Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt là món ăn ngon dễ làm, đơn giản, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng

.Nấm hương nướng sốt tỏi ớt có nấm nướng chín dai ngon, giàu dinh dưỡng, vị cay thơm và đậm đà. Những ngày trời trở lạnh mà có được món nấm nướng cay nóng để dùng cơm thì ấm lòng hết biết đấy

Nguyên liệu làm nấm hương nướng sốt tỏi ớt

(cho 4 Phần ăn)

Nấm hương 8 cái(To)

Tỏi 2 củ

Ớt 5 trái

Nước tương 5 muỗng cà phê

Dầu ăn 50 gr

Đường trắng 5 gr

Muối 2 muỗng cà phê

Bột thịt gà 10 gr

Thực hiện

Bước 1: Chỉ lấy phần tai nấm hương để chế biến, còn chân nấm hương đem làm món khác nhé. Rửa sạch tai nấm hương để ráo. Thêm 50g dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm, ớt cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê muối và 5g đường vào xào đều. Sau khi xào đều, ngửi mùi hương thì thêm 5 muỗng cà phê nước tương vào, khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Bước 2: Cho sốt tỏi ớt vừa đun vào đầy mỗi tai nấm hương, rắc thêm chút bột thịt gà (hoặc gia vị tạo hương thơm tùy thích). Xếp nấm hương vào khay nướng cps lót sẵn giấy bạc chống dính. Làm nóng trước lò nướng ở 200 độ C. Cho khay nấm hương vào lò nướng trong 8-10 phút là hoàn tất.

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Bước 3: Bày trí nấm hương nướng sốt tỏi ớt ra đĩa, có thể rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt, dọn ra mâm cơm và dùng nóng. Món nấm hương nướng sốt tỏi ớt vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt vị cay thơm, đậm đà của món nấm nướng còn giúp làm ấm cơ thể rất nhanh chóng.

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Theo Quatangcuocsong

Thịt gà kho rau răm

Thịt gà kho rau răm với thịt gà béo thơm, dai ngon, kho cùng nước dừa tươi, rau răm cùng các gia vị cay thơm, đậm đà ngon cơm. Hãy làm ngay món này cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé! Rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Nguyên liệu làm thịt gà kho rau răm

(cho 4 Phần ăn)

Thịt gà 1/2 con

Dừa xiêm 1 trái

Rau răm 1 nắm

Ớt sừng 1 trái

Tỏi 1 củ

Đường trắng 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch để ráo nước, thái vừa nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo để ra đĩa. Thịt gà sau khi đã rửa sạch sẽ thì để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào tô rồi thêm hạt nêm, muối, tiêu, tỏi băm và đảo đều, ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Bước 2: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho đường vào và thắng cho đường chuyển màu cánh gián thì đổ thịt gà vào xào, đảo đều xào cho thịt gà săn lại, nêm thêm nước mắm, ớt sừng, nước dừa tươi, 1/2 chỗ rau răm và đun sôi thì để lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị. Kho cho nước trong nồi rút cạn bớt, hơi sền sệt thì cho nốt chỗ rau răm còn lại vào, đảo đều là tắt bếp.

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Bước 3: Thịt gà kho rau răm với thịt gà béo thơm, dai ngon, kho cùng nước dừa tươi, rau răm cùng các gia vị cay thơm, đậm đà ngon cơm. Hãy làm ngay món này cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé! Rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Nấm hương nướng sốt tỏi ớt

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *