Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

Tết Nguyên đán sắp đến, chắc hẳn nhà nào cũng sẽ có nhiều các món thịt cá, món súp lơ muối chua sẽ là lựa chọn tuyệt vời để chống ngán cho cả nhà!

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm súp lơ muối chua:

– Cây súp lơ trắng

– Cà rốt: 1 củ

– Hành tím khô: 3 củ

– Hành lá củ: 5 nhánh

– Ớt tươi: 5 quả

– Muối: 10 gr

– Đường: 15gr

– Nước: 1.5l

– Lọ thuỷ tinh 1.5 lít đã trụng qua nước sôi, để khô.

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

Cách làm súp lơ muối chua

– Súp lơ rửa sạch, ngâm với nước muối pha tỉ lệ 1 thìa muối 1 lít nước trong 15 phút.

– Trong thời gian đó, bắc nồi đun 1.5 lít nước, cho muối và đường vào đun sôi cho hòa tan hết. Tắt bếp để nguội.

– Vớt súp lơ, cắt nhỏ từng nhánh, rửa sạch với nước đun sôi để nguội. Vớt ra cho vào rổ quay khô hoặc để ráo nước.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hoa trang trí.

– Hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

– Hành lá cắt gốc, rửa sạch, củ hành chẻ làm 4, thân hành thái khúc dài.

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

– Xếp súp lơ, cà rốt, hành khô, hành xanh từng lớp, thỉnh thoảng điểm ớt tươi cho đẹp (muốn cay thì cắt ớt). Làm lần lượt cho đến hết.

– Đổ từ từ hỗn hợp nước muối – đường đã nguội vào, dùng bát nhỏ (hoặc bịch nilon có nước bên trong) nén cho súp lơ ngập dưới nước, đậy nắp kín.

– Để ngoài nhiệt độ thường 2 ngày là có thể thưởng thức thành phẩm (tùy thuộc khẩu vị của từng gia đình để tăng độ chua bằng cách thêm bớt thời gian).

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

Nếu chưa dùng hết có thể cho vào ngăn mát được khoảng 1 tuần.

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

Thành phẩm súp lơ muối có độ chua vừa phải, rất giòn, ăn bùi và ngọt. Nếu ăn kèm cùng thịt quay hoặc các món mặn giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Tết Nguyên đán sắp đến, chắc hẳn nhà nào cũng sẽ có nhiều các món thịt cá, món súp lơ muối chua sẽ là lựa chọn tuyệt vời để chống ngán cho cả nhà!

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

Nàng 9X Hà thành chia sẻ cách làm sung muối xổi giòn ngon, chuẩn vị

Chỉ với công thức đơn giản nhưng có những bí quyết mẹo nhỏ thôi là bạn đã làm được món sung muối xổi tuyệt ngon rồi!

Chắc hẳn chẳng ai còn xa lạ gì với quả sung có vị chát chát. Thế nhưng khi được muối hoặc trộn cùng với các nguyên liệu khác, sung sẽ trở thành một món ăn kèm cực kỳ lý tưởng. Hôm nay Blogmongon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sung muối xổi ngon, hấp dẫn mà không hề tốn kém thời gian với công thức của chị Cao Thanh Thủy (30 t.uổi, sống tại Hà Đông, Hà Nội).

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

“Mình thường làm sung muối xổi vì mình rất thích món này, thời tiết vào thu mát mẻ nên nghĩ đến món ốc luộc mình mới làm nhiều sung và ốc để rủ bạn bè, người thân ăn cùng cho vui.

Công thức để làm là mình tự rút ra sau nhiều lần thực hiện mà chưa ưng ý, mỗi lần mình rút kinh nghiệm thêm 1 chút và cho ra công thức chuẩn của riêng mình. Người đưa mình đến với món sung muối là mẹ chồng mình. Ngày còn nhỏ, nhà mình không ăn sung muối, khi lấy chồng thấy mẹ muối ăn rất ngon nên mình cùng làm theo. Mình không nghĩ khi chia sẻ lên MXH lại được nhiều người thích thú đến vậy. Nhiều người cũng chưa ăn sung muối xổi bao giờ, giống như mình trước kia, nên mình rất vui vì đã lan tỏa được chút ít kinh nghiệm đến với nhiều người khác” – chị Thủy chia sẻ.

Theo chị Thủy, bước quan trọng nhất khi làm sung muối sổi là cân bằng các loại gia vị, đủ chua cay mặn ngọt cân đối nhau thì món ăn mới thật sự ngon. Điều đặc biệt khi muối sung là chị còn cho kèm khế chua bởi làm thế ăn không chỉ ngon mà còn giúp cho sung không bị thâm.

Cách làm sung muối xổi

Nguyên liệu:

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

Tết này làm súp lơ muối chua ăn chống ngán: Đảm bảo cực dễ mà lạ miệng!

Sung

Khế chua

Tỏi

Ớt

Sả

Riềng

Nước mắm, đường, dấm trắng, nước lọc

Các bước làm:

Để có món sung muối xổi ngon thì trước tiên phải chọn được những quả sung tươi ngon, không già quá hoặc không non quá.

Sung bạn d.ùng d.ao c.ắt sát cuống, thả ngay vào chậu nước để sung đỡ chát hơn. Ngâm khoảng 15 phút vớt ra rửa sạch, thái miếng, thái đến đâu thả ngay vào chậu nước đến đấy, chậu nước này pha thêm muối trắng và dấm trắng (hoặc chanh). Ngâm tiếp khoảng 30 phút thì vớt ra rửa sạch, lần cuối cùng rửa bằng nước lọc cho đảm bảo vệ sinh. Sung thái lát vừa phải, không mỏng quá sẽ kém giòn, không dày quá sẽ bị chát.

Khế thái hình ngôi sao, sả thái mỏng, tỏi, ớt, riềng đem xay hoặc giã thật nhuyễn.

Pha nước sốt tỷ lệ như sau: Mắm 1, đường gần 1, nước lọc 2, dấm trắng gần 1.

Sau khi trộn đều các loại nguyên liệu đã xay bên trên cùng với nước sốt, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

Cho sung và khế vào nước sốt, trộn đều rồi để vài tiếng cho thật ngấm gia vị. Khi nào ăn mới trộn lá chanh thái sợi nhỏ vào vì nếu trộn ngày từ đầu đến khi ăn lá chanh sẽ bị đổi sang màu vàng úa rất đắng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *