Đậu hũ xào đậu phộng là món ngon dễ làm, quen thuộc cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nếu chưa biết nấu gì cho bữa tối hôm nay thì vào bếp làm đậu hũ xào đậu phộng ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn mọi người sẽ thích mê hương vị món ăn nay và trầm trồ tài năng nấu nướng của bạn cho mà
Nguyên liệu làm đậu hũ xào đậu phộng siêu ngon
(cho 4 Phần ăn)
Đậu hũ trắng 300 gr
Đậu phộng rang 50 gr
Nước tương 2 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Cắt đậu hũ thành cục vừa ăn, cho vào chén riêng. Cho đậu phộng rang vào thố, giã nhỏ vừa ăn rồi cho vào chén.
Đậu hũ xào đậu phộng ăn sẽ ngon, thơm bùi hơn với hạt đậu phộng to. Cho nên bạn có thể bỏ qua bước giã đậu phộng để tiết kiệm thời gian nhé!
Bước 2: Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu ăn nóng thì cho đậu hũ vào chiên vàng đều.
Mở lửa nhỏ riu riu để chiên đậu hũ được giòn lâu.
Bước 3: Khi đậu hũ vàng đều rồi, thì cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều để nước sốt thấm vị. Có thể cho thêm 1 muỗng canh dầu ớt vào đảo chung nếu thích ăn cay. Nếm xem nước sốt đã vừa ăn chưa, nêm lại nếu cần rồi cho đậu phộng rang vào. Đảo chảo đến khi món đậu hũ xào đậu phộng nóng đều là được.
Dùng lửa riu riu trong suốt quá trình làm đậu hũ xào đậu phộng để tránh làm khét món ăn. Trong quá trình làm nhớ rưới sốt lên mặt đậu hũ và đậu phộng để món đậu hũ xào đậu phộng thêm đậm đà, thấm vị.
Bước 4: Cho đậu hũ xào đậu phộng ra đĩa, rắc thêm miếng tiêu nếu thích và dùng ngay với cơm nóng. Đậu hũ giòn tan, đậu phộng rang bùi thơm, giòn giòn thấm đẫm nước sốt mặn, càng ăn càng gây nghiện. Cách làm đậu hũ xào đậu phộng thật đơn giản đúng không? Cùng làm món ăn siêu ngon, siêu nhanh này ngay hôm nay bạn nhé!
Đậu hũ xào đậu phộng nên ăn hết ngay khi vừa làm xong để món ăn giữ được độ giòn. Tránh làm sẵn và để dùng từ từ vì đậu phộng rang sẽ bị mềm, ăn không ngon.
Theo Quatangcuocsong
Cánh gà sốt mật ong siêu ngon
Cánh gà sốt mật ong, món ngon gia đình hấp dẫn vô cùng. Với công thức gà sốt mật ong đơn giản này, bạn chẳng cần đến hàng quán tốn kém nữa, chỉ cần bắt tay vào bếp một tí thôi là tha hồ ăn phủ phê luôn nha.
Nguyên liệu làm cánh gà sốt mật ong siêu ngon
Cánh gà 10 cái
Tỏi băm 25 gr
Dầu hào 15 gr
Nước tương 10 gr
Mât ong 15 gr
Muối 2 gr
Ớt bột 3 gr
Rượu trắng 20 gr
Nước nóng 10 gr
Mè trắng 1 muỗng cà phê
Chuẩn bị
Bước 1: Cho gà vào tô nước ngâm khoảng 20 phút để rửa bớt m.áu. Sau đó, lấy cánh gà ra để ráo. D.ùng d.ao c.ắt giữa cánh khoảng 2, 3 đường để khi ướp cánh gà sẽ thấm vị hơn. Đồng thời, khi chiên cánh gà sẽ mau chín.
Bước 2: Cho 25gr tỏi băm, 20gr rượu, 15gr mật ong, 15gr dầu hào, 10gr nước tương, 2 gr muối, 3 gr ớt bột vào chén. Cho 10gr nước nóng vào và trộn đến khi các thành phần hòa tan, đều với nhau.
Nếu thích ăn cay nhiều, bạn có thể thêm tương ớt, ớt bột trong quá trình làm sốt.
Bước 3: Cho cánh gà vào tô nước sốt, trộn đều để ướp được đều gia vị. Bọc màng thực phẩm lại và chờ 5 – 10 phút để cánh gà thấm vị.
Thực hiện
Bước 1: Bắc chảo lên, cho dầu vào tráng đều mặt. Khi dầu nóng thì cho gà vào chiên đến khi 2 mặt vàng đều.
Chiên ở lửa vừa. Dùng chảo không dính để khi lật trở, da gà không bị tróc ra.
Bước 2: Cho phần nước ướp cánh gà vào nấu cùng và đảo đều. Đậy nắp lại, đun cánh gà và sốt tầm khoảng 15 phút. Sau đó mở nắp, thấy gà óng vàng, phần sốt sền sệt lại là được.
Trong khi nấu có thể rưới nước sốt lên cánh gà để thịt và dạ thấm vị hơn.
Bước 3: Cho thức ăn ra đĩa. Rắc thêm chút mè lên bề mặt. Món ăn dùng sẽ ngon hơn khi có kèm đồ chua hay xà lách, dưa leo. Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, món cánh gà sốt mật ong đã thực hiện xong rồi.
Theo Quatangcuocsong