Mâm cơm chẳng cần gì nhiều, chỉ với hai món dưới đây cũng đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.
1. Thịt hấp
Nguyên liệu:
400g thịt lợn
40g dưa cải muối
1 quả trứng
1 củ gừng
1 cây hành lá
20ml nước tương
15ml nước lọc
Một ít đường, muối
Một ít tinh bột
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ; dưa chua thái nhỏ; Gừng vắt lấy nước cốt; Hành lá thái nhỏ.
Đổ nước tương, muối, gừng vào bát thịt trộn đều rồi thêm 15ml nước lọc vào trộn chung. Sau đó thêm chút đường và tinh bột vào trộn đều.
Đổ dưa chua vào bát thịt trộn đều rồi cho thịt trộn ra thố dàn đều. Đ.ập trứng lên trên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thố thịt, dùng tăm nhọn để châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nồi hấp, cho thố thịt vào hấp cho đến khi thịt chín là được.
Thành phẩm:
Thịt hấp là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn khá lành mạnh. Thịt sau khi chế biến có vị mềm ngọt, thêm chút chua chua của dưa cải nên rất ngon!
2. Canh nấm cà chua
Nguyên liệu:
2 quả cà chua
50g nấm kim châm
50g nấm sò
50g nấm hải sản
1 mẩu gừng
3 tép tỏi
Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, giấm
Cách làm:
Nấm các loại rửa sạch; cà chua thái nhỏ; tỏi gừng băm nhỏ. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào phi thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm.
Nêm thêm chút giấm gạo, hạt tiêu, muối, đường vào đảo đều sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho nấm vào đun sôi khoảng 2 phút là nấm chín.
Thành phẩm:
Canh nấm nấu với cà chua có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm mùi nấm rất ngon. Món ăn này tuy chế biến đơn giản nhưng lại làm cho mâm cơm thêm phần ngon miệng.
Theo Douguo.com
Trứng cuộn rong biển thịt hấp
Trứng cuộn rong biển thịt hấp là món trứng ngon vừa quen thuộc, vừa mới lạ, không kém phần hấp dẫn. Nguyên liệu làm trứng cuộn rong biển thịt hấp đơn giản, dễ tìm mua tại chợ hay siêu thị. Cách làm cũng rất nhanh gọn, ít phải nêm nếm nhiều lần.
Nguyên liệu làm trứng cuộn rong biển thịt hấp
(cho 2 Phần ăn)
Thịt heo bằm 200 gr
Trứng gà 3 quả
Rong biển khô 5 miếng
Rượu vang 2 muỗng canh
Bột bắp 1 muỗng canh
Gừng 1 miếng
Muối 1/3 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Hành lá 1 nhánh
Dầu ăn 20 ml
Thực hiện
Bước 1: Thêm 200g thịt băm, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột ngô (bột bắp), 1 lòng trắng trứng, hành lá thái hạt lựu, gừng vào tô lớn, trộn cho quyện đều.
Bước 2: Đ.ánh tan 2 quả trứng cùng 1 lòng đỏ trứng với xíu muối. Đun nóng 20ml dầu ăn, cho trứng đã đ.ánh tan vào dàn mỏng đều, chiên lửa vừa cho chín đều 2 mặt. Chia hỗn hợp trứng chiên làm 2 phần đều nhau để trứng chiên mỏng đều nhé.
Bước 3: Đặt miếng trứng chiên chín ra mặt phẳng, thêm 1 nửa hỗn hợp thịt băm đã trộn lên trên, dàn mỏng đều khắp miếng trứng. Cắt nhỏ rong biển khô, phủ lên trên, phết thêm một đường thịt băm nữa rồi tiến hành cuộn lại từ hai đầu như hình. Làm tương tự cho trứng cuộn còn lại nhé.
Bước 4: Đặt 2 cuộn trứng vào xửng hấp, đun sôi khoảng 15 phút cho thịt băm chín là được nhé. Cắt trứng cuộn rong biển thành những khoanh nhỏ, bày trí ra đĩa và dùng nóng.
Bước 5: Với món trứng cuộn rong biển thịt hấp đơn giản này, bữa cơm gia đình bạn sẽ nổi bật và ngon miệng hơn hẳn nhé. Trứng chiên cùng rong biển thơm ngon, hỗn hợp thịt băm chín bùi béo, gia vị nêm nếm thanh đạm rất hấp dẫn.
Món Trứng cuộn rong biển thịt hấp thích hợp dùng làm món ăn ngon dinh dưỡng cho cả nhà. Đặc biệt trứng giàu canxi rất tốt cho sự phát triển xương ở trẻ nhỏ đấy.
Theo Quatangcuocsong