Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Người Thái có món xốt Thái đa năng làm rất dễ, có thể để dùng dần cho các món salad và đồ chấm. Bạn hãy thử ngay nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt Thái đa năng:

– 65g bơ đậu phộng

– 30ml giấm trắng

– 30ml nước cốt chanh

– 45ml dầu olive

– 15ml nước tương

– 5g giấm

– 1/4 muỗng cafe ớt bột, 2cm gừng – xắt lát, 15g tỏi bằm, 15g đường, 30ml mật ong.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Xay đến khi bạn có được hỗn hợp sánh mịn.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Nếu làm đồ chấm, bạn có thể thêm một nắm rau mùi vào xay nhuyễn cùng hỗn hợp này. Còn nếu muốn dùng xốt Thái đa năng này như một loại xốt trộn salad thì bạn rắc thêm cả rau mùi vào ăn kèm sẽ ngon hơn nữa đấy!

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Món xốt Thái đa năng này có thể để được trong tủ lạnh tới 2 tuần, nên nếu bạn thường xuyên ăn salad hoặc ăn các loại rau củ luộc như cà rốt, cải thảo, bắp cải… thì hãy làm ngay một hũ để ăn kèm nhé!

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Theo Afamily.vn

Ngạc nhiên chưa, hóa ra bạn có thể làm được cả bánh cuốn bằng lò vi sóng đấy!

Làm bánh cuốn bằng chảo tưởng đã là một “bước tiến” lớn đối với việc nội trợ của các chị em, vậy mà giờ đây bạn còn có thể làm được bánh cuốn chỉ với lò vi sóng thôi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cuốn bằng lò vi sóng:

150g bột gạo tẻ

40g bột năng

Tôm nõn

3 lá rau xà lách

Vài quả trứng

Dầu ăn, muối, nước tương, hành, gừng.

Cách làm:

Cho bột gạo, bột năng vào thố cùng với 5g muối rồi trộn đều. Thêm 250g nước lọc vào trộn chung. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy khuôn, múc 2 thìa bột vào khuôn chịu nhiệt rồi láng đều, thêm 3 con tôm rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm. Cho khuôn bột vào trong lò vi sóng 2 phút.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Sau 2 phút thì lấy khuôn bột ra rồi đổ trứng đã đ.ánh tan đều lên trên, xếp rau xà lách vào rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, cho tiếp vào lò vi sóng khoảng 2 phút rồi lấy ra. Dùng dụng cụ nạo hoặc phới dẹt để cuộn bánh cuốn lại. Làm tương tự với phần bột và nhân còn lại.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Băm nhỏ một ít gừng, hành, tỏi rồi cho vào chảo, thêm nước tương, dầu hào cùng chút nước lọc, bột năng vào hòa tan rồi đun sôi để tạo thành nước chấm ăn kèm. Khi ăn thì rưới phần nước chấm vừa nấu lên trên đĩa bánh cuốn là xong.

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Thành phẩm:

Bánh cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy vậy món ăn này không mấy chị em làm ở nhà cho gia đình mình bởi cách làm khá phức tạp và mất thời gian. Tuy nhiên chỉ với chiếc lò vi sóng quen thuộc, chúng ta hoàn toàn có thể làm được món bánh cuốn vừa nhanh lại vừa ngon miệng đấy!

Tôi học được cách làm xốt Thái đa năng, làm salad cực tiện mà chấm món gì cũng ngon

Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh cuốn trứng này nhé!

Theo Douguo.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *