Chả cá kho thơm (dứa) lạ miệng và thơm ngon, không chỉ vậy cách làm còn nhanh gọn, giá cả phải chăng. Còn chần chừ gì nữa, nhanh chân đi chợ và trổ tài nào!
Nguyên liệu làm chả cá kho thơm
(cho 2 Phần ăn)
Chả cá thác lác 250 gr
Thơm 1/3 trái(Dứa)
Dầu ăn 2 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Chả cá thác lác rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành khúc.
Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thơm vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút.
Bước 3: Tiếp theo, cho chả cá cùng gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào, đảo đều.
Bước 4: Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm thì là và ớt nếu thích. Cùng thưởng thức món ăn này bên bữa cơm gia đình với người thân nhé!
Theo Quatangcuocsong
Mát trời mẹ làm ngay món bánh trôi khoai lang thơm ngọt cho bé
Món bánh trôi khoai lang ngọt thơm, lạ miệng sẽ khiến bé thích mê cho mà xem.
Khoai lang là thực phẩm phổ biến, dễ tìm. Ăn khoai lang thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Vì thế bên cạnh chiên, nướng, hãy thử ngay món bánh trôi khoai lang độc đáo để “dụ” bé ăn nhiều hơn nhé.
Nguyên liệu:
– 2 củ khoai lang
– Đường nâu
– Bột mì
Cách làm:
– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa phải rồi cho vào nồi hấp chín.
– Khoai chín bỏ ra đĩa lấy thìa dằm mịn
– Trộn bột mì với khoai lang đã dằm mịn đều tay để được một khối bột có độ ẩm vừa phải
– Nặn thành từng viên nhỏ
– Đổ đường nâu vào nồi, thêm nước và đun cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nước đường nguội
– Đặt nồi nước lên bếp, chờ nước sôi cho từng viên khoai vào cho đến khi nổi trên mặt nước thì vớt ra cho vào bát, rưới nước đường nâu vào cùng.
Theo Em đẹp