Bí quyết thực hiện một số món ngô ngọt xào lạ vị, ngon cơm

Ngô ngọt xào, món ăn đang được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa của gia đình mình để thay đổi thực đơn thêm phong phú.

Bởi nó không những mang lại cảm giác lạ vị, màu sắc bắt mắt mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món ăn tuyệt vời này nào.

1. Bí quyết thực hiện một số món ngô ngọt xào thơm ngon

1.1. Hướng dẫn thực hiện ngô ngọt xào thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngô ngọt: 2 bắp

Thịt băm: 100gr

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Hành tím, hành lá

Một số gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm ngô ngọt xào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngô khi mua về rửa sạch, dùng dao gọt phần hạt ra khỏi lõi. Hoặc bạn có thể sử dụng các sản phẩm ngô hạt đóng gói sẵn của thương hiệu Đôi Đũa Vàng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây đem đi bóc vỏ, bỏ gốc, rửa sạch, thái hạt lựuHành tím băm nhỏ, hành lá thái khúc

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, đổ thịt vào xào. Chờ đến khi thịt săn lại thì cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, thìa cafe hạt tiêu vào xào. Đến khi thịt chín thì cho thịt ra đĩa.

Bước 3: Cho khoảng thìa dầu ăn vào chảo (sử dụng chiếc chảo xào thịt), cho cà rốt vào xào. Khoảng 2 phút thì cho ngô ngọt vào xào tiếp. Chờ đến khi cà rốt và ngô chín tới thì đổ hành tây vào xào thêm khoảng 2 phút nữa.

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần đổ thịt băm đã xào ban nãy vào đảo đều. Cho thêm hành lá vào đảo lại một lượt nữa là xong.

Thành phẩm

Món ngô ngọt xào thập cẩm (hay còn gọi là ngô ngọt xào thịt băm) sau khi xào xong sẽ có màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt thơm từ ngô, cà rốt quyện với vị béo béo của thịt.

Bí quyết thực hiện một số món ngô ngọt xào lạ vị, ngon cơm
Món ngô ngọt xào thập cẩm với màu sắc hấp dẫn

1.2. Hướng dẫn thực hiện món ngô ngọt xào thịt bò

Nguyên liệu cần có

Ngô ngọt: 2 bắp hoặc 150g hạt

Thịt bò: 50g

Hành lá, hành tím

Một số gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Cách làm ngô ngọt xào

Bước 1: Bắp mang đi tước bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó tiến hành tách hạt, bạn có thể sử dụng tay để tách hoặc dùng dao để gọt lớp hạt bên ngoài. Đối với ngô hạt đóng gói sẵn, bạn chỉ cần rửa sạch.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho một chút muối cùng với hạt ngô vào luộc qua trong khoảng 1 phút. Vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, băm nhỏ hoặc cho máy xay để xay nhỏ.

Bước 4: Hành lá bỏ rễ, lá vàng, bị dập úa. Rửa sạch, sau đó thái khúc. Hành tím rửa sạch, băm nhỏ

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn. Chờ dầu nóng già thì cho hành băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào.

Bước 6: Khi thịt gần chín (khoảng 2 phút), cho ngô đã luộc vào đảo đều. Cho muối, hạt nêm, sao cho vừa ăn. Cho hành lá vào, đảo lại một lượt nữa thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu để món ăn được thơm hơn.

1.3. Hướng dẫn thực hiện món ngô ngọt xào tép

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngô: 2 bắp hoặc 300g hạt

Tép khô: 1.5g

Bơ thực vật: 5g

Một số gia vị cần thiết như đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, bột ớt, tương ớt

Các bước thực hiện món ngô ngọt xào tép

Sơ chế nguyên liệu

Đối với ngô: Trước hết bạn cần bóc vỏ, rửa sạch (nếu nó còn râu ngô thì nhặt sạch chúng), rồi tiến hành tách lấy hạt. Bạn có thể tách hạt bằng tay, bằng dao hoặc dụng cụ tách hạt ngô.

Tép khô: Chuẩn bị một bát nước ấm, cho tép khô vào ngâm khoảng 3 phút. Khi tép đã mềm thì đem đi rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo.

– Hành lá cắt bỏ gốc rễ, lá vàng úa, phần lá cắt thành khúc, phần đầu trắng đ.ập dập rồi băm nhỏ.

Tiến hành xào bắp với tép khô

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, chờ đến khi dầu ăn nóng thì cho hành băm vào phi thơm.

Lúc này bạn có thể cho tép khô và ngô vào xào. Khi nào nhận thấy bắp gần chín thì tiến hành nêm thêm gia vị, cho 1 muỗng canh nước mắm, muỗng cà phê hạt nêm, muỗng canh đường, đảo đều (bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình).

Tiếp đó, cho vào 3 muỗng bơ, đảo đều cùng với ngô và tép. Cho thêm ít bột ớt, hành lá vào xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bạn có thể ăn kèm cùng với tương ớt để ngon miệng hơn.

Bí quyết thực hiện một số món ngô ngọt xào lạ vị, ngon cơm
Món ngô ngọt xào tép có hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt

2. Một số lưu ý khi thực hiện món ngô ngọt xào

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Để món ngô ngọt xào đảm bảo độ ngon và có vị ngọt ưng ý, bạn cần lựa chọn những bắp ngô vừa mới già, tránh những bắp quá già hoặc quá non.

– Trước khi mua nên quan sát tình trạng của bắp ngô, nếu bắp ngô để quá lâu bạn cũng không nên mua vì chúng không đã bị mất chất dinh dưỡng và không còn ngọt như những bắp mới hái.

Gợi ý dành cho bạn: Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên mua nguyên liệu ngô ngọt ở đâu thì có thể lựa chọn sản phẩm “Ngô mỹ ngọt” thuộc thương hiệu Đôi đũa vàng. Sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Mỹ với hạt ngô to đều, vàng óng.

Không những vậy, loại ngô này còn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao như itamin, Protein, Omega-3, Omega-6, Carbohydrate,…rất tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm ngô mỹ ngọt của Đôi đũa vàng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo độ tươi ngon vốn có của nó.

Bạn có thể mua ngô mỹ ngọt hiệu Đôi đũa vàng tại các cửa hàng tiện ích, bách hóa xanh, các siêu như Vinmart, Aeon, Coopmart, Big C, Intimex, Hapro,…

Bí quyết thực hiện một số món ngô ngọt xào lạ vị, ngon cơm
Sản phẩm Ngô mỹ ngọt thuộc thương hiệu Đôi đũa vàng

Lưu ý khi chế biến

– Bạn có thể thay thế tép khô bằng tôm khô để làm món ngô ngọt xào tôm với cách làm tương tự

– Khi xào bắp, bạn nên điều chỉnh lửa ở mức vừa phải để bắp và tép khô thể chín đều và thấm gia vị.

Như vậy chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn cách thực hiện một số món ngô ngọt xào ngon, lạ vị. Hi vọng rằng nó có thể giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú với những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

Thực đơn cơm chiều: Món ấm bụng khi thời tiết thay đổi

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn xào dứa, chả ếch, canh kim chi đậu phụ. Cùng vào bếp nấu món ấm bụng khi thời tiết thay đổi

Sườn xào dứa

Bí quyết thực hiện một số món ngô ngọt xào lạ vị, ngon cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g sườn non

100g dứa

Hành tím băm, tỏi băm

Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Sườn non sau khi mua về các bạn rửa với nước và muối cho sạch, để ráo rồi ướp với chút hạt nêm cho sườn thấm vị. Dứa bạn cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút đường và hạt nêm.

Sườn sau khi ướp khoảng 10 phút, bạn cho vào chảo chiên vàng cháy cạnh để thịt sườn được chín. Bạn lưu ý lượng dầu chiên sườn ngập khoảng nửa miếng sườn để sườn chiên không bị khô nhé. Khi sườn chín thì bạn vớt ra để riêng.

Bạn hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh tương ớt để làm sốt chua ngọt nhé.

Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó bạn phi thơm hành tỏi băm, khi hành tỏi đã vàng thơm thì bạn cho sườn vào xào chung với nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị.

Sau khi trộn đều tay, sốt đã phủ đều lên sườn thì bạn cho dứa vào xào chung. Để lửa nhỏ và xào đều tay đến khi sốt sệt lại và bám lên sườn thì dứa cũng vừa chín tới.

Chả ếch

Bí quyết thực hiện một số món ngô ngọt xào lạ vị, ngon cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

5 lạng ếch ( các bạn nên chọn những con ếch đồng xương nhỏ như vậy khi chế biến món chả ếch chiên giòn thì món ăn sẽ ngon và giòn hơn)

1.5 lạng thịt 3 chỉ

2 quả trứng vịt

15 lá lốt

Hành khô, hành hoa

Một số gia vị cần dùng: 5 lạng ếch bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Để làm được món chả ếch chiên giòn thì đầu tiên khi mua ếch về các bạn cần phải làm và rửa sạch ếch. Thịt ba chỉ các bạn hãy lọc hết bì ra rửa sạch, sau đó bạn hãy cho ếch và thịt vào băm nhỏ hoặc các bạn có thể sử dụng máy xay để xay nhỏ thịt. sau đó các bạn hãy cho thịt ếch và thịt lợn ra 1 cái bát to.

Hành lá, lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ rồi cho vào tô thịt rồi cho thêm 1 muỗng thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa cà phê hạt tiêu và đ.ập 2 quả trứng vịt vào tô thịt rồi dùng đũa trộn thật đều hỗn hợp để hỗn hợp sẽ trở thành đặc và dẻo.

Những lá lốt còn lại các bạn hãy rửa sạch để ráo nước sau đó bạn hãy dải lá lốt ra đĩa rồi cho phần hỗn hợp đã trộn đều ở bước 2 rồi cuộn tròn lại. Bạn cứ làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng lại. Ngoài ra có thể không cần dùng lá lốt để gói thịt các bạn có thể viên thịt thành những viên thịt tròn cũng được.

Khi đã làm xong bạn hãy đặt 1 cái chảo sạch lên đĩa rồi cho dầu vào đun nóng dầu ăn và thả từng miếng chả đã gói vào trong chảo dầu nóng chiên chả cho đến khi vàng đều 2 mặt là có thể bỏ ra đã. Để chả ếch ngon hơn mà không bị ngấy thì khi cho chả ếch ra đĩa bạn hãy nhớ lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu ở chả ếch sau đó thì xếp chả ếch ra đĩa và bày lên mâm cơm của gia đình để thưởng thức. Để miếng chả ếch thơm ngon đậm đà hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước mắm và cắt thêm mấy lát ớt vào để chấm cùng chả ếch.

Canh kim chi đậu phụ

Bí quyết thực hiện một số món ngô ngọt xào lạ vị, ngon cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Kim chi: 400gr

Thịt xay: 300gr

Đậu phụ: 2 bìa nhỏ

Lá hẹ: 1 nắm nhỏ

Hành tím: 1 củ

Cách làm:

Hành tím đem bóc vỏ đ.ập dập, phi thơm tồi trút thịt xay vào xào săn, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Tiếp đến chế khoảng 1 lít nước lọc vào nồi thịt, nước sôi các bạn cho kim chi vào đun đến khi sôi lại. Các bạn nên sử dụng loại kim chi đã muối lâu và chua hơn bình thường để món canh có vị chua chua dễ ăn hơn.

Đậu phụ đem xắt miếng mỏng (độ dày khoảng 1cm).

Sau khi nồi canh sôi lại các bạn thả đậu vào nồi canh rồi đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng nêm nếm lại lần nữa sao cho vừa ăn rồi cho hẹ cắt khúc vào và tắt bếp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *