Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

Thịt sườn mềm, ngọt được ướp bởi công thức ngũ vị “thần thánh” khi nướng lên tạo mùi thơm đến say đắm lòng người.

Nguyên liệu:

– 700g sườn heo

– Tỏi băm, hành tím băm, cải mầm

– Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngũ vị hương, tương cà, sa tế, mật ong

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn rửa sườn heo thật sạch với nước rồi nấu 1 nồi nước pha với 1 muỗng canh muối để chần sơ sườn khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt sườn ra đem đi rửa lại với nước rồi để ráo.

Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

– Tiếp theo, bạn cho sườn vào tô thêm 3 tép tỏi băm, 3 tép hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương cà, 1/2 gói ngũ vị hương và 3 muỗng canh sa tế rồi trộn đều.

– Bạn ướp trong 4 tiếng để thịt sườn được thấm gia vị đậm đà.

Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

– Sau khi ướp xong, bạn gắp sườn ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp đến, bạn dùng cọ quét thêm 1 lớp nước sốt ướp sườn phủ đều lên các miếng.

Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

– Bạn cần làm nóng lò trước khi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, đem sườn đi nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút. Tiếp đến, bạn lấy khay nướng ra, l.ật m.ặt sườn lại rồi dùng cọ quét lớp nước sốt lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

– Sau đó, bạn bày ra đĩa, trang trí thêm cải mầm là có thưởng thức ngay.

Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

Cách mua sườn heo ngon

– Nên chọn sườn tươi với màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có độ dàn hồi ngay, không có màu quá sậm hay ngã xanh và loại có mùi thiu.

– Bạn nên chọn loại có xương dẹp và nhỏ vì chúng thường có nhiều thịt hơn những loại sườn còn lại. Tuy nhiên không nên lựa sườn có xương quá nhỏ do heo chưa đủ lớn, sườn lúc này không ngon và không thể đảm bảo rằng đó là heo khoẻ.

– Đối với món nướng nên chọn loại sườn nhiều thịt, loại sườn nạc, ít mỡ, có sụn là ngon nhất.

– Nếu mua thịt từ chợ, nên đi vào sáng sớm, sườn vừa lên thớt, nhiều sự lựa chọn hơn. Và điều kiện bên ngoài không tốt như nơi khác, khiến thịt dễ hỏng, không còn ngon.

Chúc bạn thành công!

Thưởng thức sườn nướng kiểu Mỹ tại nhà

Tuy là món phổ biến thường ngày, nhưng lại không kém phần cầu kỳ trong cách chế biến và chứa đựng những tinh hoa nấu ăn của người Mỹ suốt hàng trăm năm. Cùng tham khảo hướng dẫn làm sườn nướng kiểu Mỹ ngay nhé!

Nguyên liệu làm sườn nướng kiểu Mỹ

– Sườn : 1kg ( để nguyên cả dẻ sườn).

Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

Phần 1: Gia vị ướp sườn nướng kiểu Mỹ :

– Nước dừa : 100ml.

– Sữa dừa : 1 muỗng canh.

– Ớt xanh : 1 quả.

– Nước ép dứa : 100ml.

Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

– Rau mùi.

Phần 2: Gia vị khô :

– Muối : 1/2 muỗng canh.

– Bột ớt : 1/2 muỗng canh.

– Bột hành : 1/2 muỗng canh.

– Bột allspice : 1/2 muỗng canh.

– Đường nâu : 3/4 muỗng canh.

– Bột tỏi : 1/2 muỗng canh.

– Hạt tiêu : 1/2 muỗng canh.

Phần 3: Lớp men tráng khi làm sườn nướng kiểu Mỹ :

– Giấm gạo : 1/2 muỗng canh.

– Nước dứa : 50ml.

– Nước dừa : 50ml.

– Bơ : 3/4 muỗng canh.

– Muối và hạt tiêu.

– Đường nâu : 3/4 muỗng canh.

Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

Phần 4: Nước sốt :

– Nước dứa và nước dừa : 150ml.

– Bột ớt : 1/4 muỗng cà phê.

– Gừng bào sợi : 1/2 muỗng cà phê.

– Giấm gạo : 3/4 muỗng canh.

– Xì dầu : 1 muỗng cà phê.

– Sốt worchestershire : 1/2 muỗng canh.

– Muối và hạt tiêu.

– Đường nâu : 1/2 muỗng canh.

– Sốt cà chua : 40ml.

Cách làm sườn nướng kiểu Mỹ thơm ngon.

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu để ướp sườn ở phần 1 vào với nhau. Cho sườn vào trong túi nilong có khoá kéo, đổ gia vị tẩm ướp ở trên vào rồi để dẻ sườn vào ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị trong 2 tiếng.

Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

Bước 2: Trong thời gian chờ sườn thấm gia vị, trộn tất cả các gia vị khô ở phần 2 lại với nhau rồi để chúng sang một bên.

Bước 3: Làm lớp men tráng phết lên sườn, cho nước dứa, đường, nước cốt dừa, giấm, bơ và hạt tiêu vào chảo và đun sôi từ 10 – 15 phút, thỉnh thoảng dùng muỗng gỗ khuấy đều.

Bước 4: Sau khi sườn đã ướp xong, chà xát hỗn hợp gia vị khô lên hai mặt của sườn. Bọc dẻ xương sườn lại bằng giấy bạc rồi đặt lên khay nướng. Nướng sườn trong lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC trong 1 tiếng 30 phút. Sau đó, rưới hỗn hợp men tráng ở trên lên hai mặt sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200oC trong 5 phút. Sau đó lại rưới lớp men tráng đã trộn một lần nữa rồi nướng thêm 5 phút.

Bước 5: Trong thời gian nướng thịt, chuẩn bị làm nước sốt ăn kèm với sườn nướng. Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt ở phần 4 vào trong chảo. Nấu trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc sền sệt. Cho nước sốt ra ngoài chén và để nguội.

Sườn nướng kiểu ngày hương vị cực ngon, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán

Bước 6: Khi dẻ sườn nướng chín, dùng dao khía các dẻ sườn ra và thưởng thức nóng cùng với nước sốt nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sườn nướng kiểu Mỹ rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *