Những sợi mỳ dai dai hòa quyện với nước sốt cà chua đậm đà, lẫn với thịt băm thơm ngon là những gì bạn cảm nhận được khi thưởng thức món mì Ý spaghetti.
Nếu bạn là một tín đồ của những món mì thì không nên bỏ qua cách nấu mì Ý sốt thịt viên spaghetti siêu hấp dẫn. Bạn có thể vào bếp và tự tay chế biến để cùng gia đình thưởng thức ngay tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì Ý sốt thịt viên bằng nối áp suất siêu ngon.
Cách Nấu Mì Ý Sốt Thịt Viên Bằng Nồi Áp Suất Siêu Ngon
Bạn thường thưởng thức món mì Ý spaghetti tại các nhà hàng sang trọng hay đơn giản là thưởng thức một đĩa mì Ý tại nhà từ sản phẩm mỳ đóng gói có sẵn cùng túi sốt trộn. Để được thưởng thức hương vị chuẩn mì Ý sốt thịt viên siêu ngon, siêu hấp dẫn thì bạn cũng có thể vào vai một nhà đầu bếp người Ý chuyên nghiệp để trổ tài chế biến món mì Ý số thịt viên spaghetti nổi tiếng toàn thế giới ngay tại căn bếp nhà mình với công thức và các những dụng cụ rất đơn giản như chiếc nồi áp suất quen thuộc,…
Lợi ích của việc nấu mỳ Ý sốt thịt viên bằng nồi áp suất
Công thức chế biến món mỳ Ý sốt thịt viên là một trong những công thức nấu ăn cổ điển được công nhận trên toàn thế giới. Nhưng phiên bản mì Ý sốt thịt viên được chế biến trong nồi áp suất sẽ giúp quá trình nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn và đặc biệt hơn nữa còn tạo ra một bữa ăn thoải mái đủ lớn để cung cấp cho một nhiều người – Công thức này sẽ rất tuyệt với gia đình có nhiều thành viên.
Thành phần của món mỳ ý sốt thịt viên bằng nồi áp suất siêu ngon làm tại nhà
Thịt viên thơm ngon cho món mì Ý sốt spaghetti
Thịt viên thơm ngon cho món mì Ý sốt spaghetti
Có rất nhiều cách để chế biến món thịt viên thơm ngon món mì Ý sốt spaghetti. Bạn có thể tự tay vào bếp làm những viên thịt viên từ bất cứ loại thịt tươi nào. Bạn có thể sử dụng thịt bò, thịt lợn, thịt gà tây hay thịt gà ta đều được. Chỉ cần say nát thịt ra, cho hành củ đã được băm nhỏ vào trộn đều thêm chút gia vị tiêu, hạt nêm,.. (thật nhạt vì sốt mình đã thêm gia vị).
Sau đó đem đi hấp chín trong nồi áp suất và để làm những viên thịt có màu nâu đẹp mắt thì bạn có thể dùng nước màu kho thịt để quét lên tất cả các mặt của viên thịt là bạn đã có những viên thịt viên thơm ngon thay vì mua những viên thịt viên đông lạnh có sẵn trên thị trường.
Sốt marinara là tại nhà dùng cho mỳ Ý sốt thịt viên
Sốt marinara là tại nhà dùng cho mỳ Ý sốt thịt viên
Nước sốt marinara là nguyên liệu vô cùng quan trọng cho món mì Ý sốt thịt viên spaghetti. Nước sốt đóng vai trò tạo hương vị, hòa quyện phần thịt và những sợi mỳ. Vì thế muốn mì Ý ngon thì sốt marinara phải ngon trước đã bạn nhé.
Rất nhiều người lựa chọn mua những túi hoặc chai nước sốt đã được chế biến sẵn cũng thơm ngon mà còn tiết kiệm thời gian. Nhưng thành thật mà nói để làm được nước sốt marinara là chuyện vô cùng đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm, bạn chỉ cần xào một ít hành, tỏi và ớt đỏ cùng với một số gia vị: Đừng, hạt nêm, hạt tiêu trước khi thêm những quả cà chua chín đỏ vào. Việc tự mình làm tất cả từ đầu sẽ mang lại cho bạn cảm giác thích thú hơn nữa với công thức quá đơn giản không thể làm khó bạn được. Bạn có thể thỏa mãn đam mê sở thích sống ảo của mình với bạn bè qua món mì Ý sốt thịt viên siêu ngon đó nhé.
Mì ống liền mua ngoài siêu thị
Mì ống liền mua ngoài siêu thị
Nấu mì trong nồi áp suất không phải là phương pháp truyền thống. Với những người đầu bếp chuyên nghiệp hay những bà mẹ nội trợ đơn giản sẽ cho rằng đây là phương pháp sai và bạn chỉ nên nấu mì ống trong một nồi nước sôi. Nếu bạn là người theo chủ nghĩa đơn giản, bạn nên nấu mì ống riêng và chỉ làm nước sốt trong nồi áp suất. Sau đó thêm cốc nước dùng vào nước sốt và thịt viên, bật nắp và làm theo phần còn lại của công thức.
Nếu bạn là một con người luôn tìm tỏi những sự mới mẻ và đột phá, thì đừng nghe lời những người khác và hãy tiếp tục rắc mì ống vào nồi nước áp suất đang đun sốt và thịt viên (bạn nên bẻ đôi những sợi mì và thả rải đều vào nồi nước sốt) – với phương pháp đột phá này sẽ cho bạn kết quả nhiều hơn bạn tưởng tưởng.
Hỗn hợp phô mai đ.ánh bông trộn mùi tây, húng quế cho món mì Ý thêm trọn vẹn
Hỗn hợp phô mai đ.ánh bông trộn mùi tây, húng quế cho món mì Ý thêm trọn vẹn
Bạn có thể không cần đến hỗn hợp phô mai đ.ánh bông trộn mùi tây, húng quế để rưới bên trên món mì Ý (tùy sở thích của mỗi người). Nhưng để món mì Ý sốt thịt viên được thơm ngon, đủ vị thì ngoài mì ống, sốt cà chua, thịt viên thì bạn cần cho vào nồi áp suất một ít pho mai Parmesan bào ở trên hoặc đặc biệt hơn với một ít pho mai ricotta được đ.ánh bông. Đơn giản bạn chỉ việc khuấy đều hỗn hợp với nhau, cho thêm một ricotta với mùi tây, húng quế và Parmesan sẽ làm tăng thêm hương vị cho món mì Ý sốt thịt viên.
Cách nấu mì Ý sốt thịt viên bằng nồi áp suất siêu ngon ngay tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
18 viên thịt sống ( thịt bò, heo, gà tây hoặc gà).Dầu ô liu. củ hành tây thái nhỏ. ớt đỏ thái nhỏ.1 tép tỏi băm.1 thìa cà phê gia vị Ý.1 cà phê đường tùy chọn. thìa cà phê muối chia.Hạt tiêu đen mới xay.Một quả ớt đỏ tùy chọn.
Cà chua nghiền đóng hộp 280gr.280gr cà chua thái hạt lựu nhỏ đóng hộp.300gr mì Ý.1 bát nhỏ thịt gà hoặc bò kho.2 cốc nước lọc.
Nguyên liệu làm hỗn hợp phô mai đ.ánh bông trộn mùi tây, húng quế cho món mì Ý thêm trọn vẹn
1/2 cốc phô mai ricotta
.1 thìa pho mát Parmesan bào.2 thìa sữa.
1 thìa cà phê mùi tây tươi băm nhỏ.
1 thìa cà phê húng quế tươi cắt nhỏ.
Hướng dẫn làm mì Ý sốt thịt viên thơm ngon tại nhà
Bước 1: Làm nóng trước nồi áp suất trước (nếu bạn dùng nồi áp suất thồng thường thì hãy đặt nồi trên bếp cho nóng. Nếu bạn sử dụng nồi áp suất điện thì chỉ cần cài đặt chế độ làm nóng có sẵn trong nồi).
Bước 2: Những viên thịt viên được làm hoặc mua sẵn ngoài siêu thị đã quét qua một lớp nước hàng đặt vào nồi áp suất, đảo đều các mặt khi thấy viên thịt có màu vàng cánh dán thì lấy lần lượt tất cả những thịt viên trong nồi áp suất ra để vào 1 cái đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt, thêm hành tây và ớt đỏ vào nồi và xào cho đến khi chúng bắt đầu mềm – khoảng 3 phút. Cho tỏi, hạt nêm Ý, đường (nếu dùng), 1 thìa cà phê muối, tiêu đen và ớt đỏ nghiền nhỏ vào xào cùng. Thêm cà chua nghiền và cà chua thái hạt lựu nhỏ vào và nấu thêm vài phút. Sau đó cho thịt viên trở lại nồi áp suất và đảo đều để nước sốt phủ lên trên.
Bước 4: Bẻ đôi mì ống đã khô và trải phẳng lên trên các viên thịt theo các hướng khác nhau. Rắc thìa muối lên trên mì. Đổ nước và nước kho gà lên trên mì ống và ấn nhẹ mì ống xuống cho ngập trong chất lỏng. Không cần khuấy, nhưng đảm bảo chất lỏng trong nồi có thể chạm đến đáy nồi bằng cách kéo các nguyên liệu ra khỏi thành nồi một vài lần trước khi khóa nắp lại. Nếu nồi thông báo lỗi, hãy mở nắp và chỉ khuấy các nguyên liệu một chút, đảm bảo nước có thể chạm đến đáy nồi.
Bước 5: Nấu áp suất ở mức CAO trong 6 phút. Làm ricotta đ.ánh bông. Đ.ánh bông phô mai ricotta, phô mai Parmesan, sữa, mùi tây và húng quế với nhau trong một cái bát. Nêm hạt tiêu đen mới xay.
Bước 6: Mở nồi áp suất bằng phương pháp, phủ khăn bếp lên van xả áp nếu nó bắt đầu phun ra một ít nước.
Bước 7: Cẩn thận mở nắp ra và đảo nhẹ nhàng cho mì Ý, nước sốt và thịt viên quyện vào nhau. Để thực phẩm nguội đến nhiệt độ có thể ăn được trong vài phút. Phục vụ mì Ý và thịt viên trong bát và lên trên với một miếng ricotta đã được đ.ánh bông và thêm pho mát Parmesan. Trang trí với mùi tây hoặc lá húng quế tươi.
Cẩn thận mở nắp ra và đảo nhẹ nhàng cho mì Ý, nước sốt và thịt viên quyện vào nhau
Lưu ý:
Để giảm bớt thời gian, bạn có thể sử dụng hai lọ (240gr) nước sốt mì ống mà mình yêu thích mua ngoài siêu thị thay vì tự làm nước sốt, tăng thêm cốc nước. Đổ nước sốt lên thịt viên đã chín vàng và tiếp tục với bước 5.Nếu bạn đang sử dụng cà chua thái hạt lựu nhỏ đóng hộp bạn có thể cần thêm cốc nước lọc vào nồi trước khi nấu bằng áp suất.
Sau vài phút nấu nhanh, món mì Ý và thịt viên đã hoàn thành. Món ăn sẽ không giống như ảnh trên khi bạn tháo nắp nồi áp suất. Bạn sẽ cần phải nhẹ nhàng trộn mọi thứ lại mọi thứ với nhau sau khi mở nắp nồi. Để món mì Ý spaghetti trong nồi ấm nguội đi trong vài phút để ngấm nước sốt hơn nữa thức ăn trong nồi áp suất dù sao cũng quá nóng để ăn, vì vậy bạn hãy để nguội đến nhiệt độ có thể ăn được trước khi gắp ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức.
Những sợi mì dai dai, nước sốt đậm đà, thịt mềm dai chắc cùng với hương vị của phô mai, lá húng quế,… sẽ tạo cho bạn cảm giác thơm ngon như đang thưởng thức món mì Ý spaghetti ngoài nhà hàng. Còn gì đặc biệt và tuyệt vời hơn khi được quây quần cùng với các thành viên trong gia đình, thưởng thức món mì Ý sốt thịt viên thơm ngon. Hãy để lại bình luận phía dưới và chia sẻ cho chúng tôi nếu bạn có những công thức nấu tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công!
Trưa nay ăn gì: Tò mò món mì Ý có ngoại hình như viên sủi cảo
Là phiên bản thú vị của sợi mì Ý trứ danh, Ravioli có sự đặc sắc từ ngoại hình cho đến cách chế biến. Trong bữa cơm trưa “quốc tế” ngày thứ Sáu, đây là gợi ý thú vị mà mọi người không nên bỏ lỡ.
Nhắc về món mì Ý thân thân quen, tín đồ ẩm thực quốc tế thường chỉ nghĩ đến sợi mì dài, vàng óng ánh, được áo lên lớp sốt cà chua thịt bò bằm. Xét theo khẩu vị người Việt và độ phổ biến thì mì Ý sốt bò bằm là món ăn có mặt từ quán bình dân cho đến nhà hàng sang trọng. Vậy nhưng, len lỏi trong dòng chảy ẩm thực của đất nước hình chiếc ủng tại Việt Nam trong thời gian gần đây lại là mì Ravioli.
Về bề ngoài, Ravioli giống như viên hoành thánh hay sủi cảo của người Hoa khi lớp vỏ làm từ bột, tạo hình vuông vức với các mép sọc đẹp mắt. Nhân bên trong thì đậm đà hương vị các loại thịt phối hợp cùng. Khác với sợi mì Ý truyền thống, Ravioli gồm hỗn hợp nguyên liệu là bột mì, trứng, sữa… đem cán mỏng thành nhiều lớp (cứ hai lớp là tạo thành một “sợi mì” này).
Ẩm thực quốc tế ghi nhận một số món ăn có vẻ ngoài và cách chế biến tương tự Ravioli là Baozi (Trung Quốc), Gujiya (Ấn Độ), Shish barak (một số quốc gia Trung Đông), Manti (Thổ Nhĩ Kỳ), Halloumi (Síp)…
Còn phần nhân của Ravioli thông thường tùy thuộc vào phong vị của từng nơi chế biến. Theo đó, nó có thể gồm xúc xích chorizo, thịt bò bằm, hải sản như tôm cua, các loại hạt tiêu, nhục đậu khấu… hay chỉ thuần nhân gồm các loại phô mai đặc sắc nước ngoài như ricotta, cheddar, parmesan, romano, asiago.
Để tạo nên lớp bỏ bột, người nấu có nhiều kinh nghiệm, làm sao cho lớp vỏ vừa đủ để khi luộc hay chiên không bị vỡ, bung. Chi tiết hơn đó là định lượng giữa bột mì, trứng, sữa mà mỗi bếp trưởng nhà hàng nắm giữ. Khi luộc, để kiểm tra độ chín của bánh, mọi người chỉ cần nhanh tay vớt ra và nhấn nhẹ vào mép bánh, thấy săn chắc nghĩa là bánh đã chín. Tại các nhà hàng, đầu bếp thường làm Ravioli với số lượng lớn cùng lúc rồi trữ trong tủ lạnh, khi lấy ra bánh vẫn không bị dính bởi ở bí quyết rắc ít bột mì giữa các lớp bánh.
Sau khi luộc, đầu bếp sẽ vớt bánh ra để ráo, trong thời gian này chuẩn bị các loại sốt phù hợp cho món pasta sốt cà chua, sốt pesto, sốt đậu xanh, sốt kem nấm, sốt súp lơ rượu vang đỏ. Chuẩn bị một đĩa thật đẹp, để bánh lên trên, chan nước sốt, rắc ít phô mai bào sợi, điểm xuyết vài lá húng quế màu xanh là món ăn đã đủ về phần nhìn lẫn phần vị.
Để chiều lòng thực khách, một số nhà hàng còn đem Ravioli đi nướng hoặc chiên giòn. Món ăn cũng phù hợp làm khai vị trong các bữa tiệc mang phong cách châu Âu.