Nếu bạn là người thích thưởng thức những chiếc bánh mì sandwich và nhâm nhi ly trà nóng vào mỗi buổi sáng thì đừng nên bỏ qua món bánh mì thịt bò nướng cay ngọt thơm ngon, tiện lợi.
Những chiếc bánh mì kẹp thịt nướng được bọc trong túi giấy và được buộc trang trí bằng sợi dây chỉ đay đẹp mắt và thích thú có thể mang theo bất cứ đâu để thưởng thức.
bánh mì thịt bò nướng cay ngọt thơm ngon, tiện lợi
Đặt trong chiếc bánh mì sandwich là những miếng dưa chua (dưa chuột muối) và ớt đỏ nướng kết hợp cùng với nước sốt cải ngựa, mang lại cho bạn một chút cay cay chua ngọt hấp dẫn. Món bánh mì bò nướng cay ngọt này bạn có thể thưởng thức lúc nóng hoặc lạnh đều rất thơm ngon.
Nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh mì bò nướng cay ngọt
Nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh mì bò nướng cay ngọt
Bánh mì
Bạn có thể tự tay chế biến và nướng những chiếc bánh mì thành phẩm. Hoặc đơn giản hơn ra ra quán bánh mì hoặc siêu thị gần nhà để mua những chiếc bánh mì mới nướng còn nóng hổi.
Thịt nướng
Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn thường tranh thủ đi chợ hoặc ra siêu thị gần nhà để mua những miếng thịt bò về làm món thịt bò nướng thơm ngon, giàu dinh dưỡng để cùng gia đình thưởng thức. Hãy tận dụng những những miếng thịt bò nướng còn sót lại cho buổi sáng hôm sau để làm món bánh mì thịt bò nướng cay ngọt.
Với những miếng thịt bò nướng nguội bạn hãy thái lát mỏng dài, cố gắng thái càng mỏng càng tốt. Nếu nhà bạn có một chiếc máy thái lát điện gia đình thì sẽ càng tuyệt và đơn giản hơn nhiều. Nếu bạn không chuẩn bị được những miếng thịt nướng thơm ngon thì thay vào đó hay đến các cửa hàng tiện ích hay các siêu thị để mua những miếng thịt hun khói đã được chế biến sẵn cũng rất thơm ngon và đảm bảo.
Ớt chuông đỏ
Nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh mì bò nướng cay ngọt ớt chuông đỏ. Để sử dụng ớt chuông đỏ cho món bánh mì sanwich thịt nướng cay ngọt này bạn phải rang ớt chuông đỏ của lên và bóc lớp vỏ. Ớt nướng làm tăng thêm vị ngọt cho những chiếc bánh mì kẹp này.
Dưa chua và sốt mayo cải ngựa
Thêm một nguyên liệu được nhắc đến nữa là những lát dưa chuột chua hoặc dưa chua bơ (nếu không tự làm được bạn có thể mua sẵn ở các siêu thị). Bạn hãy dùng những lát dưa chua, và sốt mayo cải ngựa để tạo thêm hương vị ngọt ngào. Nếu bạn không có dưa chua bơ cho món bánh mì nhưng vẫn muốn muốn bánh mì thêm ngon, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dưa chua nào bạn thích.
Cách làm bánh mì bò nướng cay ngọt thơm ngon hấp dẫn
Chuẩn bị các nguyên liệu
1 đến 2 thìa cà phê cải ngựa đã chế biến. chén sốt mayonnaise1 thìa cà phê sốt WorcestershireMuối và hạt tiêu đen mới xay.200gr bít tết dài giòn hoặc cuộn kaiser thịnh soạn.12 miếng phô mai provolone cắt lát.300gr thịt bò nướng hoặc cắt lát mỏng.Bánh mì và khoai tây chiên bơ.1 quả ớt đỏ nướng cắt lát. thìa cà phê lá oregano khô.
Hướng dẫn các bước chế biến
Bước 1: Cho cải ngựa, sốt mayonnaise và sốt Worcestershire vào một bát nhỏ. (Nếu bạn thích những thứ cay, hãy thêm nhiều cải ngựa; nếu bạn muốn giữ mức độ gia vị thấp, hãy thêm ít cải ngựa.) Nêm hạt tiêu đen mới xay và để riêng.
Bước 2: Lấy bánh mì, rạch bánh mì và banh ra để dễ dàng phết nước sốt mayonnaise cải ngựa lên cả hai mặt của bánh mì. Thêm một vài lát phô mai provolone, đặt chúng trên cả hai mặt của chiếc bánh mì.
Bước 3: Đặt lên trên cùng là những lát thịt bò nướng và những miếng dưa chua cùng ớt đỏ (đã được nướng và bỏ vỏ) cho món thịt bò nướng cay ngọt.
Bước 4: Nêm oregano, muối và hạt tiêu đen mới xay. Kẹp bánh mì lại và bọc bằng giấy bạc (bạn có thể bọc bằng giấy da) để giữ cho những chiếc bánh mì được khép lại giữ chặt nhân (đảm bảo ớt nướng và dưa chua ở bên trong không làm bánh mì bị nhão).
Bước 5: Đem những chiếc bánh mì đã được bọc trong giấy bạc đi nướng (bạn có thể nướng bằng lò nướng chuyên dụng trong 5 đến 6 phút hoặc nồi chiên không dầu trong 3 đến 4 phút) với nhiệt độ thấp chỉ đủ để phô mai tan chảy và bánh mì giòn. Để bánh mì bớt nóng là có thể tận hưởng món bánh mì bò nướng cay ngọt thơm ngon hấp dẫn.
Bước 6: Cắt bánh mì thành những khúc nhỏ hoặc để nguyên 1 cái. Bỏ những chiếc bánh mì vào túi giấy da, lấy dây đay bố buộc lại, thắt hình nơ sẽ rất thú vị cho bữa sáng vội của các thành viên trong gia đình. Mọi người có thể cầm theo và thưởng thức ngày trên trên đường hay trên chuyến xe bus hoặc mang đến công ty.
Lưu ý: Để bánh được ngon, không bị ướt, trước tiên hãy đặt phô mai xuống, thịt bò thái lát, dưa chua và ớt chuông đỏ vào khăn giấy sạch để loại bỏ nước dưa, dầu ăn,… Gói bánh mì bằng giấy da hoặc giấy nhôm. Nếu bạn định làm nóng bánh sandwich trên vỉ nướng BBQ, thì cần phải có giấy bạc nhé.
Những lưu ý trong quá trình xếp nguyên liệu vào bánh mì
Những lưu ý trong quá trình xếp nguyên liệu vào bánh mì
Làm bánh để ăn ngay
Thứ tự xếp nguyên liệu vào bánh mì sandwich luôn quan trọng và chìa khóa để làm ra những chiếc bánh mì thịt nướng cay ngọt thơm ngon. Việc sắp xếp thứ tự nguyên liệu lên bánh mì sẽ tác động lên các thành phần của bánh mì bò nướng.
Nếu bạn muốn làm những chiếc bánh mì sandwich này và thưởng thức ngay lập tức, thì hãy phết mayo lên những chiếc bánh mì đã cắt – điều này sẽ cung cấp độ ẩm cho bánh mì, làm bánh không bị khô rồi đến phô mai, thịt bò và cuối cùng là dưa và ớt ngọt.
Chuẩn bị bánh cho chuyến đi chơi xa
Nếu bạn đang muốn làm để chuẩn bị những chiếc bánh mì bò nướng này trước để chuẩn bị cho những chuyến đi chơi hoặc đi du lịch cùng gia đình, bạn bè thì hãy đặt phô mai xuống trước rồi mới phết mayo lên phô mai. Điều đó có thể cảm thấy hơi khó hiểu, nhưng nó sẽ giúp giữ cho bánh mì không bị nhão.
Sau đó, thêm những lát thịt bò nướng lên sau đó là ớt chuông ngọt và dưa chua. Bạn thậm chí có thể thêm một ít mayo cải ngựa còn sót lại ở công đoạn này, nhưng sau đó khi bạn gấp bánh mì sandwich lại. Hãy cố gắng đảm bảo dưa chua và ớt chuông ngọt được bao quanh bởi thịt bò để chúng không rơi ra ngoài.
Thêm một lưu ý trong việc sắp xếp bánh để đảm bảo những chiếc bánh mì bò nướng cay ngọt được chuẩn bị từ trước phải luôn giữ được độ ẩm cho lớp bánh mì càng nhiều càng tốt để bánh không bị khô.
Làm nóng bánh mì bò nướng cay ngọt trong các chuyến giã ngoại
Làm nóng bánh mì thịt bò nướng cay ngọt trong các chuyến giã ngoại
Bánh mì thịt bò nướng cay ngọt thích hợp trong các bữa ăn sáng hay trong các chiến dã ngoại ngoài trời. Nếu bạn muốn chuẩn bị những chiếc bánh mì nướng thịt bò cay ngọt để cho chuyến dã ngoại, cắm trại, bạn hãy cất chúng trong tủ lạnh cho đến khi bạn và gia đình muốn thưởng thức thì chỉ việc hâm nóng những chiếc bánh mì thịt bò nướng lên.
Những chiếc bánh mì bò nướng sẽ rất ngon khi được hâm nóng. Chỉ cần lúc làm bánh nên cần thận không quá ướt và bọc chúng trong giấy nhôm (thay vì giấy da). Sau đó, bạn có thể đặt chúng lên vỉ nướng BBQ trong khoảng 5 đến 6 phút, lật chúng nửa chừng. Bánh mì sẽ giòn lên và phô mai sẽ tan chảy. Khi bánh sandwich nóng lên, các thành phần nhân sẽ tiết ra nhiều và quyện với nhau khiến món bánh sandwich này trở nên thú vị hơn khi ăn. Bạn sẽ phải buộc lưỡi khi thưởng thức để không bị nuốt mất lưỡi đó nhé.
Mặt khác để có những chiếc bánh mì bò nướng cay ngọt bạn cũng có thể mở một phần bánh mì sandwich để chúng nằm trong một chiếc thuyền giấy bạc và chiên chúng trong khoảng 4 phút ở nhiệt độ 380F. Điều này cũng làm ấm nhân, làm tan chảy pho mát và làm giòn bánh mì – Bí quyết thú vị cho chuyến ăn giã ngoại ngoài trời.
Ăn gì với bánh mì thịt bò nướng cay ngọt để thêm ngon
Thưởng thích món bánh mì bò nướng cay ngọt với khoai tây chiên và ăn kèm salad sẽ rất tuyệt
Khoai tây chiên: Một vài miếng khoai tây chiên sẽ là lựa chọn đầu tiên để ăn kèm với bất kỳ loại bánh mì nào và món bánh mì thịt bò nướng cay ngọt cũng không ngoại lệ. Cho dù đó là khoai tây chiên mua ở cửa hàng hay khoai tây chiên tự làm thì đều thơm ngon.
Salad rau củ: Nhưng món salad rau củ sẽ hoàn toàn phù hợp với những chiếc bánh mì thịt nướng thơm ngon kiểu này. Bạn có thể làm món salad khoai tây cổ điển , salad mì ống hoặc salad súp lơ,… Đặc biệt với món salad dưa chuột với sốt hành tây Vidalia kem sẽ thích hợp hơn cả, bạn hãy thử thưởng thức nhé.
Lưu ý: Bạn nên để ý và nhớ rằng nếu bạn muốn chuẩn bị những chiếc bánh mì này trong một chuyến dã ngoại hoặc một chuyến du ngoạn ngoài trời, cả bánh mì và salad đều nên được giữ lạnh trong tủ mát để bánh được thưởng thức một cách thơm ngon nhất.
Giờ đây bạn đã có thể sở hữu công thức làm món bánh mì thịt bò nướng cay ngon hấp dẫn, thơm ngon trong bữa sáng cho các thành viên trong gia đình bạn. Sẽ rất thú vị nếu bạn vào bếp và tự tay làm chuẩn bị những nguyên liệu, cũng như làm bánh và nướng bánh. Thưởng thức khi bánh nóng giòn bên cạnh người thân thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công!
Cách làm kem chiên giòn ngọt mát lạnh
Công thức chế biến món kem chiên. Vỏ ngoài nóng hổi, giòn tan, nhân kem bên trong ngọt lịm, mát lạnh khiến ai ăn cũng thích thú!
Nguyên liệu làm kem chiên giòn
4 lát bánh mì sandwich
40g kem vanilla (hay vị kem bạn yêu thích)
30g bột mì
Cách làm làm kem chiên giòn
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần rìa bánh mì và hòa bột với nước vào 1 chén nhỏ cho sệt lại.
Bước 2:
– Bạn dùng cây cán bột cán mỏng các miếng bánh mì.
Bước 3:
– Dùng thìa phết đều 1 lớp mỏng hỗn hợp bột lên bề mặt các miếng bánh mì.
– Sau đó, bạn đặt viên kem vào giữa và úp 1 miếng bánh mì khác lên trên; miết nhẹ cho 2 lớp bánh mì dính lại.
Bước 4:
– Ta dùng 1 chiếc chén nhỏ úp lên phần bánh mì bọc kem vừa làm và cắt bỏ rìa còn dư.
Bước 5:
– Đặt các phần bánh mì bọc kem vào ngăn đá khoảng nửa tiếng cho đông cứng lại các bạn nhé!
Bước 6:
– Cuối cùng, chúng ta đun dầu thật sôi rồi thả bánh mì vào. Chiên nhanh với lửa lớn đến khi thấy 2 mặt bánh mì vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu là xong.
Bây giờ thì chúng mình đặt kem chiên ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
Kem chiên vừa nóng vừa lạnh, vừa giòn tan vừa mềm mịn hấp dẫn quá đi thôi…
Bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng và rưới si rô lên trên để tăng thêm hương vị nhé!