Bạn đã thử làm gà om tỏi bao giờ chưa? Thịt gà – lá chanh là “bộ đôi” hoàn hảo, chắc hẳn điều này, các chị em đều đã biết. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thử một công thức chế biến gà mới lạ hơn mà vẫn đảm bảo ngon miệng đẹp mắt, hãy thử làm ngay món gà om tỏi theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.
Thao tác đơn giản mà thành phẩm đưa cơm xuất sắc luôn nha!
Gà om tỏi nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà om tỏi
1. Thịt gà: 1kg
2. Rau củ: 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 củ gừng, 4-5 nhánh lá chanh
3. Gia vị: Xì dầu, dầu hào, muối hạt
Cách làm gà om tỏi
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt gà với nước và dùng muối hạt chà kỹ phần da gà để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, tráng lại gà với nước, lấy giấy ăn thấm khô rồi chặt gà thành miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và nguyên, không cần thái nhỏ nha. Nạo vỏ gừng, bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi mỏng.
– Bước 2: Phi gừng, hành tím
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần gừng, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành và gừng dậy mùi thơm, bạn tắt bếp, thêm vào 3 thìa canh xì dầu rồi bật bếp lại và đảo đều tay trên lửa vừa cho tới khi gừng, hành sém cạnh. Cuối cùng, thêm vào 1 thìa canh dầu hào và đảo hành, gừng thêm khoảng 30 giây nữa nha.
Bạn nhớ tắt bếp khi cho xì dầu nha
– Bước 3: Om gà với tỏi
Bạn cho vào nồi khoảng 40-50ml dầu ăn cùng phần tỏi đã bóc vỏ, đợi khoảng 30-45 giây cho dầu sôi rồi thả thịt gà đã chặt nhỏ vào. Bạn dàn đều gà và đậy vung, om gà với tỏi trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Làm vậy nè
Tiếp theo, bạn thêm phần gừng và hành tím đã phi thơm cùng xì dầu và dầu hào vào nồi gà, nấu thêm khoảng 3-4 phút rồi rắc lá chanh thái sợi nhỏ vào nữa nha.
Đừng quên nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp nha
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà om tỏi rồi đấy! Cho gà ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, gà chín mềm mọng nước, siêu ngọt thịt và lạ miệng.
Thành phẩm nè
Cách chế biến thịt heo xay chưa tới 10 phút là xong, đơn giản mà vẫn đưa cơm tuyệt vời
Đậu phụ trứng sốt thịt xay là món ăn dễ làm mà về độ ngon thì không cần bàn luôn nha. Món đậu phụ trứng sốt thịt xay mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon, vừa rẻ và đủ chất nữa cơ. Cuối tháng, “chị Lương” chưa về thì nấu món ăn này siêu hợp lý luôn.
Đậu phụ trứng sốt thịt xay nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ trứng sốt thịt xay
1. Thịt heo xay: 200gr
2. Đậu phụ non: 2 bìa (200gr)
3. Trứng: 2 quả
4. Rau củ: 2 củ hành tím, 2-3 nhánh hành lá
5. Gia vị: Nước mắm, dầu hào, xì dầu, mật ong, tương ớt, ớt bột (không bắt buộc)
Cách làm đậu phụ trứng sốt thịt xay
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó, đ.ập 2 quả trứng vào bát, cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm.
– Bước 2: Làm sốt thịt
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi, cho phần thịt heo xay vào cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh bột ớt (nếu thích) và khoảng 50ml nước. Sau đó, bạn đảo thịt trên lửa vừa khoảng 3-4 phút để thịt chín và ngấm gia vị.
Bạn có thể tăng/giảm lượng tương ớt, bột ớt tùy theo khẩu vị
Khi thịt đã chín, bạn cho thịt ra bát.
– Bước 2: Làm đậu phụ trứng sốt thịt
Bạn rửa qua phần đậu phụ non rồi cho vào nồi, dùng thìa dầm cho nát rồi đổ bát trứng vào. Đậy vung và om trứng, đậu khoảng 1-2 phút trên ngọn lửa nhỏ để trứng chín nha.
Làm vậy nè
Tiếp theo, bạn đổ bát thịt heo xay đã xào chín vào nồi, dàn đều thịt ra nha. Om nồi trứng, đậu thịt khoảng 1 phút.
Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha
Cuối cùng, bạn rắc hành lá đã cắt nhỏ vào nồi là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Bạn thấy đấy, món đậu phụ trứng sốt thịt xay này dễ làm, ngon bổ rẻ đúng nghĩa luôn. Bữa ăn chỉ cần có món này cùng đĩa rau củ luộc là vừa ngon, vừa đủ chất.