vị. Cuối cùng bạn cho thêm phô mai Mozzarella và phô mai Con Bò Cười vào, đợi phô mai chảy là hoàn thành.
Hoàn thành món ăn
Bước 4 Thành phẩm
Bạch tuộc sốt phô mai cay nóng hổi, thơm nức mũi đã hoàn thành. Món ăn sẽ hoàn toàn chinh phục bạn với sốt cay nồng đậm vị cùng với bạch tuộc dai dai, phô mai Mozzarella kéo sợi, béo thơm. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay đi nào!
Thành phẩm bạch tuộc sốt phô mai cay
2Cách làm bạch tuộc sốt bơ phô mai cay
Nguyên liệu làm bạch tuộc sốt bơ phô mai cay
300gr bạch tuộc
10gr gừng
10gr tỏi băm
5gr ớt
10gr đường thốt nốt
10gr bơ thực vật
30gr nước mắm
15gr ớt sa tế
100gr phô mai Mozzarella
Nguyên liệu làm bạch tuộc sốt bơ phô mai cay
Cách làm bạch tuộc sốt bơ phô mai cay
Bước 1 Sơ chế bạch tuộc
Bạn rửa sạch bạch tuộc, gừng gọt vỏ rồi đ.ập dập, sau đó bạn chần sơ bạch tuộc với gừng qua với nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm với nước đá trong 5 phút.
Chần sơ bạch tuộc trong 1 phút
Bước 2 Làm hỗn hợp bơ sa tế cay
Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 10gr tỏi băm, 5gr ớt băm nhuyễn cùng với 10gr đường thốt nốt. Tiếp đến bạn cho 10gr bơ thực vật vào chảo đun chảy, khi bơ đã chảy ra thì bạn cho hỗn hợp ớt vừa trộn vào. Cuối cùng bạn cho thêm vào chảo 30gr nước mắm và 15gr ớt sa tế rồi đảo đều.
Làm hỗn hợp bơ sa tế cay
Bước 3 Hoàn thành món bạch tuộc sốt bơ phô mai cay
Khi hỗn hợp bơ sa tế cay vừa sôi thì bạn cho bạch tuộc đã chần vào, nấu trong khoảng 3 phút cho bạch tuộc thấm gia vị. Để hoàn thành món ăn, bạn cho thêm 100gr phô mai Mozzarella vào, đậy nắp lại rồi tắt bếp để phô mai chảy ra.
Cho bạch tuộc và thêm phô mai Mozzarella vào để hoàn thành
Bước 4 Thành phẩm
Bạch tuộc sốt bơ phô mai cay sẽ kích thích vị giác của bạn bởi vị cay từ ớt và sa tế, ăn cùng với bạch tuộc giòn sần sật vô cùng đậm đà và phô mai vừa dai vừa béo rất lạ miệng. Bên cạnh đó, hương thơm cay nồng của ớt và bơ càng khiến cho món ăn tăng thêm sự hấp dẫn, càng ăn càng nghiện.
Bạch tuộc sốt bơ phô mai cay ngon ngất ngây
Cùng Bách hóa XANH vào bếp thực hiện ngay món bạch tuộc sốt phô mai cay kích thích để nhâm nhi vào những ngày se lạnh sắp tới bạn nhé.
Công thức làm bò nướng phô mai và trứng muối béo ngậy, ăn là ghiền
So với cách làm bò nướng truyền thống thì hãy tìm hiểu ngay về cách làm bò nướng phô mai và trứng muối béo ngậy, đã ăn là ghiền. Học ngay công thức này trổ tài cho gia đình bạn nhé.
Bò nướng phô mai và trứng muối là những món ăn được rất nhiều các bạn trẻ vô cùng ưa thích vì hương vị thơm ngon, béo ngậy. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt bò nướng phô mai và trứng muối ngay bài viết này nhé.
1Cách làm bò nướng phô mai
Tìm hiểu thêm: Canh sườn bí đỏ rong biển
Nguyên liệu làm bò nướng phô mai
500g ba chỉ bò
200ml cooking cream (hoặc sữa tươi)
2 viên phô mai con bò cười
2 miếng phô mai Cheddar
Phô mai mozzarella
Gia vị: dầu ăn, đường
Nguyên liệu làm bò nướng phô mai
Cách làm thịt bò nướng phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ba chỉ bò sau khi mua về thì bạn để ra ngoài nhiệt độ phòng để rã đông trước khi chế biến.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt phô mai
Bạn cho vào nồi 200ml cooking cream, 1 muỗng canh đường, 2 viên phô mai con bò cười, 1 miếng phô mai cheddar vào rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.
Sau đó bạn cho miếng còn lại và 5gr phô mai mozzarella vào, tiếp tục khuấy đều đến khi thành hỗn hợp sệt mịn.
Tiếp đó bạn cho hỗn hợp vào khuôn giấy bạc, rắc 1 ít phô mai mozzarella lên trên.
Làm sốt phô mai
Bước 3 Nướng thịt
Bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng và đợi bếp nướng nóng. Sau đó cho thịt và khuôn phô mai lên bếp, bạn nướng thịt bò ở lửa vừa và tránh nướng quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai nhé.
Nướng thịt
Bước 4 Thành phẩm
Thịt bò sau khi nướng thơm lừng ăn cùng với sốt phô mai sánh mịn. Với công thức này, bạn sẽ có thể làm ra những món thịt nướng siêu ngon cho các buổi tiệc BBQ cuối tuần.
Thịt bò thơm lừng ăn cùng với sốt phô mai sánh mịn
2Cách làm bò nướng trứng muối
Nguyên liệu làm bò nướng trứng muối
300g ba chỉ bò
4 quả trứng muối
1 muỗng canh sữa đặc
5 muỗng canh sữa tươi
2 viên phô mai con bò cười
2 miếng phô mai Cheddar chảy
Gia vị: sốt mayonnaise
Nguyên liệu làm bò nướng trứng muối
Cách làm thịt bò nướng trứng muối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ba chỉ bò sau khi mua về thì bạn rã đông ở nhiệt độ phòng. Trứng muối bạn đem rửa sạch rồi tách lấy lòng đỏ trứng. Sau đó bạn đem đi hấp cách thuỷ khoảng 15 phút.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt trứng muối
Bạn cho máy xay 1 muỗng sữa đặc, 2 miếng phô mai con bò cười, 2 muỗng canh mayonnaise, 4 trứng muối, 5 muỗng canh sữa tươi, 3 lát phô mai chảy rồi xay đến khi hỗn hợp hoà quyện và nhuyễn mịn.
Làm sốt trứng muối
Bước 3 Áp chảo thịt
Bạn đun nóng chảo trên bếp, sau đó cho bò vào nướng áp chảo đến khi bò chín thì cho ra dĩa cùng với sốt trứng muối.
Áp chảo thịt
Bước 4 Thành phẩm
Bò nướng trứng muối là một trong những món ngon không thể thiếu trong những bữa tiệc cuối tuần. Với công thức này , bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm thơm cùng sốt béo ngậy. Còn chần chờ mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm nước ép rau củ detox thanh lọc cơ thể ngon nhất
Bò nướng trứng muối hấp dẫn
Trên đây là công thức làm món thịt bò nướng phô mai và trứng muối thơm ngon, hấp dẫn mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến bạn. Nhanh tay lưu lại bài viết này để làm cho cả nhà thưởng thức nhé!