Trứng chiên vốn là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, tuy nhiên, bạn chỉ cần biến tấu một chút nó trở nên lạ miệng, kích thích vị giác ngay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 quả trứng gà
– 150g mướp đắng
– 1 thìa cafe tỏi băm
– 1 thìa cafe dầu
– 1/2 thìa cafe nước tương
– 1/4 thìa cafe hạt tiêu bột
– 1/4 thìa cafe hạt nêm
– 2 thìa súp dầu ăn để chiên trứng
Cách làm món trứng chiên cực ngon
– Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch mướp đắng, nạo bỏ ruột, sau đó thái miếng thật mỏng. Bạn cho mướp đắng vào tô, thêm 1 thìa cafe muối xóc đều và để khoảng 5 – 6 phút. Sau đó rửa lại với nước vài lần để loại bỏ hết muối và vị đắng của mướp đắng. Bạn để cho mướp đắng thật ráo nước.
– Bước 2: Tiếp theo, bạn đ.ập trứng vào tô thêm 1/2 thìa cafe nước tương, 1/4 thìa cafe hạt tiêu bột, 1/4 thìa cafe hạt nêm sau đó dùng đũa hoặc dĩa đ.ánh đều trứng. Đặt bát trứng sang một bên.
– Bước 3: Cho 1 thìa cafe dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu vàng thì cho mướp đắng vào đảo cùng với 1 chút xíu muối. Xào tới khi mướp đắng mềm trong thì dừng lại.
– Bước 4: Đổ phần mướp đắng vừa xào vào tô trứng, trộn đều. Lúc này trứng đã sẵn sàng để chiên rồi.
– Bước 5: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì đổ trứng vào chiên. Khi trứng chín vàng một mặt thì lật mặt trứng chiên cho vàng đều mặt còn lại thì tắt bếp.
Lấy trứng ra đĩa, dùng nóng, trứng có thể chấm với nước tương thêm chút ớt băm hoặc nước mắm cay đều ngon cả.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cánh gà sốt mật ong thơm ngon hết nấc
Món ăn hấp dẫn này dùng trong bữa cơm gia đình hay nhậu cùng bạn bè đều siêu kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
– Cánh gà 10 cái
– Bột gừng, muối mỗi thứ 1 thìa cafe
– Hạt tiêu bột 1/2 thìa cafe
– Dầu ăn 1 thìa súp
– Vừng rang 1 thìa súp
– Ớt tươi 1 – 2 quả
– Tỏi 3 tép
– Nước tương 3 thìa súp
– Mật ong, rượu gạo mỗi thứ 2 thìa súp
Cách làm:
– Rửa sạch cánh gà, ướp cùng gừng, muối, tiêu trong khoảng 10 phút.
– Công thức nước sốt: Trộn tỏi băm nhỏ, nước tương, mật ong và rượu gạo, ớt xắt nhỏ trong một cái bát con.
– Cho dầu vào chảo, đun nóng trên lửa lớn rồi cho cánh gà vào chiên trong 3 phút cho mỗi mặt. Sau đó, giảm nhỏ lửa, đun trong 5 phút để cánh gà chín kỹ.
– Đổ bỏ phần mỡ thừa trong chảo, bật lửa lớn rồi đổ nước sốt tỏi mật ong lên cánh gà và để nước sốt sôi lên và đặc lại, đun trong 2-3 phút đến khi nước sốt đặc lại.
– Rắc thêm chút vừng rang và hạt tiêu.
Chúc bạn thành công!