Sự sáng tạo của bạn sẽ khiến pizza trở thành món bánh nhiều màu sắc, đa hương vị và không còn quá béo ngậy như món pizza truyền thống.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Pizza hoa quả
Nguyên liệu cho một chiếc pizza cỡ lớn:
Đế bánh:
– 450gr bột mì
– 3 thìa cà phê bột nở (baking powder), ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê vỏ cam bào nhỏ, 125ml sữa tươi, 2 quả trứng gà cỡ lớn.
– 300gr đường, 740gr kem marshmallow, 455gr phomai tươi, 300gr bơ nhạt.
Nhân bánh:
Đào, kiwi, việt quất, lê, mâm xôi. Bạn có thể dùng những loại quả mà mình thích, hãy chọn những loại quả có màu sắc khác nhau để món bánh thêm đẹp mắt.
Bước 1:
– Bật sẵn lò nướng ở 175 độ C.
– Trong một tô lớn, trộn đều bơ, đường, vỏ cam và vani. Sau đó, bạn đ.ập tiếp 2 quả trứng vào rồi đ.ánh hỗn hợp bông lên. Cho sữa vào và tiếp tục trộn.
– Trong một tô khác, trộn đều các nguyên liệu khô rồi đổ hỗn hợp bơ ở trên vào trộn cùng. Lúc này, bạn sẽ có một khối bột mềm mịn và không dính tay. Dàn đều khối bột đó lên một khay đã lót giấy nến và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2:
Sau 20 phút, lấy bột bánh ra dàn đều lên khay nướng. Bạn cũng có thể chia đôi bột rồi tạo hình đế bánh pizza tròn trước khi cho vào khay nướng.
Nướng bánh từ 15-20 phút đến khi mặt bánh vàng đều nhưng không quá giòn.
Nếu bạn chia đôi bột để nướng thì thời gian nướng sẽ ngắn hơn). Lấy bánh ra để nguội.
Bước 3:
Đ.ánh bông kem marshmallow và phomai tươi.
Rồi phủ lên đế bánh pizza của bạn.
Bước 4:
Hoa quả rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát mỏng vừa ăn.
Xếp xen kẽ hoa quả đã thái lát lên bánh là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
Làm bánh pizza hoa quả thực sự rất thú vị. Chỉ cần dùng công thức cơ bản, bạn có thể làm hẳn một chiếc bánh lớn hay những chiếc bánh nhỏ hơn với sự kết hợp các loại hoa quả mà bạn thích. Sự sáng tạo của bạn sẽ khiến pizza trở thành món bánh nhiều màu sắc, đa hương vị và không còn quá béo ngậy như món pizza truyền thống.
Theo TTVN
[Chế biến] – Pizza nhí vừa lạ vừa quen
Món bánh ăn lạ miệng. Lớp bánh giòn, bên ngoài hơi mằn mặn nhưng lớp nhân thịt bên trong lại mềm, ngọt và cay thơm hấp dẫn…
Nguyên liệu A:
– 300gr thịt lợn.
– Hành tây.
– Ớt bột.
– Bột thì là.
– Hành lá.
– Dầu ăn.
Nguyên liệu B:
– 120gr bột mỳ.
– 200gr nước.
– 1 ít muối.
Bước 1: Thịt băm nhỏ, hành tây xắt hạt lựu.
Tìm hiểu thêm: Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món đơn giản mà ngon miệng cho bữa tối
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm, thêm thịt vào, tiêp tục đảo đều.
Bước 3: Khi thịt bắt đầu săn lại, thêm nước tương vào, đảo đều tay. Cuối cùng, bạn cho ớt bột, bột thì là, nêm môt chút muối. Tiếp tục xào thêm vài phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 4: Cho tất cả phần nguyên liệu B vào nhồi thật kỹ thành hỗn hợp dẻo mịn. Ủ bột trong khoảng 10 phút.
Sau đó chia thành bốn phần…
… và cán mỗi phần bột thành một lớp mỏng nhất có thể.
Bước 5: Nếu bạn có chảo nướng điện thì bạn cho miếng bột vào nướng chín, nếu không thì áp chảo mà không dùng mỡ cũng được (nhớ là đun nhỏ lửa nhé).
Bước 6: Hành lá xắt nhỏ và trộn đều vào hỗn hợp thịt xào.
Bước 7: Trải lớp bánh lên mặt phẳng và dàn đều bề mặt bằng một lớp mỏng hỗn hợp thịt xào. Lưu ý không trải lên phần mép bánh nhé.
Sau đó, phủ lớp bánh thứ hai lên trên, miết chặt mép hai lớp bánh cho chúng dính vào nhau.
Đun nóng chảo trở lại với một chút dầu ăn, rán cho đến khi bánh ngả màu vàng nâu thì tắt lửa.
Với cách chế biến này, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì món bánh có hương vị khá lạ. Nếu có điều kiện bạn có thể thay thế phần thịt heo bằng thịt cừu thì hương vị còn đặc biệt hơn nữa. Lớp bánh giòn, bên ngoài hơi mằn mặn nhưng lớp nhân thịt bên trong lại mềm, ngọt và cay thơm hấp dẫn…
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt nướng ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo PNO