Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Bánh bông lan hạt óc chó sở hữu cốt bánh mềm ẩm, ngọt ngọt beo béo cùng hạt óc chó giòn bùi, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Hãy vào bếp cùng để thực hiện ngay món bánh đơn giản này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Nguyên liệu làm Bánh bông lan hạt óc chó

Bột mì số 8 180 gr

Bột nở 6 gr (baking powder)

Hạt óc chó 100 gr (giã nhỏ)

Bơ 150 gr

Đường 150 gr

Trứng gà 3 quả

Muối 1 ít

Tinh chất vani 3 ml

Cách chọn mua hạt óc chó

Hạt óc chó có nhiều loại khác nhau như hạt óc chó Úc, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Việt Nam,… Do đó, tùy theo yêu cầu sử dụng khác nhau mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn.Hạt óc chó rất dễ tươm dầu khi gặp khí hậu nóng và lúc này sẽ có vị rất khó ăn. Chính vì vậy, bạn nên mua hạt óc chó ở những nơi uy tín, nhập hàng liên tục hoặc cho thử để kiểm tra chất lượng hạt bên trong.Nên chọn những hạt óc chó còn nguyên vẹn phần vỏ, không bị sứt mẻ.

Ngoài ra, chọn hạt có kích thước to vì chúng thường ngon và có vị bùi thơm.Ưu tiên chọn những hạt cầm lên thấy nặng tay, vì thường bên trong sẽ đầy ruột và chắc hơn những hạt nhẹ.Đối với hạt óc chó đã bóc vỏ: Nên chọn những loại chắc thịt, nhân đầy, có màu trắng sữa. Bên cạnh đó, phần nhân phải còn nguyên vẹn lớp vỏ lụa và không bị chảy dầu.Nếu được dùng thử, bạn nên chọn những hạt còn cứng, giòn không nên chọn loại bị ỉu, mềm hay bị mọt mốc.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới trộn, tô

Cách chế biến Bánh bông lan hạt óc chó

1

Tán nhuyễn bơ đường

Cho vào tô 150gr bơ rồi tán nhuyễn, sau đó cho thêm 150gr đường, 1 ít muối và trộn đều cho hòa quyện.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

2

Trộn hỗn hợp bơ cùng trứng

Cho vào hỗn hợp bơ đường 3 quả trứng gà, 3ml tinh chất vani rồi khuấy đều.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

3

Trộn bột bánh

Chia 180gr bột mì làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều cho hòa quyện.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

4

Trộn bột bánh cùng hạt óc chó

Áo đều 100gr hạt óc chó giã nhỏ bằng một ít bột mì, sau đó cho vào tô bột bánh và trộn đều.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

5

Đổ khuôn

Dàn đều bột bánh vào khuôn.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

6

Nướng bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 35 – 40 phút ở 180 độ C.

Tìm hiểu thêm: Cá kho ăn mãi cũng chán, đem hấp kiểu này cơm trôi vèo vèo trong nháy mắt

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

7

Thành phẩm

Bánh sau khi hoàn thành có vỏ bánh giòn nhẹ, cốt bánh mềm ẩm, ngọt ngọt beo béo cùng vị bùi đặc trưng từ hạt óc chó, cực kỳ thơm ngon.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng dễ làm

Bánh bông lan bí đỏ thơm ngon, bông xốp mềm mịn lại vô cùng bổ dưỡng. Cùng vào bếp học ngay cách làm bánh bông lan bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bí đỏ

Bí đỏ 1/2 kg

Bơ lạt 210 gr

Đường 160 gr

Trứng gà 3 quả

Vanila 2 thìa cà phê

Bột mì đa dụng 200 gr

Bột nở 6 gr (baking power)

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon

Bí đỏ ngon, chín già sẽ có lớp vỏ ngoài cứng chắc, không bị biến dạng hay dập nát. Cầm quả bí lên có cảm giác chắc nặng tay là bí đặc ruột, ít hạt hơn.Nên chọn bí có phần cuống tươi, dài khoảng 2cm thì sẽ để được lâu hơn.Không mua nếu thấy bí có vỏ mềm, cắt ra thấy thịt quả bí mềm nhũn, có dấu hiệu hư thối.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, rây, máy đ.ánh trứng, phới lồng, cân tiểu li,…

Cách chế biến Bánh bông lan bí đỏ

1

Hấp và nghiền bí đỏ

Bí đỏ mua về bạn rửa sạch, dùng dao gọt sạch vỏ bên ngoài. Dùng muỗng nạo bỏ phần hạt. Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ, sau đó cho bí đỏ vào xửng hấp chín.

Sau khi bí chín mềm, bạn dùng nĩa nghiền nhuyễn bí là xong. Sau đó lấy 180g bí đã nghiền cho phần bánh nhé.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

2

Tán nhuyễn hỗn hợp bơ

Cho 210g bơ vào âu, dùng máy đ.ánh hoặc phới lồng đ.ánh cho bơ nhuyễn mịn. Sau đó cho tiếp 160g đường vào bơ, dùng máy đ.ánh tiếp tục đ.ánh bơ ở tốc độ trung bình khoảng 4 phút.

Khi bơ và đường tan hoàn toàn bông nhẹ, bạn cho tiếp 3 quả trứng gà vào âu, bật tốc độ trung bình đ.ánh khoảng 2 – 3 phút nữa.

Tiếp đến bạn cho 2 – 3 thìa cà phê vani cùng 180g bí đỏ đã nghiền vào hỗn hợp bơ. Tiếp tục đ.ánh khoảng 2 phút ở tốc độ trung bình cho hỗn hợp đồng nhất hoàn toàn.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

3

Trộn bột

Rây 200g bột mì cùng 6g bột nở vào âu bơ, rồi dùng phới dẹt nhẹ nhàng đảo bột từ dưới lên theo kiểu fold. Không đảo quá mạnh tay để tránh làm bọt khí trong bột vỡ nhiều làm bánh khó nở.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

4

Đổ khuôn

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 15 phút.

Lót giấy nến vào khuôn, nếu bạn không có giấy nến bạn có thể thay chúng bằng bột ít bơ quét quanh khuôn nhé.

Sau đó bạn đổ từ từ bột bánh vào 80% khuôn, dùng dao quết chút dầu ở m.ũi d.ao rồi rạch nhẹ ở giữa bánh cho bánh nở đẹp.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

5

Nướng bánh

Cho bánh vào lò, nướng ở 155 – 160 độ C trong 30 – 35 phút.

Sau khi nướng xong, bạn cho bánh ra khỏi lò, lấy bánh ra khỏi khuôn rồi úp bánh lên rack để bánh nguội hoàn toàn.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

6

Thành phẩm

Bánh bông xốp mềm mịn lại vô cùng bổ dưỡng cho gia đình. Ngại gì không vào bếp làm ngay món bánh bông lan thơm ngon này nào.

Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Ăn tối giản với bánh tráng nghèo, gỏi cuốn sang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *