Ngoài việc nấu chè, pha trà, kỷ tử còn được dùng để chế biến món canh ăn vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho sắc đẹp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 100gr thịt thăn lợn
– 100gr kỷ tử khô
– 100gr lá kỷ tử (không bắt buộc)
– 2 quả trứng gà
– Gia vị: Nước tương, nước mắm, muối, hạt tiêu
Sơ chế các nguyên liệu
– Đầu tiên, chị em hãy ngâm 100gr hạt kỷ tử với nước lã trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Lá kỷ tử cũng rửa sạch.
– 100gr thịt thăn rửa sạch, sau đó cắt thành khối vuông nhỏ hoặc băm nhuyễn đều được.
Cách nấu canh kỷ tử cực ngon
– Bước 1: Đun sôi 500ml nước. Sau đó, cho phần thịt heo và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, khuấy đều rồi đun sôi trở lại.
– Bước 2: Hạ lửa nhỏ, đ.ập vào nồi canh 2 quả trứng gà, đun sôi lăn tăn đến khi thấy trứng chín thì cho kỷ tử và lá kỷ tử vào nồi, khuấy nhẹ.
– Bước 3: Để nồi canh sôi lăn tăn thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó, đổ canh ra bát là chị em có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Thịt heo cuốn chả cốm giòn giòn thơm thơm
Chỉ với một chút sáng tạo bạn đã có món thịt heo cuốn chả cốm thơm lừng. Vỏ cốm bên ngoài giòn giòn quyện lấy cái ngọt của thịt heo làm bất cứ ai cũng phải thòm thèm.
Nguyên liệu:
Thịt thăn lợn: 300g
Giò sống: 100g
Cốm: 150g
Trứng gà: 3 quả
Bột chiên: 100g
Dầu ăn: 1 lít
Mộc nhĩ: 30g
Cà rốt: 50g
Tiêu: thìa
Muối: thìa
Cách làm:
Đầu tiên, bạn thái thịt thăn thành từng khúc có bản lớn.
Sau đó thái ngang miếng thịt vừa cắt và trải cả miếng ra rồi dần nhỏ cho mềm.
Ướp thịt với chút muối và tiêu cho đậm đà.
Cà rốt, mộc nhĩ thái chỉ bản lớn một chút.
Giò sống ướp chút muối và tiêu bột cho thơm
Sau đó trộn đều với cốm.
Sử dụng màng bọc thực phẩm trải xuống dưới cùng, trải thịt thăn, cuốn chả cốm, mộc nhĩ và cà rốt vào cùng nhau.
Cuộn màng bọc vào thịt, xoắn chặt 2 đầu.
Bọc 2 lớp màng bọc thực phẩm vào đĩa thịt và bỏ lò trong khoảng 3 – 4 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Lấy thịt ra khỏi lò, để nguội, tách màng bọc ra.
Lăn thịt qua bột chiên giòn.
Sau đó lăn thịt qua trứng.
Và cuối cùng là lăn qua một lớp cốm
Chiên thăn lợn cuốn chả cốm ở chảo dầu già lửa, đến khi cốm phồng đều và vàng ươm thì bỏ ra.
Cắt miếng thịt vừa ăn, không nên cắt nhỏ vì cốm có thể sẽ rơi ra ngoài mà ko bám được vào miếng thịt.
Món này ăn kèm sốt mayonaise là thơm bùi và hợp vị nhất.
Món này làm Thuc don bua toi cho gia đình bạn thật tuyệt vời phải không?