Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng

Thịt vịt là một nguyên liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà có lợi cho sức khỏe của con người, trong thế giới ẩm thực quanh ta có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt vịt.

Nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chế biến các món ngon từ thịt vịt cho gia đình mình thưởng thức, để có những bữa cơm ngon miệng.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm hai món đến từ vịt, món vịt xào giữa ma và món vịt xào măng. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng
Thịt vịt chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Vịt xào dứa

Nguyên liệu

Thịt vịt Dứa. Hành tím tỏi hành lá

Rượu trắng

Bột năng gừng

Dầu ăn hạt nêm đường bột ngọt tiêu

Thực hiện vịt xào dứa

Bước 1:

Thịt vịt sau khi mua về thì các bạn hãy đem làm sạch, rồi Sau đó các bạn hãy rửa lại với rượu trắng cùng với một ít gừng băm nhỏ để loại bỏ mùi hôi của vịt.

Sau đó, các bạn hãy tiến hành chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, hoặc tùy theo sở thích của các bạn, Rồi sau đó các bạn hãy đem ướp với hành tỏi băm, một ít hạt nêm, một ít bột ngọt, thêm vào một ít tiêu rồi hãy trộn đều lên. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Đối với giữa các bạn hãy gọt sạch vỏ, móc bỏ mắt, Sau đó các bạn hãy rửa sạch rồi cắt thành những miếng dày tùy theo sở thích của các bạn.Đối với hành khô cùng với tỏi thì các bạn hãy bóc vỏ và sau đó băm nhỏ.

Đối với bột năng thì các bạn hãy cho ra bát và hòa tan với nước.

Đối với hành lá thì các bạn hãy rửa sạch sau đó cắt thành khúc.

Bước 2:

Các bạn hãy cho một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì các bạn hãy cho hành tỏi vào chảo và phi thơm, Sau đó các bạn hãy cho thịt vịt đã ướp vào và sao điều, khi nào thịt vịt bắt đầu chín thì các bạn hãy múc ra đĩa riêng..

Bước 3:

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng
vịt xào dứa thơm ngon lạ miệng với vị chua cay

Các bạn tiếp tục cho một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu,các bạn hãy đợi cho da nóng và cho phân tỏi vào phi thơm, tiếp theo Các bạn hãy cho dựa vào xào, cho đến khi nào giữa bắt đầu tiết ra nước thì các bạn hãy đổi thịt vịt vào và xào cùng, Sau đó các bạn hãy nên một chút bột ngọt, một chút hạt nêm, với một chút đường và nước mắm sao cho vừa với khẩu vị của gia đình các bạn là được.

Các bạn tiến hành xào đến khi nào thịt vịt ngấm tất cả các gia vị thì bạn bắt đầu cho bột năng đã hòa vào nước và sau cùng trong thời gian khoảng 2 phút cho món ăn sệt lại thì các bạn hãy tắt bếp, Cuối cùng thì các bạn hãy múc ra đĩa rác hành lá lên trên. Vậy là món ăn đã hoàn thành Chúng ta hãy cùng thưởng thức.

Vịt xào măng

Nguyên liệu

VịtMăng tươi Tỏi. hành lá ngò rí gừng ớt

Rượu trắng nước mắm. bột ngọt hạt nêm đường

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng
vịt xào măng hấp dẫn đậm đà với người ăn

Cách làm

Bước 1:

Đối với vịt sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch, Sau đó các bạn hãy rửa lại với rượu trắng và để cho mùi hôi của vịt biến mất.Bước tiếp theo Các bạn hãy rửa lại với nước lạnh, Sau đó các bạn hãy để ráo. Tiếp theo Các bạn hãy chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

Các bạn hãy tiến hành ướp vịt với một ít nước mắm, với một ít hạt nêm, một ít đường và bột ngọt, thêm một ít tiêu và các bạn hãy trộn đều, để vịt ngấm đều gia vị trong khoảng thời gian hai mươi phút.

Bước 2:

Đối với măng thì các bạn đem bóc vỏ, Sau đó các bạn hãy dùng dao và thái thành những lát mỏng, tiếp theo Các bạn hãy cho măng vào nồi và luộc đến khi nào mang 9 thì các bạn hãy vớt ra và rửa với nước lạnh. Nếu măng con đang hăng và đắng thì các bạn có thể luộc măng lại lần thứ hai.

Bước 3:

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng

vịt xào măng hấp dẫn đậm đà với người ăn

Các bạn hãy Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì các bạn hãy cho tôi băm vào và phi thơm. tiếp theo Các bạn hãy cho mang vào và xào sơ qua cùng với một ít gia vị cho vừa miệng, Sau đó các bạn hãy rút ra tô và để riêng. Các bạn hãy dùng cái chảo đó, cho vào đó một ít dầu ăn, đợi cho dầu nóng thì các bạn hãy cho tỏi vào và phi thơm, tiếp theo Các bạn hãy cho thịt vịt vào và xào, đến khi nào Việt săn lại thì các bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tiếp theo thì các bạn hãy cho băng vào xào cùng, các bạn quan sát đến khi nào vịt và măng chín thì các bạn Bắc xuống, Vậy là món ăn đã hoàn thành các bạn có thể cho ra đĩa và rắc thêm một ít hành ngò lên bên trên là chúng ta có thể thưởng thức.

Lời kết

Trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn hay công thức được nấu từ thịt vịt. Hi vọng rằng các bạn sẽ thực hiện thành công,để cho gia đình mình có những bữa cơm ngon miệng vào những ngày nghỉ hoặc những ngày cuối tuần. các bạn hãy đóng góp ý kiến đề bài viết này được hoàn thiện hơn nhé.

Cách làm vịt xào dứa và vịt xào măng thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với vài thao tác trong khoảng thời gian ngắn là bạn có được món ăn đặc sắc và lạ miệng giúp cả nhà thay đổi khẩu vị. Chúc bạn thành công.

Vịt nướng mật ong mềm ngon thơm phức hóa ra làm cực dễ, cuối tuần không thử thì quá phí!

Thịt vịt nướng mật ong mềm ngon đậm đà sẽ là món ăn lý tưởng để đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Đùi vịt góc tư 2 cái (khoảng 500g)

2. Gia vị: 2 hoa hồi, 45ml nước tương, 10ml mật ong, một ít bột thì là, hạt tiêu Tứ Xuyên

Cách làm vịt nướng mật ong

1

Sơ chế và ướp đùi vịt

Đùi vịt rửa sạch, để ráo nước sau đó thấm khô. Dùng nĩa chọc các lỗ trên bề mặt miếng đùi vịt.

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng

Cho đùi vịt vào túi đựng thực phẩm, thêm phần gia vị vào bóp đều. Ướp đùi vịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng

2

Nướng đùi vịt

Sau đó lấy ra, xếp đùi vịt vào khay đã lót giấy nướng.

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng

Hòa mật ong với phần gia vị ướp đùi vịt. Quét một lớp mỏng mật ong lên trên miếng đùi vịt.

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng

Làm nóng lò nướng đến 185 độ C, cho khay thịt vịt vào lò nướng. Cứ 10 phút thì mở lò, quét một lớp mật ong lên trên. Tổng thời gian nướng khoảng 40 phút là thịt vịt chín.

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng

Thịt vịt là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh. Trong 100g thịt vịt sẽ có khoảng 25g protein. Hàm lượng protein này vượt xa cả các loại thịt như thịt bò, lợn, dê, cá, trứng. Ngoài ra, thịt vịt cũng giàu canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, B1, A, D, E tốt cho cơ thể. Thịt vịt đặc biệt tốt cho những người muốn tăng cân. Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt mặn, tính hàn có tác dụng tư âm, dưỡng vị, giải độc. Do vậy, thịt vịt có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ chữa trị bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư.

Thành phẩm:

Thịt vị nướng mật ong có màu sắc vàng ươm bắt mắt. Thịt được ướp qua đêm nên khá mềm và thấm đều gia vị. Món ăn này khi chế biến sẽ mất thời gian một chút, nên rất thích hợp chế biến vào cuối tuần.

Hướng dẫn cách thực hiện 2 món vịt xào dứa và vịt xào măng cho bữa cơm ngon miệng

Để làm được món vịt nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 100.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *