Món gân bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích mê. Cùng khám phá công thức làm gân bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng cho cả nhà nhé. Món bò hầm sốt vang không còn quá xa lạ với nhiều gia đình Việt.
Bạn đang đọc: Cách làm món gân bò sốt vàng, giòn ngon khó cưỡng tại nhà
Hôm nay, hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp làm món gân bò sốt vang thơm ngon, hấp dẫn đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu làm món gân bò sốt vang
400g gân bò
3 quả cà chua
100ml rượu vang đỏ
4 củ khoai tây
1 củ cà rốt6 tép tỏi
3 củ hành tím
50g cần tây
20g sa tế
5g gừng
20g tương bần
500ml nước
Gia vị: Bột ngọt (mì chính), hạt nêm, bột canh
Nguyên liệu làm món gân bò sốt vang
Cách lựa chọn gân bò tươi, ngon
Để chọn được gân bò tươi ngon, bạn nên chọn phần gân còn nguyênhuyết trắng hồng, tươi. Tránh mua những sợi gân có màu nhợt nhạt hoặc trắng bệch hoặc những sợi gân bị khô vì những dấu hiệu trên là dấu hiệu của những sợi gân già hoặc để lâu trong thùng xốp đem đi bán lại.
Ngoài ra, nếu khi mua gân mà bạn ngửi thấy mùi thuốc kháng sinh thoang thoảng thì gân bò đã được ngâm thuốc, nếu thấy gân không có mùi hôi thì có nghĩa là gân đã bị tẩy trắng và bị ôi thiu, chỉ khi ngửi mùi mới thôi. mùi hăng đặc trưng của thịt bò, bạn nên mua.
Cách lựa chọn gân bò tươi, ngon
Cách làm món gân bò hầm sốt vang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gân bò mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi nước chần qua 5 phút rồi rửa sạch lại. Một mẹo nhỏ giúp cách nấu gân bò nhanh mềm là bạn hãy bóp gân bò với rượu trắng hoặc giấm trong 10 phút. Không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà khi nấu, gân bò cũng nhanh mềm hơn. Sau khi rửa sạch gân bò, bạn cắt gân bò thành những miếng vuông vừa ăn.
– Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
– Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp gân bò
Bạn cho gân bò vào nồi, thêm gừng băm, tỏi và hành tím băm nhuyễn, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa mắm ruốc. , 5 thìa rượu, 1 thìa sa tế rồi đảo đều cho ngấm nguyên liệu rồi ủ gân bò trong 1 tiếng.
Bước 2: Ướp gân bò
Bước 3: Hầm gân bò
– Cho một thìa dầu ăn vào chảo. Cho gân bò vào xào.
– Phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho cà chua vào nấu đến khi chín mềm, thêm tương cà và nửa bát con nước để được nước sốt cà chua đặc.
– Cho gân bò và sốt cà chua vào nồi. Cho phần rượu, quế và hồi còn lại vào đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, thêm một bát nước và đun sôi thêm 10 phút.
– Thêm khoai tây, cà rốt, hành tây và nấu thêm 15 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu mềm.
– Múc gân bò sốt vang ra bát, cho ngũ vị hương, ngò gai lên trên. Bò sốt vang ăn với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon.
Bước 3: Hầm gân bò
Bước 4: Thành phẩm
Thành phẩm gân bò sốt vang có màu đỏ cam bắt mắt, hấp dẫn. Miếng gân bò mềm ngon quyện đủ vị, thơm nồng mùi quế hồi, rượu vang, nước sốt sóng sánh thơm thoang thoảng mùi khoai tây và cà rốt chín mềm. Các loại củ nấu kèm mềm nhưng không nát. Nước chấm đậm đà, ngon, chấm với bánh mì rất ngon.
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm món sò lông nướng mỡ hành thơm ngon, béo ngậy
Bước 4: Thành phẩm
Trên đây là hướng dẫn cách làm món lẩu gân bò sốt vang thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Nếu bạn thấy hay và thực hiện thành công món ngon này thì hãy chia sẻ công thức của Món Ngon Mỗi Ngày cho bạn bè cùng tham khảo nhé.
Cách nấu canh riêu chả cá thác lác chua ngọt hấp dẫn
Chả cá cá thác lác nấu canh riêu thì ngon tuyệt vời, vừa bổ dưỡng, thanh mát giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Món canh riêu chả cá thác lác được yêu thích này không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với hầu hết các thành viên trong gia đình.
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện món này ngay nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh riêu chả cá thác lác
300g chả cá thác lác
50g đậu bắp
200g măng
3-4 quả cà chua
quả dứa
2 củ hành tím
Ớt hiểm: 1 quả
Hành, răm, thì là
Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh riêu chả cá thác lác
Cách làm canh riêu chả cá thác lác
Bước 1: Sơ chế cà chua và đậu bắp
Cà chua, đậu bắp rửa sạch; cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ…
Bước 1: Sơ chế cà chua và đậu bắp
Bước 2: Sơ chế măng chua
Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.
Bước 3: Chuẩn bị chả cá
Chuẩn bị 300g chả cá viên (dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).
Bước 3: Chuẩn bị chả cá
Bước 4: Xào sơ nguyên liệu
Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.
Bước 5: Nấu canh riêu chả cá thác lác
Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun. Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.
Bước 5: Nấu canh riêu chả cá thác lác
Bước 6: Hoàn thành món canh riêu chả cá thác lác
Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi chút canh ra bát tô.
Bữa cơm sẽ hấp dẫn nếu có bát riêu chả cá thác lác thế này nhé.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món canh riêu chả cá thác lác đưa cơm này!
>>>>>Xem thêm: Cách làm Salad trộn Hải Sản rất ngon, thanh mát và đơn giản dễ làm
Bước 6: Hoàn thành món canh riêu chả cá thác lác
Cách chọn mua chả cá ngon
Chả cá ngon sẽ có màu hồng nhạt, quyện thành một khối dẻo, mịn và dai.Bạn có thể mua chả cá tại hệ thống các cửa hàng, quầy thực phẩm, siêu thị để mua được giò sống với chất lượng tốt nhất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách chọn mua cá thác lác tươi ngon
Bạn nên chọn cá thác lác còn tươi sống, bơi khỏe, mắt trong, vảy bóng sáng, nhiều thịt để khi nạo cá dễ dàng hơn.Nếu mua cá thác lác nạo sẵn thì bạn nên chọn phần thịt cá có màu sáng hoặc hồng hạt, không bị xỉn màu hoặc tái xanh, không có mùi tanh hôi hay mùi lạ.Khi mua thịt cá đã sơ chế và đóng gói tại các cửa hàng hay siêu thị thì bạn nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng nhé.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
Bạn nên chọn mua những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, còn nguyên vẹn, không có vết trầy sướt.Nên mua những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo, và dính chặt vào đầu quả, đó là những quả cà chua chín cây ăn sẽ rất ngon.Cà chua chín cây tự nhiên thường có mùi thơm dịu nhẹ, trong khi đó những quả bị ép chín thì không hề có bất kì mùi thơm nào.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món canh riêu chả cá thác lác thơm ngon, đậm vị, không tanh. Nếu bạn thấy hay và thực hiện thành công món ngon này thì hãy chia sẻ công thức của Món Ngon Mỗi Ngày cho bạn bè cùng tham khảo nhé.