Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương

Cách nấu hủ tiếu giò heo sẽ mang đến cho bạn món điểm tâm sáng hấp dẫn. Không những thế món ăn còn mang đến dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình.

Bạn đang đọc: Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương

Món ăn sẽ là nguồn năng lượng tuyệt vời giúp bạn khởi động ngày mới hiệu quả. Vậy hãy cùng nhau đi tìm cách nấu hủ tiếu chân giò ngon hết sảy nhé!

1. Cách nấu hủ tiếu chân giò heo ngon thịt, ngọt nước

Cách nấu hủ tiếu chân giò heo hầm sẽ không quá phức tạp và làm khó các chị em. Đặc biệt chúng còn mang đến sự tiện lợi vì có thể vừa dùng để ăn sáng, ăn, ăn tối đều được. Bởi nếu món ăn ngon sẽ khiến bạn muốn ăn mãi và không hề ngán ngấy.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu giò heo

1,5 kg chân giò heo

300 gram mỡ heo

500gram hủ tiếu khô

Rau ăn kèm như: giá, hẹ, ngò rí, ngò gai, xà lách búp….1 củ hành tím1 củ hành tây10 gram tỏi

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường phèn…

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu hủ tiếu giò heo. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu hủ tiếu chân giò heo hầm đơn giản

Bước 1: Sơ chế chân giò heo và các nguyên liệu

Bạn mang giò heo đã chặt khúc vào thau nước ngâm với với loãng. Sau đó dùng nước sôi chần sơ thịt với nước sôi để khử mùi hôi, diệt khuẩn. Sau khi chần xong bạn hãy rửa sạch thịt sau đó để ráo nước.Hành lá rửa sạch cắt phần đầu hành thành khúc, phần lá hành cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, các loại rau ăn kèm đem nhặt sạch, ngâm nước muối sau đó rửa sạch lại với nước.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Giò heo cần được rửa sạch và kỹ để không bị hôi. Ảnh: Internet

Bước 2: Cách nấu nước dùng hủ tiếu chân giò heo hầm

Bạn bắc nồi nước khoảng 2,5 lít, bỏ 1 củ hành tây cắt đôi, cọng hành lá và giò heo vào đun. Lúc này bạn nêm vào 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bọt ngọt và ninh chúng trong khoảng 30 phút.Sau khi nước dùng sôi hãy để lửa nhỏ vừa để thịt được ninh mềm. Sau khi thịt mềm bạn hãy tiến hành nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng.Trong lúc đợi nước dùng bạn hãy bắt chảo lên làm dầu tỏi phi. Cho 100ml dầu ăn vào đun thật nóng với lửa vừa. Sau đó cho tỏi băm vào đảo đều, nhỏ lửa lại và bỏ vào một tí muối. Khi thấy tỏi đã chuyển sang màu vàng ươm thì tắt bếp.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Nấu nước dùng và phi thơm tỏi để cho món ăn dậy mùi hương. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm tóp mỡ

Bạn hãy mang 300gram mỡ heo đi rửa sạch sau đó luộc chúng với một ít muối. Sau khi chúng chín hãy vớt ra rửa sạch sau đó để ráo. Hãy lao chúng thật khô, trước khi thắng để tránh dầu b.ắn tung tóe. Tiếp theo cắt nhỏ chúng ra để mang đi thắng.Đổ dầu vào chảo khi dầu nóng lên thì cho tóp mỡ vào thắng với lửa vừa phải. khi mỡ săn lại thì vặn lửa nhỏ để khi mỡ tóp lại và có màu nâu thì đảo đều sau đó tắt bếp để tránh cháy.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Phi tóp mỡ sẽ giúp món ăn thêm béo ngậy, giòn thơm. Ảnh: Internet

Bước 4: Trụng hủ tiếu và thưởng thức món ăn

Bắc nồi nước lên bếp đến khi sôi hãy bỏ hủ tiếu vào cùng 1/2 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối. Điều này sẽ giúp hủ tiếu không bị bở và dai ngon hơn. Bạn luộc khoảng 5 phút khi hủ tiếu vừa mềm hãy vớt chúng ra để ráo nước.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Không nên để hủ tiếu quá lâu trong nước vì chúng sẽ mềm nhũng, mất độ dai. Ảnh: Internet

Bạn lấy tô bỏ hủ tiếu vào sau đó chan nước dùng, giò heo lên. Sau đó rắc hành lá, chan tóp mỡ, tỏi phi lên phía trên. Lúc này bạn ăn kèm thêm với rau sống, rau thơm để tăng thêm hương vị nhé!

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Hủ tiếu giò heo ăn vào là ghiền ngay không thể cưỡng lại. Ảnh: Internet

Chỉ những bước làm đơn giản bạn đã thành công thực hiện cách nấu hủ tiếu giò heo có thịt mềm ngon, nước dùng ngọt đậm đà. Món hủ tiếu này chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của gia đình bạn.

2. Cách nấu hủ tiếu giò heo kết hợp rau củ quả dinh dưỡng

Món hủ tiếu chân giò heo kết hợp với rau củ quả sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa ăn giàu dinh dưỡng. Không những thế rau củ quả còn giúp bạn đỡ ngán và ăn được nhiều hơn. Vị ngọt của chúng hòa cùng vị ngọt của xương thịt sẽ khiến bạn mê ly không thể cưỡng lại.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

800 gram giò heo

1 kg hủ tiếu sợi

10 quả trứng cút

300 gram thịt ba rọi

1 củ cà rốt

2 củ cải trắng

1 quả mướp

200 gram chả lụa6 củ hành tím

1 củ gừngHành lá, ngò, giá,hẹ

Chanh ớt

Rau ăn kèm: xà lách, diếp cá, húng cây. mùi tàu…

Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu hủ tiếu rau củ quả. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu hủ tiếu giò heo rau củ quả

Bước 1: Sơ chế giò heo và nguyên liệu rau củ

Giò heo, thịt ba gọi mang đi xát muối, chà chanh sau đó ngâm trong nước muối 5 phút. Tiếp theo vớt chúng ra trụng nước sôi để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.Củ cải đỏ, củ cải trắng, mướp gọt vỏ và mang đi rửa sạch sau đó cắt khoanh.Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng sau đó bắc chảo phi thơm vàng thì để sang một bên.Chanh ớt rửa sạch thát lát, chả lụa cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.Trứng cút mang đi luộc chín sau đó để nguội rồi bóc vỏ.Hành lá, hẹ, giá, ngò, rau sống rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Vì món ăn có nhiều nguyên liệu nên khâu sơ chế sẽ khá nhiều công đoạn. Ảnh: Internet

Bước 2: Cách nấu nước dùng hủ tiếu giò heo ngon ngọt từ rau củ

Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi sau đó bỏ giò heo và thịt heo vào ninh ở lửa nhỏ khoảng 45 phút – 1 giờ. Nêm nếm các gia vị vừa phải.Để đến khi thịt gần mềm thì cho củ cải đỏ, củ cải trắng và mướp vào. Tiếp tục hầm với lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu chín. Lúc này bạn nêm nếm nồi nước dùng một lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp.Sau đó bạn với thịt heo ra một cái tô để nguội, cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Nước dùng của món hủ tiếu dò gieo sẽ rất dinh dưỡng khi tập trung nhiều rau củ. Ảnh: Internet

Bước 3: Trụng hủ tiếu và trang trí món ăn

Bắc nồi nước sôi sau đó bỏ hủ tiếu vào trụng với một ít dầu ăn. Để khoảng 5 phút khi hủ tiếu vừa mềm thì vớt ra để ráo nước ngay.Tiếp theo bạn bỏ hủ tiếu vào tô, thêm thịt, chả, trứng cút và chan nước dùng có giò heo lên. Bỏ thêm giá, hẹ rau sống, hành ngò, hành phi phía trên là có thể ăn.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Món ăn hứa hẹn mang đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho gia đình bạn. Ảnh: Internet

3. Bí kíp nấu món giò hủ tiếu giò heo thơm ngon, hấp dẫn

Bạn có thể ninh xương thêm cùng với giò heo để có nước dùng béo ngon và ngọt đến tận xương.Thịt heo và xương ống cần lựa loại màu đỏ tươi ngon nhất. Như vậy nước dùng mới đậm đà và thơm ngon.Tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn kèm cùng trứng cút, hoành thánh, chả, sa tế hoặc tương ớt. Chúng sẽ giúp làm tăng khẩu vị hủ tiếu khi ăn.Khi trụng hủ tiếu không được để quá lâu chúng sẽ dễ gãy, vón cục và mềm nhũn. Điều này sẽ khiến món ăn không ngon, dễ gây ngán.Để đầu tư nước dùng kỹ hơn bạn có thể ninh xương trước trong khoảng 3 – 4 tiếng. Điều này sẽ giúp độ ngọt của nước tăng gấp đôi trước khi bỏ giò heo vào hầm.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Bạn có thể ninh thêm xương ống để nước dùng đậm đà và béo ngậy hơn. Ảnh: Internet

Cách nấu hủ tiếu giò heo được hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có được món ăn hảo hạng quen thuộc. Vào những ngày rảnh rỗi hãy thử trổ tài nấu ăn để gia đình có được bữa ăn sáng ngon thịnh soạn. Không những thế đây cũng là món ăn dinh dưỡng rất tốt để chị em nội trợ chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

3 cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, đơn giản nhất

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, chuẩn vị cần phải chỉnh chu nhất từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu hầm xương, chế biến và thành phẩm.

Mỗi một giai đoạn sẽ có mẹo cũng như bí quyết giúp mọi người thực hiện làm sao cho đúng chuẩn nhất. Mặc dù có hơi kì công một chút, nhưng cũng không quá khó đâu nhé. Bỏ ra một chút công sức để thưởng thức một tô hủ tiếu thơm ngon, chuẩn vị thật sự rất xứng đáng, đúng không nào. Không để các bạn đợi lâu nữa, cùng học hỏi các công thức nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất qua bài viết dưới đây của Cachnau.vn bạn nhé.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương

Tổng hợp các cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, đơn giản nhất. Ảnh: Internet

1. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô ngon

Bên cạnh hủ tiếu Nam Vang nước ngon trứ danh thì hủ tiếu Nam Vang khô cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Bởi, hương vị của món ăn này vừa lạ, mà cũng vừa mang một nét hấp dẫn riêng. Từng sợi hủ tiếu thấm đều nước sốt, ăn kèm các loại thịt và rau sống thật tuyệt vời. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như dưới đây để thực hiện làm món hủ tiếu Nam Vang khô bạn nhé.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt nạc heo: 200g

Thịt đùi heo: 300g

Tim heo: nửa quả

Tôm tươi: 300g

Trứng cút: 10 quả

Tỏi, hành tím

Hủ tiếu khô

Chanh tươi, ớt tươi

Giá đỗ, xà lách, rau thơm

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết khác

Tìm hiểu thêm: Đến Hà Nội đừng quên thưởng thức cháo sườn

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Chuẩn bị hủ tiếu khô và các nguyên liệu khác để nấu hủ tiếu Nam Vang khô. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô ngon

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc heo rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ. Tim heo, thịt đùi heo rửa sạch, để ráo.Các loại rau sống giá đỗ nhặt bớt vỏ đậu còn xót lại, đem rửa sạch, để ráo nước. Rau thơm và xà lách nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.Tôm tươi đem luộc chín rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, đầu và đường chỉ đen trên lưng.Chanh tươi rửa sạch, thái đôi. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch và thái thành từng lát nhỏ.Tỏi, hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Tôm rửa sạch, luộc chín rồi tiến hành bóc bỏ vỏ. Ảnh: Internet

Các bước nấu hủ tiếu Nam Vang khô

Thịt nạc heo sau khi đã xay nhuyễn, bạn cho vào bát rồi thêm các loại gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, muối ăn, tiêu xay, mì chính, đường, hành tím và tỏi băm nhỏ. Đảo đều và tiến hành ướp khoảng từ 15 phút – 20 phút.

Chuẩn bị nồi nước, thêm vào một ít muối ăn rồi bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi các bạn bỏ phần thịt heo đùi và tim heo vào luộc. Tim heo chín nhanh hơn thịt đùi nên các bạn canh và vớt ra nhé.Sau khi tim và thịt đùi heo chính, bạn vớt ra đĩa, để nguội rồi thái thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.Quay lại thịt nạc xay, sau khi ướp xong chuẩn bị chảo rồi tiến hành xào chín.

Chuẩn bị chảo khác, thêm một ít dầu ăn. Dầu nóng thì cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho vào 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê muối ăn, nửa chén nước sôi để nguội.Đảo đều lên và nấu sôi đến khi nào nước sốt hơi sệt sệt là thì tắt bếp.

Chuẩn bị nồi nước sôi khác, cho hủ tiếu khô vào trụng đến khi hủ tiếu vừa chín tới thì vớt ra đổ vào bát.Xếp thịt đùi heo, tim heo, thịt nạc xay, trứng cút luộc, tôm luộc, rau sống lên trên, rồi chan nước sốt vào. Thêm một ít nước cốt chanh, ớt tươi vào, trộn đều và thưởng thức.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Hủ tiếu Nam Vang khô lạ miệng hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị Sài Gòn

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lòng heo: 200g

Xương ống heo: 500g

Gan heo: 300g

Thịt ba chỉ: 300g

Khô mực: 100g

Thịt băm: 200g

Hủ tiếu

Củ cải trắng

Trứng cút: 10 quả

Hành tím

Tỏi phi thơm

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết khác

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi nấu để quá trình chế biến nhanh hơn. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị Sài Gòn

Xương ống heo rửa sạch, để ráo nước. Gan heo, lòng heo, thịt ba chỉ cũng rửa sạch tương tự như xương ống.Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và thái khúc. Hành tím bóc vỏ, một ít đem băm nhuyễn, một ít để nguyên củ. Trứng cút luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ.Sau khi xong thì chuẩn bị nồi nước sôi, cho xương ống heo vào chần sơ. Xong thì vớt ra đổ nước đó đi rồi cho nước mới, cùng xương ống heo, củ cải trắng, hành tím, khô mực vào nấu. Ninh trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ để làm nước dùng.

Thời gian ninh đã đủ, các bạn tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.Bắc chảo lên bếp rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt xay vào xào chín. Thịt chín bạn vớt hết ra đĩa, một nửa cho vào nồi nước dùng.

Một nửa để lại cho vào bát hủ tiếu.Chuẩn bị nồi nước sôi khác, lần lượt cho lòng, gan, thịt ba chỉ heo vào luộc chín rồi vớt ra. Để nguội và thái thành từng lát mỏng vừa ăn.Bắc chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, rồi cho 1 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, cùng khoảng 100ml nước lọc. Khuấy tan và nấu đến khi nào nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Trụng hủ tiếu chín rồi cho ra bát, thêm một ít tỏi phi thơm và đảo đều lên. Sau đó xếp lần lượt thịt ba chỉ, lòng, gan, thịt xay, mực, trứng cút vào. Cuối cùng chan nước dùng sấp mặt hủ tiếu là hoàn thành. Nếu không thích ăn nước thì chan nước sốt thay vì nước dùng.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị Sài Gòn. Ảnh: Internet

3. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chay đơn giản

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Hủ tiếu khô

Nấm hương tươi: 100g

Cà rốt: 1 – 2 củ

Hành boa rô

Sắn: 1 củ

Củ cải muối: 100g

Mía: 2 cây nhỏ

Sườn chay khô: 20g

Đậu hủ trắng: 150g

Hoành thánh: 400g

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết khác

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Một số nguyên liệu chính để nấu hủ tiếu Nam Vang chay. Ảnh: Internet

3.2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang chay đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương gọt bỏ phần đất dơ, ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch. Thái riêng phần thân và phần mũ. Một nửa băm nhỏ, một nửa nấm giữ lại để nấu nước dùng.Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc mỏng nhỏ vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch, phần gốc đem băm nhỏ, phần còn lại thái đôi.Mía gọt vỏ, thái khúc. Củ cải muối ngâm nước khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước và thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Củ sắn gọt bỏ hết vỏ rồi rửa sạch, thái đôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái khúc nhỏ.Sườn chay ngâm nước 15 phút cho mềm rồi vớt ra rửa lại với nước. Vắt sườn khô ráo hết nước và xé nhỏ thành những miếng vừa ăn. Sau khi xong thì ướp với 1 thìa hạt nêm chay và dùng tay bóp đều cho sườn thấm gia vị.Đậu hũ rửa sơ, thái thành từng khúc sao cho vừa ăn.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho hết vào trong nồi gồm: củ cải muối, củ cải trắng, củ sắn, cà rốt, mía, nấm hương, hành boa rô cùng lượng nước vừa đủ.Đậy nắp, bật lửa lớn nấu sôi. Nước sôi hạ nhỏ lửa xuống tiếp tục ninh thêm khoảng 45 phút cho các nguyên liệu tiết hết chất ngọt.Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho hành boa rô băm nhỏ vào phi thơm.

Xong thì cho nấm hương băm nhỏ vào xào, đến khi nào nấm chín tới thì nêm nếm gia vị chay vừa ăn. Xào thêm khoảng vài phút nữa rồi tắt bếp.Bắc chảo khác lên bếp, thêm dầu và cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt.

Sau khi xong thì cho sườn chay vào chiên. Đến khi nào sườn chuyển sang màu vàng, giòn và cứng thì vớt ra đĩa.Tiếp tục chảo dầu, bạn cho luôn vỏ hoành thánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.Quay lại nồi nước dùng, ninh đủ thời gian các bạn vớt hết tất cả các rau củ ra, lọc qua rây cho nước dùng trong hơn.

Cho lại phần nấm hương vào rồi cho đậu hũ chiên và nêm nếm gia vị chay sao cho vừa ăn. Nước dùng sôi lại thì tắt bếp.Chuẩn bị nước sôi, trụng hủ tiếu khô chín rồi vớt ra bát. Thêm đậu hũ chiên, sườn chiên, nấm hương xào vào rồi chan nước dùng xấp mặt là hoàn thành.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Hủ tiếu Nam Vang chay có cách nấu khá đơn giản. Ảnh: Internet

4. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang Campuchia

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Hủ tiếu khô

Xương ống: 1kg

Chân giò heo: 500g

Sườn non: 400g

Lưỡi heo: 1 cái

Gan heo: 250g

Tim heo: 1 cái

Thịt heo xay: 250g

Tôm tươi: 200g

Mực khô: 1 con

Trứng cút: 10 quả

Củ cải trắng: 2 quả

Hành tây: 1 củ

Hành lá

Gừng, tỏi, hành tím

Sốt cà chua, giấm

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết khác

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

4.2. Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Xương ống, chân giò, tim heo, sườn non và lưỡi heo đem chà xát với muối khoảng vài phút. Rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo.Chuẩn bị nồi nước sôi, cho lần lượt tất cả các loại thịt heo vào chần sơ rồi vớt ra để ráo nước.Tôm tươi rửa sạch rồi đem luộc chín. Sau đó bóc vỏ, đầu và phần chỉ đen trên lưng.

Gừng cạo vỏ, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.Trứng cút luộc chín, rồi bóc vỏ. Củ cải trắng gọt vỏ, thái khúc.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Xương ống, chân giò, sườn non lần lượt đem chần sơ với nước sôi. Ảnh: Internet

Luộc nguyên liệu và nấu nước dùng

Bắc một nồi nước lên bếp, thêm một thìa muối ăn, gan heo vào. Bật lửa luộc chín rồi vớt ra để nguội.Chuẩn bị nồi nước khác, thêm 1 thìa muối, gừng, hành tây và lưỡi, tim, chân giò heo vào bật lửa tiến hành luộc chín. Thời gian khoảng 15 phút.Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn vớt ra để nguội. Lưu ý thời gian chín của các nguyên liệu là khác nhau nhé.Nồi nước vừa luộc nguyên liệu xong, các bạn sang ra nồi mới và bắc lên bếp đun sôi.

Tiếp tục cho thịt heo xay vào luộc chín.Sau khi xong, các bạn tiến hành nấu nước dùng. Bắc nồi nước lên bếp, thêm xương ống, sườn vào nồi và bật lửa nấu sôi. Nước sôi hạ nhỏ lửa xuống hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ.Xương hầm xong, bạn cho mực khô đã chuẩn bị cùng một ít muối ăn vào. Ninh thêm khoảng 10 phút nữa.Xong thì vớt hết tất cả phần xác ra, để nước dùng lắng xuống. Tiếp đến lấy phần nước trong ở trên rồi cho xương ống, mực và củ cải vào nồi mới. Nấu thêm tầm 30 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương
Tiến hành luộc gan heo và các nguyên liệu khác. Ảnh: Internet

Nấu nước sốt và hoàn thành

Chuẩn bị bát, cho vào 8 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng nước mắm, 7 muỗng đường, 9 muỗng nước tương, 4 muỗng sốt cà chua, 3 muỗng dầu hào, một xíu muối ăn, 1 muỗng mì chính. Đảo đều đến khi nào các nguyên liệu tan hết là được.Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho hành, tỏi vào phi thơm.

Tiếp đến đổ hỗn hợp vừa pha vào. Nấu đến khi nào hỗn hợp sệt sệt lại thì tắt bếp.Nấu một nồi nước sôi, cho hủ tiếu khô vô nồi trụng chín. Vớt hết ra bát, xếp lần lượt chân giò, lưỡi, tim, gan đã thái lát mỏng, thịt xay, trứng cút, tôm vào bát, rồi chan nước dùng xấp mặt bún.Cuối cùng thêm một ít tương ớt cay và thưởng thức. Nếu không thích ăn hủ tiếu nước, các bạn có thể ăn hủ tiếu khô với nước sốt.

Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương

>>>>>Xem thêm: Bí quyết chọn trứng gà tươi ngon


Hủ tiếu Nam Vang Campuchia ngon chuẩn vị. Ảnh: Internet

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon dường như đã trở thành một món ăn nổi tiếng vô cùng hấp dẫn đối với nhiều người. Hy vọng, sau bài viết này, mọi người sẽ học được cách tự chế biến hủ tiếu Nam Vang ngon ngay tại nhà mà không cần phải đi ra quán nhé. Vừa tiết kiệm mà lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau cùng, chúc các bạn thành công với những công thức chế biến ở trên bạn nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *