Cách làm tai bò luộc bóp nộm khế chua ngon nhất với chuối xanh

Tai bò luộc bóp nộm khế chua là món ăn được kết hợp giữa thịt bò và các loại rau củ, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được vị chua rất rõ ràng, ngọt, chát của khế, đường và chuối xanh. Món ăn này có tác dụng chống ngán hiệu quả mà lại rất dân dã.

Bạn đang đọc: Cách làm tai bò luộc bóp nộm khế chua ngon nhất với chuối xanh

Cách làm tai bò luộc bóp nộm khế chua ngon nhất với chuối xanh

Đặc điểm chung của các món nộm hay nộm là đòi hỏi sự chuẩn bị của nhiều nguyên liệu nên bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm được món này, tuy nhiên hương vị thanh mát, dễ ăn khó có món ăn nào khác có được. Cách làm nộm tai bò dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi khá phổ biến đó là gỏi tai bò luộc bóp nộm khế chua.

Nguyên liệu làm món ăn

Tai bò: 300g

Chuối xanh: 1 quả

Khế: 1

Ớt sừng: 3

Quả chanh: 1

Dứa: 1/2

Củ cà rốt: 1

Củ hành tây

Lạc rang

Muối

Loại: Húng quế, ngò gai, húng quế

Nước mắm, dầu ăn, muối và gia vị thông thường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng. Khi thái tai bò cần phải thái mỏng, dài.

Quả khế và chuối chát cắt bỏ phần gân và mép ngoài. Chuẩn bị một bát nước lọc và vắt nửa quả chanh vào, khi thái khế và chuối (thái mỏng), bạn cho ngay vào bát để ngâm ngay để khế và chuối không bị thâm.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Bạn nên dùng dụng cụ để ủi cà rốt trước khi thái để tạo vân đẹp mắt. Làm xong, bạn cho cà rốt vào ngâm cùng chuối và khế.

Cắt đôi hành tây theo chiều dọc rồi cắt đôi theo chiều ngang. Dứa cắt theo chiều dọc làm 4 rồi thái mỏng theo chiều ngang.

Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhỏ.Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ đ.ập dập.Bước 2: Làm nước trộn gỏi

Để làm nước trộn gỏi, bạn trộn đều các nguyên liệu theo tỷ lệ sau: 1 thìa nước cốt chanh (bỏ hạt để không bị đắng), 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường. Đ.ánh đều mọi thứ cho đến khi tan hết.

Bước 3: Bánh phồng tôm

Món bò cuốn bánh phồng tôm thơm ngon hấp dẫn. Muốn bánh phồng tôm được to và giòn thì khi chiên bạn cần dùng nhiều dầu hơn một chút.

Cho dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu nóng, nhúng đũa vào thấy nổi bọt thì bắt đầu rán. Bánh tôm chiên rất nhanh chín và cũng nhanh cháy nên bạn cần làm nhanh tay nhé. Nên chiên cùng lúc 4,5 miếng, khi miếng này chín thì vớt ra để miếng khác vào, giữ nhiệt ở mức tối thiểu trong quá trình chiên.

Bước 4: Ướp và áp chảo tai bò

Để ướp tai bò, bạn cho 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn vào, đảo đều đến khi tai bò ngấm gia vị khoảng 5 phút rồi bắc lên bếp để chín tái.

Bước 5: Trộn gỏi bò với bóp

Dùng tô inox 30cm hoặc tô gia đình loại lớn. Lần lượt cho khế, chuối xanh, cà rốt (bước 1), thịt bò đã xào cùng 3 thìa mắm (bước 2) vào trộn nhẹ tay. Tiếp tục cho dứa, hành tây, rau thơm, 1 thìa vừng rang, 1/2 thìa hạt tiêu, lạc giã nhỏ vào trộn đều rồi bày ra đĩa. Nếu bạn biết cách tỉa hoa cà rốt để trang trí thêm đẹp mắt.

Bước 6. Làm nước chấm

Bạn pha bát nước chấm theo công thức sau: 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa tỏi băm, 1 / 2 thìa cà phê ớt băm. Tất cả các lần truy cập được hoàn thành.

Chú ý:

Nên chọn khế có độ chua vừa phải.Tai bò xào vừa chín tới, khi ăn không bị dai.

Vị ngọt của đường, chua của khế, thơm của dứa, bùi bùi của đậu phộng… tất cả đều rất vừa miệng tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này.

Chỉ cần có đĩa tai bò luộc bóp nộm khế chua đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ “mướt mắt”. Từng miếng tai bò giòn sần sật quyện với cơm thì ngon tuyệt cú mèo. Bạn có thể học ngay công thức đơn giản trên để chiêu đãi mọi người nhé. Và quan trọng hơn, đừng bỏ lỡ bất kỳ món ngon nào từ MonNgonMoiNgay. Chúc may mắn!

Cách làm bò xào lăn tuyệt ngon, ăn xong vẫn thèm

Bò xào lăn không chỉ là một món ăn lý tưởng trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn mà đây còn là món ăn nhậu không thể thiếu dành cho các đức lang quân.

Do đó, bất kỳ chị em nội trợ nào cũng cần biết công thức làm món ăn hấp dẫn này.

Cách làm tai bò luộc bóp nộm khế chua ngon nhất với chuối xanh
Bò xào lăn là món ăn nhậu yêu thích của các đức lang quân

Nguyên liệu:

– Thịt bò mềm: 300g

– Hành tây: củ

– Tỏi khô: củ

– Hành khô: 1 củ

– Ớt sừng: 1 trái

– Đậu phộng rang giã nhỏ, ngò rí

– Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao

Cách thực hiện:

Tìm hiểu thêm: Những món ăn mùa đông được yêu thích nhất tại Hàn Quốc

Cách làm tai bò luộc bóp nộm khế chua ngon nhất với chuối xanh
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát

Bước 1: Hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Ớt sừng rửa sạch, xắt đôi để bỏ hạt rồi cũng thái lát hoặc thái chỉ. Đối với hành và tỏi khô sau khi bóc vỏ, rửa sạch thì bạn đem băm nhuyễn. Ngò rí thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ráo.

Cách làm tai bò luộc bóp nộm khế chua ngon nhất với chuối xanh
Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 1 tiếng

Bước 2: Thịt bò mua về bạn cắt bỏ gân, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Để món ăn thêm ngon, bạn có thể dùng búa nhôm dần thịt cho mềm trước khi chế biến. Sau đó, bạn ướp thịt với một chút nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu và hành, tỏi băm nhỏ trong khoảng 1 tiếng để thịt bò ngấm gia vị.

Cách làm tai bò luộc bóp nộm khế chua ngon nhất với chuối xanh

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Chả giò cốm xanh


Trang trí món ăn với đậu phộng, tiêu, ngò rí và ớt thái lát

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm với một chút dầu ăn rồi cho hành tây và ớt thái lát vào đảo đều. Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào thật nhanh tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm một chút nước lọc để đun với lửa to. Sau đó, bạn hòa bột đao với nước lọc rồi cho vào chảo, đun đến khi thịt bò sánh lại là được. Cuối cùng, bạn múc món ăn ra đĩa, trang trí với một chút đậu phộng rang giã nhỏ, tiêu, ớt thái lát và ngò rí lên trên.

Không quá cầu kỳ, cũng không cần quá nhiều thời gian để thực hiện nhưng vẫn đảm bảo hấp dẫn và thơm ngon là ưu điểm của món bò xào lăn. Chúc các bạn luôn làm món ăn này thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *