Cách làm món bánh ngô này rất đơn giản, khi có thời gian các mẹ hãy làm một ít để cho các bé ăn xế nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngô chiên:
1 bắp ngô
10g bột bắp
40g bột mì đa dụng
1 quả trứng
15g đường
20g sữa tươi
Một ít dầu thực vật
Cách làm:
Ngô bóc vỏ tách hạt. Sau đó đem ngô đi hấp chín.
Cho bột mì, bột bắp, trứng, đường, sữa tươi vào chảo. Trộn đều cho hỗn hợp thật mịn mượt.
Thêm ngô đã hấp chín vào bát bột. Trộn thật đều hỗn hợp.
Phết một lớp dầu mỏng xung quanh chảo. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn (nếu có) hoặc dàn bột thành hình tùy thích. Chiên bánh ở mức lửa nhỏ đến khi vàng đều cả hai mặt. Bánh chín vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Bánh ngô chiên là một món ăn vặt siêu dễ làm và dễ ăn. Bánh có hương thơm từ ngô tươi, khi ăn lại thấy được vị bùi béo rất ngon miệng. Bên cạnh đó ngô còn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và cung cấp canxi cho cơ thể. Một món ăn vặt tuyệt vời như thế này các mẹ nhất định đừng bỏ lỡ nhé!
Theo Douguo
Ấm bụng ngày mưa tại 5 tiệm bánh canh cua nóng hổi ở TP.HCM
Vào những ngày mưa lạnh, thưởng thức một tô bánh canh thơm ngon sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Dưới đây là 5 địa chỉ bánh canh cua nổi tiếng, thu hút thực khách ở TP.HCM.
Bánh canh cua Hoàng Lan là một trong số những tiệm bánh canh lâu đời được thực khách đ.ánh khá ổn về hương vị lẫn chất lượng. Nước dùng được hầm từ xương nên có vị ngọt thanh, ăn cùng các thành phần tươi như tôm, cua bóc sẵn, thịt nạc… Nước mắm chấm đậm đà được pha loãng với chanh, ớt sẽ kích thích vị giác của bạn khi thưởng thức món ăn này. Giá: 45.000-50.000 đồng/tô. Địa chỉ: Vĩnh Viễn, quận 10. Ảnh: Trangpinkyy, localfoodguy.
Bánh canh cua Trần Khắc Chân là quán bán bánh canh cua với giá bình dân ở trung tâm Sài thành. Một phần thập cẩm bao gồm đầy đủ các nguyên liệu thịt cua, tôm, chả… Tuy nhiên, phần nước dùng ở đây khá lỏng, vị nhạt, nên bánh canh mau nở, nếu không ăn liền sẽ mất ngon. Giá: 35.000-38.000 đồng/tô. Địa chỉ: Trần Khắc Chân, quận 1. Ảnh: Chanlovefoods, mo.imo.i.
Bánh canh cua 14 có không gian khá nhỏ, song vẫn thu hút thực khách nhờ hương vị thơm ngon, nhiều sự lựa chọn. Sợi bánh canh ở đây to và dài, ăn cùng nước dùng sệt, đậm màu. Tuy nhiên, chất lượng thịt cua ở đây không đồng đều, có phần ngon và chưa ngon. Giá: 40.000-52.000 đồng/tô. Địa chỉ: Trần Bình Trọng, quận 5. Ảnh: Lanwiththi, dede_ymm.
Bánh canh cua Bà Ba gây ấn tượng với thực khách khi phần ăn được đựng trong chiếc nồi đất hấp dẫn. Quán ở ngoài trời, khá thoáng và rộng, đông khách từ 16h mỗi ngày. Một nồi bánh canh cho 2 người ăn có giá 89.000 đồng, bạn có thể gọi thêm giò heo 10.000 đồng. Địa chỉ: Nguyễn Biểu, quận 5. Ảnh: Lanwiththi, mo.imo.i.
Bánh canh cua chợ Hoà Bình: Nổi tiếng là tiệm bánh canh “sang chảnh” mới mức giá cao lên đến 200.000 đồng/tô, quán vẫn thu hút đông đảo thực khách ghé đến. Nước dùng ở quán được đ.ánh giá đậm đà, đặc biệt là phần cua to, tươi hấp dẫn là điểm quyết định về giá của phần ăn. Đến đây, bạn vẫn có thể gọi phần bình thường với giá 45.000-100.000 đồng/tô. Địa chỉ: Bạch Vân, quận 5. Ảnh: Hoabinh.
Bánh canh cua Út Lệ là địa điểm bán bánh canh cua ngon đậm đà ở Sài thành. Một phần ăn có đầy đặn các loại topping như thịt cua, chả, tôm, thịt nạc, huyết, trứng cút… ăn kèm với nước dùng sệt đậm đà. Bạn có thể gọi thêm giò heo ăn kèm để tăng độ ngon cho món ăn. Giá: 50.000 đồng/tô. Địa chỉ: Tô Hiến Thành, quận 10. Ảnh: Pungpeos, choudiangi.
Theo Zing