Nấm đùi gà xào thịt cà ri

Nấm đùi gà xào thịt cà ri khác hoàn toàn với những kiểu xào nấm thông thường, với sự có mặt của gia vị cà ri nêm nếm vào vừa tạo màu đẹp, vừa tăng độ ngon cho món ăn. Cùng mình thử ngay cách làm nấm đùi gà xào cực mới lạ này nhé.

Nguyên liệu làm nấm đùi gà xào thịt cà ri

(cho 4 Phần ăn)

Thịt heo 60 gr

Nấm đùi gà 180 gr

Bột cà ri 1 1/2 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng cà phê

Lá chanh 5 lá

Thực hiện

Bước 1: Cắt bớt gốc nấm đùi gà, rửa sạch. Cắt nấm thành hạt lựu nhỏ vừa ăn (không nên cắt nhỏ quá khi xào nấm đùi gà sẽ không ngon). Làm sạch thịt heo, cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch lá chanh, xắt sợi. Chuẩn bị các gia vị.

Nấm đùi gà xào thịt cà ri

Bước 2: Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho 1.5 muỗng canh bột cà ri vào xào đều đến khi có mùi thơm. Thêm 180gr nấm đùi gà đã cắt, thịt heo vào đảo đều cho cả hai được phủ đều cà ri.

Nấm đùi gà xào thịt cà ri

Bước 3: Thêm 1 muỗng cà phê nước tương, xào cho thịt và nấm chín mềm. Cho lá chanh xắt sợi vào chảo nấm. đảo đều và xào đến khi lá chanh khô ráo, thơm thơm thì tắt bếp, múc nấm thịt xào ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Nấm đùi gà xào thịt cà ri

Bước 4: Món nấm đùi gà xào thịt cà ri sẽ mang đến một sự mới lạ, hấp dẫn cho cả nhà của bạn. Sử dụng nấm vừa ngọt, vừa dai giòn cùng thịt và không thể thiếu bột cà ri tạo nên sắc màu vàng kích thích vị giác, quan trọng hơn là cực kì dễ làm. Sao không nhanh tay thử ngay cách làm nấm xào kiểu mới nào các bạn.

Nấm đùi gà xào thịt cà ri

Nấm đùi gà xào thịt cà ri

Theo Quatangcuocsong

Nấm đùi gà kho đậu hũ

Trong ngày hè nóng nực, những món ăn nhẹ bụng như nấm đùi gà kho đậu hũ sẽ dễ ăn, đưa cơm hơn các món thịt, cá.

Nấm đùi gà xào thịt cà ri

Nguyên liệu:

– Nấm đùi gà: 200 gr
– Đậu hũ 3-4 miếng
– Cà rốt

Cách làm:

– Nấm đùi gà chọn nấm to hay nhỏ đều ngon. Nấm làm sạch, cắt khúc.

– Đậu hũ chiên hoặc đậu hũ trắng đều được. Rửa đậu với nước ấm, cắt miếng vừa ăn.

– Cà rốt 1 củ nhỏ bỏ vỏ cắt khúc.

– Pha chén gia vị kho: 4-5 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, tiêu xay, ít nước màu kho, ít nước lọc khuấy đều. Cho thêm dầu hào chay và bột nêm chay nếu có.

– Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho hành vào phi thơm. Cho nấm, cà rốt, cho chén gia vị kho vào. Kho vài phút cho đậu hủ vào kho cùng, kho đến khi các nguyên liệu chín và thấm gia vị là được.

Nấm đùi gà xào thịt cà ri

Theo Ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *