Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Tôm nướng muối ớt kết hợp sự cay nồng của ớt, vị mặn của muối và hương thơm từ tôm, tạo nên một món ăn gây ấn tượng mạnh mẽ. Thích hợp cho các buổi tiệc BBQ, bữa ăn gia đình hay những buổi sum họp.

Tôm nướng muối ớt cực dễ làm, ăn vào mùa đông cực hợp lý. Hãy đọc bài viết này của Blogmongon.edu.vn để khám phá bí quyết cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc nhé!

Món tôm nướng muối ớt

Nguyên liệu của món tôm nướng muối ớt:

Tôm sú (chọn tôm tươi, vỏ sáng, thịt tôm đàn hồi).

Ớt sừng

Rau răm

Chanh tươi

Dưa leo

Tiêu sọ xanh

Gia vị: tỏi băm, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.

Xiên que nhỏ

Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Cách làm món tôm nướng muối ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú: Cắt bỏ râu, chỉ lưng, rửa sạch.

Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, giã nhỏ.

Tiêu sọ xanh: Tách hạt, rửa sạch. Đặc biệt bạn lưu ý nên thêm nguyên liệu này vì nó giúp món tôm nướng thơm và ngon hơn.

Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt.

Dưa leo: Rửa sạch, thái lát tròn.

Rau răm: Nhặt lá hư, rửa sạch.

Xiên tre: Ngâm nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Ướp tôm

Ướp tôm với tỏi băm, ớt giã, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột, tương ớt, dầu ăn. Đặt vào tủ lạnh một tiếng.

Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Bước 3: Nướng tôm

Xiên tôm lên que tre.

Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng. Nướng tôm đều cả hai mặt đến khi chín và có màu hồng đẹp.

Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Nếu dùng lò nướng bạn nhớ giấy nướng, xếp tôm lên khay, quết dầu và nướng ở 180C khoảng 12 phút.

Bước 4: Làm sốt chấm

Giã nhuyễn ớt sừng, trộn với muối hạt, bột ngọt, tiêu sọ, thêm nước cốt chanh.

Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Bước 5: Trình Bày Món Ăn

Xếp dưa leo và rau răm trang trí. Đặt tôm nướng lên đĩa, kèm theo nước chấm.

Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Hy vọng với bí quyết này, bạn sẽ tự tin làm tôm nướng muối ớt ngon tại nhà, mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho bạn, gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuất sắc, cực hợp để nhâm nhi ngày mưa

Tôm nướng muối ớt là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ sự tươi ngon của tôm và hơi cay cay của muối ớt, không sử dụng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe.

Cách làm tôm nướng muối ớt này cho ra thành phẩm tôm nướng siêu hấp dẫn, vừa bắt mắt, ngon miệng, lại vô cùng đơn giản và dễ làm, có thể thực hiện ngay trong gian bếp của bạn. Hôm nay hãy cùng Blogmongon.edu.vn thực hiện món ăn này nhé.

Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt:

500gr tôm sú

5 trái ớt sừng

1 quả dưa leo

50g rau răm

Xiên tre (số lượng bằng số con tôm)

Gia vị: tỏi, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, tương ớt, nước mắm, muối, đường, nước cốt chanh

Cách chọn tôm sú nướng muối ớt:

Nên chọn những con tôm to, chắc thịt và tươi sống

Chọn những con có vỏ trơn, sáng màu, ấn vào thịt có độ đàn hồi

Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Cách làm tôm nướng muối ớt:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú sau khi mua về loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, cắt bỏ râu rửa sạch và để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ớt sừng bỏ hạt băm nhuyễn.

Dưa leo cắt lát vừa ăn.

Rau răm loại bỏ những lá hỏng và phần cuống già, rửa sạch để ráo nước

Bước 2: Ướp tôm nướng muối ớt

Cho vào tô tỏi băm, 2 muỗng ớt bột, 1 muỗng muối, 2 muỗng ớt sừng giã nhuyễn, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng dầu ăn, muỗng tiêu, 1 muỗng bột nêm hoặc đường, 2 muỗng tương ớt, trộn đều với tôm tươi và ướp trong 30 phút.

Đặt tôm vào ngăn mát tủ lạnh để tôm giữ được độ tươi ngon. Ở bước ướp tôm, có thể dùng muối hạt thay vì muối tinh do muối tinh rất nhanh tan.

Tôm nướng muối ớt muốn ngon xuất sắc nhất định không thể thiếu nguyên liệu này

Bước 3: Nướng tôm

Sau khi tôm đã ngấm gia vị, bạn xiên que vào dọc con tôm từ đầu đến đuôi. Nếu thấy muối hạt trên tôm vẫn còn, bạn có thể bỏ đi để không quá mặn.

Xếp đều tôm lên vỉ và nướng trên bếp than. Nướng tôm trong vòng 5 phút nhớ trở đều tay để không bị cháy. Quan sát đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ gạch, dậy mùi thơm là hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Tôm nướng muối ớt sau khi đã chín thì xếp ra đĩa, trang trí thêm dưa leo, rau răm và các loại rau sống khác. Bạn có thể ăn kèm với muối tiêu xanh, tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều được. Thành phẩm sau khi nướng là tôm phải chín đều, ngả màu đỏ vàng. Thịt tôm dai ngọt tự nhiên, kết hợp với cay cay mặn mặn của gia vị và muối ớt.

Cách làm tôm nướng muối ớt siêu đơn giản này cho ra thành phẩm thơm ngon hấp dẫn. Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, chỉ cần bỏ một chút thời gian, chúng ta đã có thể chế biến những món ngon cho gia đình, bạn bè của mình.

Emdep chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *