Trứng là một trong những loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến, nó chứa nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể của con người.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách thực hiện các món ngon được làn từ trứng gà
Có lẽ trong căn bếp quen thuộc của mỗi gia đình chúng ta chắc hẳn ai cũng dự trữ để làm nguồn thức ăn hàng ngày. Đế chế biến được những món ngon đơn giản và là miệng sự trứng thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình một số kinh nghiệm chế biến loại thực phẩm này nhé.
Những món ngon được làm từ trứng gà
Món trứng khuấy
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bạn cần chuẩn bị trứng gà
Sữa tươi không đường
Bột ngô bơ
Hạt nêm.tiêu.hành lá cắt nhỏ
Thực hiện
Bước đầu tiên. Các bạn cho cho toàn bộ sữa tươi không đường, cùng với bột ngô các bạn đã chuẩn bị vào trong một cái tô, Sau đó các bạn t.iền thân khuấy đều để bột ngô và sữa tươi được tan vào nhau, yêu cầu bột ngô và sữa tươi không bị vón cục.
Sau khi các bạn đã hòa tan hoàn toàn bột ngô vào sữa tươi, thi tiếp theo các bạn hãy đ.ập thêm khoảng 2 quả trứng cho vào tô và khuấy đều, tiếp theo Các bạn hãy cho thêm một ít hành lá thái nhỏ cùng với một ít hạt nêm và tiêu.
Bước 2. Các bạn hãy t.iền thân lấy một cái chảo và bác lên bếp, các bạn hãy cho vào đó khoảng 5 g bơ, Sau đó các bạn hãy đun nóng cháo cho bơ tan rã, khi bơ mơ đã tan ra thì các bạn hãy cho hỗn hợp trứng vào chảo sau đó dàn mỏng .
Bước 3. Các bạn Hãy để lừa nhỏ sau đó các bạn khuấy đều để trứng được chín và có độ đặc nhất định là đạt yêu cầu của món trứng khuấy, Sau đó các bạn hãy trút ra đĩa và dùng nóng cùng với cơm
Với món trứng khuấy này thì yêu cầu các bạn khi nấu cần lưu ý để món trứng khuấy vừa chín tới là được, không nên để trứng quá lâu, Vì khi để trứng quá lâu thì món trứng sẽ khô và không được béo. các bạn có thể dùng món trứng khuấy này Cùng với cơm nóng thì quả thực rất tuyệt vời.
Món trứng cuộn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
3 quả trứng
Nữa củ cà rốt
Nữa quả dưa chuột
Vừng đen
Thịt xay nhuyễn.
Thực hiện:
Bước 1: Để món ăn được thơm ngon hơn, và đúng vị thì các bạn nên dùng trứng gà ta để chế biến món ăn này nhé. Trứng gà ta chuẩn bị khoảng 3 quả.
Đầu tiên thì các bạn hãy đ.ập trứng ra bát hoặc tô; Sau đó các bạn thêm gia vị: cùng với khoảng một nửa thìa hạt nêm, vừng đen rang chín, tiếp theo các bạn hãy khuấy đều để sao cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy chuẩn bị cà rốt, dưa chuột các bạn đem nạo vỏ và sau đó nạo thành sợi. Tiếp theo Các bạn hãy Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và sau đó các bạn hãy cho hành vào phi vàng, tiếp theo cho thịt băm đã chuẩn bị vào và cho thêm một chút xíu nước mắm ngon vào và đảo đều thịt băm. Khi các bạn chọn thịt thì các bạn nên chọn những miếng thịt có cả phần nạc và phần mỡ để không bị khô nhé bạn.
Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, các bạn nên sử dụng loại cháo trong dính để khi chúng ta tráng trứng thì trứng không bị dính xuống đáy chảo.
Các Bạn hãy đợi chảo nóng thì cho khoảng từ 3-4 thìa dầu ăn vào trong chảo. Tráng đều chảo để dầu ăn được dàn đều khắp mặt chảo. Các bạn hãy đợi dầu ăn nóng đều thì các bạn đỏ một lớp trứng mỏng vào chảo.các bạn lưu ý là chúng ta nên tráng trứng mỏng để khi chúng ta tiến hành cuốn thì trứng sẽ mềm và cuốn sẽ dễ dàng lại không bị vỡ ra.
Tiếp theo sau đó thì các bạn hãy tiến hành xếp cà rốt và dưa leo nên ở phía trên mặt trứng, các bạn tiếp tục cho phần thịt bằm giàn đều lên phía trên.Nhẹ nhàng cuộn trứng lại và chiên cho trứng chín là đạt yêu cầu nhé
Sau khi trứng đã chín thì các bạn hãy lấy một con dao sắc và cắt trứng ra thành những miếng vừa ăn. Các bạn có thể dùng món trứng này Cùng với cơm nóng thì quả thật rất tuyệt vời
Trứng chiên sốt cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Trứng vịt (hoặc trứng gà)
Cà chua chín đỏ
Đường. Hạt nêm. Dầu ăn. Hạt tiêu
Hành lá
Phần thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tiến hành đ.ập trứng ra bát, Sau đó các bạn hãy dùng đồ đ.ánh trứng và đ.ánh tan trứng đều hoặc dùng đũa khuấy đều đến khi thấy trứng sủi bọt lên là được.
Đối với hành lá sau khi mua về thì các bạn hãy tiến hành rửa sạch, phần đầu củ trắng của hành lá thì các bạn hãy tiến hành chẻ nhỏ, phần thân xanh của hành lá thì các bạn hãy thái nhỏ.
Bước 2: Bắc một cái chảo chống dính lên bếp. Các bạn hãy đợi cho chảo nóng thì chúng ta cho vào đó một ít dầu ăn vào trong chảo. Các bạn hãy lưu ý Khidầu ăn nóng già thì tiến hành trút trứng vào, đợi một lúc đến khi trứng săn lại thì các bạn hãy dùng đũa và chia trứng ra thành những miếng nhỏ, chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp, trút trứng ra đĩa nhé.
Bước 3: Tiếp tục các bạn hãy đặt chảo lên bếp. Cho vào trong chảo khoảng 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút đầu củ hành trắng vào phi thơm.Tiếp theo thì các bạn cho cà chua vào và đợi đến lúc cà chua như thì các bạn hãycho toàn bộ chứng đá chiên vào và đảo đều cùng với cà chua, Sau đó các bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Cuối cùng, bạn cho hành lá thái nhỏ vào và trút ra đĩa dùng nóng. Chỉ khoảng 15 phút là chúng mình đã có ngay đĩa trứng chiên cà chua rất đưa cơm rồi đấy, rất đơn giản và dễ làm phải không các bạn?
Món trứng rán ngải cứu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Trứng gà lớn
Lá ngải cứu.
Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
Dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy tiến hành nhặt rửa sạch rau ngải cứu, để ráo nước và Sau đó các bạn đem thái nhỏ. Hành khô tiến hành bóc vỏ và đem đ.ập dập.
Bước 2: Để bảo đảm món trứng gà ta lá ngải cứu có độ thơm ngon thì các bạn nên dùng trứng gà ta để cho món ăn được hấp dẫn và tròn vị.
Các bạn tiến hành đ.ập toàn bộ chứng ra tôi sau đó các bạn hãy đ.ánh tan đều. cho vào đó tất cả các loại gia vị cùng với hành khô bằm nhỏ, hạt tiêu xay, cùng với lá ngải cứu các bạn đã thay nhỏ, rồi dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau là được.
Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút trứng vào chảo.
Nghiêng nghiêng nhẹ chảo đến trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới, bạn lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng.
Hướng dẫn 3 cách làm bột mì rán thơm ngon ai cũng mê tít
Ai cũng nghĩ rằng cách làm bột mì rán thật đơn giản, chỉ cần khuấy bột với nước, thêm đường, cộng chút muối bỏ lên rán là xong.
Tuy nhiên, nếu bạn cũng mê món bánh mì rán, chắc chắn không thể chỉ dừng lại ở một cách làm. Hãy cùng Yeutre.vn vào bếp, khám phá thêm 3 cách làm bột mì rán thơm ngon, để khi bạn thực hiện, không những trẻ con mà cả người lớn cũng phải mê tít.
Một đĩa bánh bột mì rán siêu hấp dẫn. Ảnh: Internet
1. Cách làm bột mì rán kiểu 1
Nguyên liệu
500g bột mì
10g bột nở
2 quả trứng gà
Đường, muối, dầu thực vật, bơ.
Nguyên liệu làm bánh bột mì rán. Ảnh: Internet
Cách làm
Bước 1: Cho hết phần bột mì, bột nở, đường vào một chiếc tô to, thêm nước vào từ từ để trộn đều hỗn hợp bột lên. Đ.ánh đều để hỗn hợp không bị vón cục lại.
Bước 2: Đ.ập trứng gà vào một chiếc tô cho thêm bơ, sữa, dầu thực vật rồi dùng đũa để đ.ánh tan hỗn hợp trên đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện với nhau. Cho phần hỗn hợp trên vào phần bột mì bạn đã trộn lúc trước rồi dùng đũa tiếp tục khuấy đều hỗn hợp lên đến khi thấy phần bột dẻo.
Bước 3: Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho phần bơ vào để bơ tan hết ra. Dùng một cái muỗng để múc hỗn hợp bột vào chảo, bạn nên đổ từ từ để bánh có hình đẹp mắt. Để lửa nhỏ liu riu rồi chiên bánh đến khi vàng đều hai mặt.
Bước 4: Khi bánh đã chín vàng bạn vớt bánh ra một đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt các lớp mỡ từ bánh. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức được rồi nhé.
Đĩa bánh bột mì rán thơm ngây ngất. Ảnh: Internet
2. Cách làm bột mì rán kiểu 2
Nguyên liệu
300g bột mì
30g tôm nõn khô
30g bột nở
100g jambon
Rau mùi, hành tươi
100g bơ nhạt
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu mè
Tìm hiểu thêm: Món hành tây “nghìn cánh” thơm giòn hơn khi dùng nồi chiên không dầu
Bánh bột mì rán có nguyên liệu chính là bột mì. Ảnh: Internet
Cách làm
Bước 1: Cho bột mì, bột nở, muối vào một chiếc tô to. Thêm phần nước vào hỗn hợp bột rồi tiến hành khuấy đều hỗn hợp bột mịn lên.
Bước 2: Cho tôm ngâm cùng nước ấm rồi đem rửa sạch với nước, để ráo ra ngoài. Sau đó, đem băm nhỏ tôm ra cho vào chén. Thịt Jambon đem thái hạt lựu nhỏ, hành lá và rau mùi đem rửa sạch sơ với nước rồi thái nhỏ hỗn hợp ra.
Bước 3: Cho hỗn hợp jambong, tôm khô băm, hành lá, rau mùi trộn đều cùng dầu mè để tiến hành trộn đều với phần hỗn hợp bột ở trên lại với nhau.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đ.ánh tan, dùng muôi múc phần bột cho vào chảo nhưng nhớ nhẹ tay để hỗn hợp có hình dáng đẹp. Chiên đến khi bánh chín đều hai mặt bạn gắp hết phần bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thế là bạn có thể thưởng thức món ăn ngay rồi
Bánh bột mì rán kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet
3. Cách làm bột mì rán kiểu 3
Nguyên liệu
500g bột mì
5 muỗng nước cốt trà thái xanh
Tương ớt
Bột canh
Dầu ăn
Sử dụng nước cốt trà thái xanh làm màu cho bánh. Ảnh: Internet
Cách làm
Bước 1: Cho phần bột mì vào tô, đổ từ từ phần nước cốt trà thái xanh vào hỗn hợp, thêm 2 muỗng bột canh rồi trộn đều để phần bột không bị vón cục.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi bạn múc từng muôi bột cho vào chảo.
Bước 3: Nên để phần lửa liu riu để bánh được chín đều nhau hơn. Khi thấy phần bánh chuyển sang màu xanh hơi vàng nâu thì tiến hành lật bánh lại.
Bước 4: Bạn chiên đến khi hai mặt bánh đều vàng thì vớt bánh ra để trên lớp giấy thấm dầu. Cho bánh ra đĩa rồi chấm kèm với ít tương ớt.
>>>>>Xem thêm: Cách luộc lòng non giòn ngon nhất và không bị đắng
Bánh bột mì rán hương trà thái xanh lạ miệng. Ảnh: Internet
Với 3 cách làm bột mì rán mà Yeutre.vn hướng dẫn chia sẻ ở trên, bạn nên bỏ túi ngay công thức để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức, hẳn các bé trong nhà, lẫn cả người lớn đều sẽ thích lắm. Chúc các chị em vào bếp luôn chế biến được những chiếc bánh rán dù đơn giản, nhưng luôn hấp dẫn, thơm ngon, phong phú về vị và luôn dễ dàng chinh phục mọi người nhé.