Cải ngồng xào nấm

Rau-củ-nấm kết hợp tạo nên một món “chống ngán” & cực ngon miệng. Chỉ một món mà “cân” cả bữa ngon lành, cùng làm ngay nhé !

Bạn đang đọc: Cải ngồng xào nấm

Cải ngồng xào nấm

NGUYÊN LIỆU

Rau cải ngồng: 200g

Bắp non: 50g

Nấm đông cô tươi: 50g

Nấm rơm: 30g

Cà rốt: 50g

Boaro cắt sợi: 2M

Tàu hũ ky: 10×10cm (1 miếng)

RAU NÊM: Ngò ríĂN KÈM: Cơm trắng

GIA VỊ: Đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột năng

Hạt nêm

Bột ngọt

Nước tương

SƠ CHẾ

– Cải ngồng cắt đôi, bắp non cắt xéo. Nấm đông cô, nấm rơm cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Chần sơ các loại rau, củ quả trong nước sôi với 1M muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.

– Tàu hủ ky cắt sợi mỏng, chiên phồng tàu hũ ky, vớt ra để ráo.

THỰC HIỆN

– Trộn đều 1m đường, ít tiêu, 1/2m dầu mè, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon Nấm hương & Hạt sen, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột năng, và 3M nước luộc rau.

– Phi thơm hành boaro, xào cà rốt, bắp non, tiếp theo cho nấm và rau cải ngồng, thêm nước xốt đảo đều, tắt lửa

CÁCH DÙNG

– Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí và tàu hũ ky lên trên. Dùng nóng.

MÁCH NHỎ

– Tận dụng nước luộc rau để giúp xốt xào ngon hơn.

Các món xào nên dùng lửa lớn và xào nhanh để món ăn có mùi thơm, rau củ giữ được độ giòn.

Cách làm cải ngồng xào tỏi xanh giòn

Cải ngồng xào tỏi là món ăn ngon, dễ nấu, được nhiều người yêu thích. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cải ngồng xào tỏi xanh giòn.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Bắp bò luộc mắm

Cải ngồng xào nấm

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon

Hướng dẫn cách làm cải ngồng xào tỏi

Nguyên liệu làm cải ngồng xào tỏi

– 1 bó ngồng cải

– Tỏi, muối, hạt nêm

– Dầu ăn.

Cách làm cải ngồng xào tỏi thơm ngon

Bước 1

– Ngồng cải cắt bỏ đoạn già và cắt bỏ hoa, rửa sạch với nước muối pha loãng.

– Cắt ngồng cải làm đôi.

Bước 2

– Nấu một nồi nước sôi, thêm vào 1 muỗng cafe dầu ăn, để lửa lớn.

– Cho ngồng cải vào luộc trong 3 phút.

Bước 3

– Để sẵn thau nước sạch, có thêm vài viên đá lạnh. Vớt ngồng cải ra, cho ngay vào thau nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh.

– Tiếp theo đổ ngồng cải ra rổ cho ráo nước.

Bước 4

– Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi thơm, cho ngồng cải vào xào ở lửa lớn và nhanh tay.

– Nêm vào 1 muỗng muối, ít hạt nêm, đảo đều.

– Vì ngồng cải đã có trần sơ nên sẽ rất nhanh chín, bạn xào chừng tầm 2 – 3 phút. Tắt bếp, cho rau ra dĩa dùng với cơm.

Hoàn thành

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món cải ngồng xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn. Hãy ghi nhớ cách làm cải ngồng xào tỏi này để trổ tài chiêu đãi cho cả nhà nhé,

Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *