Cách làm bánh quai chèo (quẩy thừng) ngon ngọt cả nhà đều mê

Những chiếc bánh vàng ươm, giòn tan rôm rốp, độ ngọt vừa phải chắc chắn sẽ là một món ăn vặt cực thích cho gia đình.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh quai chèo (quẩy thừng) ngon ngọt cả nhà đều mê

Nguyên liệu:

– 200g bột nếp

– 100g bột gạo

– 120g đường

– 1 quả trứng gà

– 1 ống hương vani

– 2g muối

– 160ml nước ấm

– Dầu ăn

Cách làm:

– Bạn cho lần lượt 200g bột nếp, 100g bột gạo, 20g đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào 1 cái tô lớn sau đó trộn đều. Tiếp theo đ.ập 1 quả trứng gà cho vào chén, cho thêm 2g muối và 1 ống hương vani, đ.ánh đều trứng gà rồi đổ vào phần bột vừa nãy.

– Cuối cùng, bạn cho 160ml nước ấm khoảng 70 – 80 độ C vào hỗn hợp bột và sang công đoạn nhào bột.

Cách làm bánh quai chèo (quẩy thừng) ngon ngọt cả nhà đều mê

– Rửa tay thật sạch và tiến hành nhào bột. Nhào bột đều tay đến khi nào bột không còn dính và vón cục là được. Sau đó bạn đậy nắp lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Cách làm bánh quai chèo (quẩy thừng) ngon ngọt cả nhà đều mê

– Dùng 1 ít bột gạo thoa đều lên thớt và tay để tạo hình bánh không bị dính. Lấy bột một lượng vừa đủ, dùng tay lăn bột thành 1 đoạn dài hơn 1 gang tay. Gập đôi lại và xoắn 2 bên vào nhau để tạo hình dây thừng. Làm tương tự như vậy với số bột còn lại.

Cách làm bánh quai chèo (quẩy thừng) ngon ngọt cả nhà đều mê

– Cho dầu vào chảo một lượng vừa đủ để ngập hết phần bánh quẩy, đun sôi dầu. Sau khi dầu sôi ta cho bánh vào chiên với lửa nhỏ đến khi bánh vàng đều thì tắt bếp. Vớt bánh ra và để cho ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Thơm nức mũi với cách làm món ốc bươu nướng mỡ hành “mê hoặc” cả nhà !

Cách làm bánh quai chèo (quẩy thừng) ngon ngọt cả nhà đều mê

– Bạn cho 100g đường vào chảo cùng 30ml nước rồi đun cho đường tan chảy. Khi đường tan chảy hết và bắt đầu xuất hiện những bọt khí thì ta cho phần bánh quẩy đã chiên vào. Đảo đều tay đến khi nào đường bám đều hết vào bánh thì tắt bếp. Lấy bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu là hoàn thành.

Cách làm bánh quai chèo (quẩy thừng) ngon ngọt cả nhà đều mê

Chúc bạn thành công!

Mứt củ sen cho năm mới đủ đầy

Chiều 30 Tết, bạn có thể làm món mứt củ sen nhiều màu sắc để đãi khách ngày đầu năm mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách làm bánh quai chèo (quẩy thừng) ngon ngọt cả nhà đều mê

Nguyên liệu:

– Củ sen

– Đường

– Hương vani

– Lá dứa và hoa đậu biếc (để nhuộm màu, không có cũng được).

Cách làm:

– Củ sen mua về rửa sạch cát, bào bỏ vỏ cắt khoanh vừa, không quá dày hay quá mỏng.

– Khi cắt củ sen ngâm ngay vào thau nước, có ít muối và nước chanh, giúp sen không bị thâm.

– Rửa củ sen lại với nước, cho củ sen vào nước đang sôi luộc khoảng 3-5 phút. Trong nước luộc có ít muối và nước cốt chanh, luộc xong đem rửa lại với nước cho nguội.

– Cân củ sen đã luộc hoặc sau khi bào sạch, với tỷ lệ: 300 gr củ sen gần 150 gr đường, trộn đều để 1-2 tiếng rồi đem sên mứt.

– Cách tạo màu cho củ sen: màu xanh lá dứa, màu tím hoa đậu biếc hoặc lá cẩm, màu đỏ từ thanh long đỏ…

– Cho 4-5 lá dứa cho vào máy say với ít nước rồi ray lấy phần nước cho vào củ sen với đường. Hoa đậu biếc 4-6 bông ngâm với nước ấm cho ra màu rồi ướp với củ sen với đường.

– Củ sen sau khi ướp 1-2 tiếng cho lên bếp sên với lửa vừa khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ, sên đến khi gần cạn nước thì hạ lửa nhỏ nhất. Đảo thường xuyên cho đường kết tinh bám đều củ sen là được, thêm ít vani nếu thích, tắt bếp nhưng cũng đảo thường xuyên thêm ít phút nữa. Để nguội cho vào lọ kín.

Cách làm bánh quai chèo (quẩy thừng) ngon ngọt cả nhà đều mê

>>>>>Xem thêm: Những hương vị bánh canh độc đáo tại TP.HCM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *