Luộc trứng, thêm 2 thứ nữa, trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

Để luộc trứng ngon, không nứt vỏ hay dễ bóc vỏ cũng cần có bí kíp riêng. Trứng là một trong những loại thực phẩm có giá thành rẻ nhưng rất dễ bóc vỏ.

Không chỉ thế, trứng vô cùng bổ dưỡng, trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon… tốt cho cơ thể. Trứng có nhiều cách chế biến khác nhau như luộc, hấp, nướng, chiên, ốp, xào, chần… mỗi cách đem lại hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó, trứng luộc là món đơn giản nhưng mang vị nguyên bản nhất của trứng.

Trước đây, khi luộc trứng, chúng ta thường chỉ cho trứng vào nồi nước, luộc cho đến khi chín. Đây là cách truyền thống nhưng kết quả mỗi lần luộc có thể khác nhau như lúc thì dễ bóc vỏ, lúc lại không. Hoặc có lúc trứng bị nứt vỏ, nước ngấm vào trong, vừa không vệ sinh lại gây ra nhạt trứng. Do đó, đầu bếp mách, khi luộc trứng, nên cho thêm 2 nguyên liệu sẽ khiến trứng dễ bóc vỏ hơn. Vậy đó là 2 nguyên liệu gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Chuẩn bị:

Trứng, muối, giấm trắng

Cách làm:

Trứng sau khi đường gà đẻ thường sẽ dính chất bẩn, phân của gà cùng nhiều bụi bẩn khác. Do đó, trước khi luộc cần rửa sạch trứng. Khi rửa, dùng dẻ rửa bát hoặc miếng bọt biển cọ nhẹ nhàng là được. Rửa lại với nước rồi chuẩn bị luộc.

Luộc trứng, thêm 2 thứ nữa, trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

Cho trứng vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt trứng. Lưu ý không cho quá nhiều trứng vào nồi, xếp chồng chéo lên nhau làm trứng chín không đều.

Luộc trứng, thêm 2 thứ nữa, trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

Sau đó thêm một ít muối và 1 thìa giấm trắng vào. Đun sôi, hạ lửa luộc liu riu từ 7-10 phút, tùy theo kích cỡ quả trứng gà. Khoảng thời gian này vừa đủ để trứng chín tới.

Luộc trứng, thêm 2 thứ nữa, trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

Luộc trứng, thêm 2 thứ nữa, trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

Nếu bạn lấy trứng gà từ trong tủ lạnh ra cũng không nên luộc ngay mà cần để nguội trước khi luộc thì trứng mới chín đều.

Hết thời gian, vớt trứng ra ngâm vào bát nước lạnh cho nguội rồi bạn chỉ việc bóc vỏ trứng và thưởng thức. Giấm và muối trong quá trình luộc sẽ giúp không bị nứt vỏ, lại dễ bóc vỏ, mà trứng ăn cũng thơm hơn. Đặc biệt, giấm cũng làm vỏ trứng mềm hơn, đây là lý do trứng dễ bóc vỏ.

Luộc trứng, thêm 2 thứ nữa, trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

Luộc trứng, thêm 2 thứ nữa, trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

Chúc các bạn thành công!

Cách làm canh trứng đậu bắp thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Canh trứng đậu bắp là một trong các món canh ngon được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt, dễ ăn và phù hợp với cả trẻ nhỏ.

Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm canh trứng đậu bắp thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Luộc trứng, thêm 2 thứ nữa, trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ

Nguyên liệu

Cách làm canh trứng đậu bắp rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Đậu bắp: 6 quả

Trứng: 1 quả

Nước dashi trắng: 2 thìa canh (không bắt buộc)

Hạt nêm gà: 1 thìa cà phê hạt nêm gà

Nước: 350cc

Muối: 1 chút

Cách làm canh trứng đậu bắp

1. Đậu bắp lăn qua muối, rửa sạch, thái miếng khoảng 5mm. Trứng đ.ập ra bát, đ.ánh tan.

2. Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Cho nước dashi, hạt nêm vào, cho tiếp đậu bắp vào.

3. Đun to lửa, khi thấy canh sôi trở lại, thì cho trứng vào. Một tay rót trứng, tay còn lại dùng đũa khuấy nhanh tay trong nồi canh để trứng bông. Trứng đ.ánh tan từ đầu, rót trứng vào từ từ và khuấy đều thì trứng sẽ bồng bềnh, nhìn có cảm giác rất nhiều.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món canh trứng đậu bắp thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Để cập nhật thêm nhiều món ngon mỗi ngày, hãy theo dõi Bep360 nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *