Vịt nấu theo kiểu này đảm bảo vừa thơm ngon vừa dễ làm

Vịt nấu khoai sọ là món canh vừa thơm ngon vừa dễ làm sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho thực đơn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– con vịt

– 500gr khoai sọ

– 1 quả dừa lấy nước

– 1 củ cà rốt

– Rau gia vị: hành, tỏi, tiêu, gừng, hành hoa

– Gia vị nêm nếm: Muối ăn, hạt nêm, bột ngọt…

Cách làm:

Vịt nấu theo kiểu này đảm bảo vừa thơm ngon vừa dễ làm

– Cà rốt gọt bỏ vỏ, có thể tỉa thành hoa cho đẹp mắt, sau đó cắt khúc vừa ăn. Hành, gừng, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Rửa sạch các loại rau nêm, thái nhỏ. Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ, ngâm vào bát nước cho khỏi thâm hoặc rửa sạch, luộc sơ rồi bóc vỏ.

Vịt nấu theo kiểu này đảm bảo vừa thơm ngon vừa dễ làm

– Thịt vịt đem bóp muối và rượu bay đi mùi hôi của vịt, làm món ăn ngon hơn. Sau đó rửa sạch, để ráo, sau đó chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với chỗ hành, gừng, tỏi bằm nhỏ, một ít hạt tiêu, gia vị, hạt nêm để khi nấu canh vịt sẽ thấm vị hơn.

Vịt nấu theo kiểu này đảm bảo vừa thơm ngon vừa dễ làm

– Phi thơm chỗ hành, gừng, tỏi còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào sơ qua, đảo đều tay. Cho tiếp khoai sọ vào, thêm một ít gia vị rồi cũng xào qua trong vài phút. Sau đó, đổ thêm nước dừa vào nồi thịt vịt và đun sôi hạ nhỏ lửa hầm cho đến khi thịt mềm. Nước dừa sẽ làm thịt vịt ngọt, thơm, thấm vị. Khi thịt đã thơm, chín mềm thì cho cà rốt vào đun cùng. Đợi 3-5 phút cho cà rốt chín thì thêm vào các loại rau thơm thái nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Vịt nấu theo kiểu này đảm bảo vừa thơm ngon vừa dễ làm

Khi múc canh ra còn nóng hổi, mùi thơm của vịt xông lên nức mũi. Khi ăn thử, thịt vịt mềm, vừa chín tới cùng với khoai sọ bùi bùi tan trong miệng hấp dẫn đến không ngờ. Khoai sọ mềm, nóng, ăn chung với cơm thì rất tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thịt nhiều protein gấp 3 lần thịt bò nhưng giá rẻ, nấu cùng nước dừa được món ngọt thơm, béo

Thịt vịt chín mềm, thơm phức hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dừa, tạo nên một bữa ăn ngon miệng.

Thịt vịt là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin B1, B2, canxi, phốt pho, sắt… Trong số đó, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với các loại thịt khác như thịt lợn, thịt bò và thịt cừu. Ăn thịt vịt thường xuyên sẽ giúp thanh nhiệt giải độc, dưỡng huyết, dưỡng nhan… Vì vậy chị em nội trợ nhớ tham khảo các món ăn từ Blogmongon.edu.vn để đổi món cho cả nhà, vừa bổ vừa tiết kiệm chi phí nhé!

Món vịt khìa nước dừa

Nguyên liệu của món vịt khìa nước dừa

1,5kg thịt vịt

10gr hành tím

10gr tỏi

1 quả dừa

Gia vị: bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột gừng, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt

Rau sống kèm theo: rau diếp cá, rau xà lách, dưa leo, cà chua…

Vịt nấu theo kiểu này đảm bảo vừa thơm ngon vừa dễ làm

Cách thực hiện món vịt khìa nước dừa

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Làm sạch vịt, sử dụng muối và rượu trắng để chà xát lên toàn thân vịt, sau đó rửa sạch với nước để khử mùi hôi.

Vịt nấu theo kiểu này đảm bảo vừa thơm ngon vừa dễ làm

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt với hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, bột gừng, tỏi, hành tím băm, dầu màu điều, bột ngũ vị hương.

Trộn đều để thịt vịt thấm đều gia vị, ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu vịt khìa nước dừa

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu màu điều và hành tím băm. Phi thơm, sau đó cho thịt vịt đã ướp vào.

Vịt nấu theo kiểu này đảm bảo vừa thơm ngon vừa dễ làm

Chờ mặt thịt săn lại, thêm nước dừa để ngập hết thịt vịt, đun sôi.

Khi nước sôi, hạ lửa và nấu thêm 10 phút để nước dừa thấm vào thịt và chín đều.

Vịt nấu theo kiểu này đảm bảo vừa thơm ngon vừa dễ làm

Thịt vịt chín mềm, thơm phức hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dừa, tạo nên một bữa ăn ngon miệng. Kết hợp với cơm và rau sống như xà lách, diếp cá, cà chua, dưa leo sẽ làm bữa ăn thêm phần hấp dẫn và đa dạng.

Chúc bạn có một bữa cơm gia đình ngon miệng với món vịt khìa nước dừa này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *