Đậu hũ chiên tương cay là món ngon gia đình độc đáo và rất dễ làm.
Làm đậu hũ chiên tương cay chỉ cần chiên vừa hơi vàng mặt là được vì nếu chiên quá giòn, đậu hũ sẽ bị mất bớt đị độ bùi béo và khó thấm gia vị. Cùng làm đậu hũ chiên tương cay cho bữa cơm tối hôm nay bạn nhé!
Nguyên liệu làm đậu hũ chiên tương cay
(cho 3 Phần ăn)
Đậu hũ trắng 5 miếng
Ớt bột 2 muỗng cà phê
Tiêu 2 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Nước tương 3 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Cắt đậu hũ thành các miếng vừa ăn rồi xếp lên khay. Cho nước tương vào chén, rồi đeo bao tay, thoa nước tương và rải muối đều khắp 2 mặt các miếng đậu hũ.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Chờ dầu nóng thì cho đậu hũ đã ướp nước tương và muối vào. Khi thấy đậu hũ hơi cứng mặt thì l.ật m.ặt kia lên. Rải tiêu và ớt bột đều khắp các miếng đậu hũ. Sau cùng rắc ít hành băm lên và đậy nắp để hành chín.
Chiên lửa riu riu để đậu hũ chiên không quá vàng giòn. Trong khi chiên có thể nghiêng chảo, xịt thêm nước tương và rưới nước dầu tương đó lên mặt các miếng đậu hũ để thành phẩm món ăn thấm vị hơn.
Bước 3: Cho đậu hũ chiên tương cay ra đĩa. Rưới hết nước sốt tương còn trong chảo lên để tận dụng nước sốt chan với cơm cho thêm đậm đà. Dùng đậu hũ chiên tương cay ngay khi nóng với cơm nhé!
Đậu hũ chiên tương cay có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 – 3 ngày. Nhớ bọc kĩ thức ăn bằng màng thực phẩm để đậu hũ không bị khô. Khi ăn chỉ cần cho đậu hũ chiên tương cay vào lò vi sóng hâm lại là xong.
Theo Quatangcuocsong
Trứng cút sốt me
Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ ngon miệng. Với lớp vỏ dai giòn, nhân bên trong nóng hổi phủ bên ngoài là nước sốt me chua ngọt hấp dẫn. Cực kỳ đáng để thử, vậy còn chờ gì mà không lăn vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu làm trứng cút sốt me
(cho 4 Phần ăn)
Trứng cút 20 quả
Me chín 50 gr
Bột mì 100 gr
Bột gạo 50 gr
Bột năng 1 muỗng canh
Nước cốt me 2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường trắng 4 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Hành tím băm 1 muỗng canh
Hành lá băm 1 muỗng canh
Dầu ăn 500 ml
Nước 200 ml
Thực hiện
Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi rồi luộc chín, khi luộc bạn nhớ cho vào nồi một ít muối để khi bóc vỏ dễ hơn nhé. Sau khi trứng chín, ngâm trứng vào nước cho nguội, bóc vỏ rồi thấm khô.
Bước 2: Lọc nước cốt me: Me chín ngâm vào nửa bát nước nóng, bóp nhẹ cho tơi ra rồi để khoảng 10 phút cho me nở. Dùng thìa dầm cho me tan từ từ, sau đó dùng rây lọc lấy nước cốt. Tỏi, hành tím, hành lá băm nhuyễn.
Bước 3: Trộn bột để chiên trứng: Cho 100gr bột mì, 50gr bột gạo hòa cùng với 200ml nước rồi trộn đều (nếu thích có màu vàng khi chiên bánh thì các bạn cho thêm một ít bột nghệ hoặc lòng đỏ trứng gà nhé). Cho trứng đã bóc vỏ vào trộn cùng với bột, chiên đến khi bánh trứng phồng xém vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để ráo.
Bước 4: Pha nước sốt me: Cho 2 muỗng canh nước cốt me hòa cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh bột năng rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm. Cho nước sốt me đã trộn vào đảo đều, nêm nếm lại theo vị vừa ăn, đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên.
Bước 6: Trình bày trứng cút đã chiên ra dĩa, rưới phần sốt me lên trên. Vị giòn tan của lớp vỏ bánh cùng nhân trứng nóng hổi hòa cùng sốt chua chua ngọt ngọt sẽ làm tan chảy các tín đồ ăn vặt khó tính nhất.
Theo Quatangcuocsong