Món này không những thưởng thức rất bắt cơm mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Món đậu que xào tôm là một gợi ý cho bạn thêm lựa chọn cho bữa ăn của mình.
Nguyên liệu làm đậu que xào tôm
(cho 4 Phần ăn)
Đậu que 450 gr
Tôm chay 230 gr
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Muối 1/3 muỗng cà phê
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
1 muỗng cà phê bột súp gà.
Thực hiện
Bước 1: Tôm lột vỏ, xẻ lưng tôm để rút cọng chỉ đen ra bỏ. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè. Đậy kín, để trong tủ lạnh vài giờ cho tôm thấm gia vị. Đậu que cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo nước. Nếu đậu bị héo, ngâm đậu trong nước thật lạnh khoảng 30 phút, đậu sẽ tươi giòn trở lại.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi vào xào cho tỏi hơi vàng, cho đậu vào, trộn đều một lượt.
Bước 3: Kế đến cho tôm, 1 muỗng cà phê bột súp gà, 1 muỗng cà phê đường vào chảo đậu, xào thêm 3 phút là đậu và tôm chin.
Bước 4: Tắt lửa, bắt chảo đậu ra khỏi bếp. Đậu xào ăn kèm cơm nóng với nước tương rất ngon.
Theo Quatangcuocsong
Thơm phức cải thìa xào cá vừa lạ vừa ngon, chồng khen con gắp tì tì
Món xào đơn giản cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon lại còn đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
– 1 miếng file cá lóc 200 g
– 200 g cải thìa
– 10 tai nấm đông cô
– Tỏi, gia vị nêm
Cach làm:
Cá lóc cắt quân cờ, cải thìa cắt khúc vừa ăn, nấm đông cô rửa sạch
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho cá vào chiên sơ.
Vẫn sử dụng chiếc chảo cũ, cho nấm đông cô vào xào 5 phút.
Trút phần cải thìa vào xào chung với nấm, khi cải đã hơi chín cho gia vị nêm vào, tiếp đến là cá đã chiên sơ qua đảo chung với rau. Tắt bếp cho ra đĩa dùng chung với cơm nóng.
Theo Tuyết Nguyễn/ Ngoisao.net