Cách làm sườn xào chua ngọt không khô, thơm mềm là một nghệ thuật. Để tạo ra một món sườn xào ngon và thơm, hãy cùng khám phá công thức dưới đây từ Blogmongon.edu.vn!
Món sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn được ưa thích. Mỗi khi được đưa ra bàn ăn, món này luôn làm cho mọi thành viên trong gia đình háo hức và không thể chần chừ mà ăn hết sạch nồi cơm.
Món sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu của món sườn xào chua ngọt
Sườn thăn heo: 1kg
Nước mắm: 8 muỗng cafe
Đường: 10 muỗng cafe
Hạt nêm: 2 muỗng cafe
Giấm hoặc chanh: 6 muỗng cafe
Nước sôi để nguội: 2/3 bát
Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt
Cách làm sườn xào chua ngọt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sườn sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi để khử mùi. Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.
Bóc vỏ tỏi, đ.ập dập. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
Bước 2: Pha nước sốt làm sườn xào chua ngọt miền Bắc
Trong một bát con, kết hợp đường, giấm (hoặc chanh), tỏi, ớt, nước sôi để nguội, nước mắm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Bước 3: Nấu món sườn xào chua ngọt
Chiên sườn qua dầu ăn cho đến khi màu vàng, rồi vớt ra.
Phi vàng tỏi khô, sau đó đổ nước sốt vào chảo. Đun nhỏ lửa cho đến khi sôi.
Thêm sườn vào nước sốt, đảo đều và nấu cho đến khi sườn mềm và nước sốt sền sệt.
Bước 4: Trình bày món sườn xào chua ngọt
Cho sườn ra đĩa, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên để tăng phần thẩm mỹ. Sườn xào chua ngọt sẽ thơm ngon, hấp dẫn khi ăn kèm với cơm trắng.
Nhớ giữ cho sườn mềm và ngon bằng cách luôn theo dõi thời gian nấu. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một món sườn xào chua ngọt không bị khô, chỉ ngon miệng, đậm đà hương vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Sườn làm theo cách này vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian mà còn rất ngon
Sườn xào chua ngọt là món ăn bắt cơm và được rất nhiều người ưa thích. Miếng thịt sườn non giòn, dai thấm đầy nước sốt chua ngọt thì ai mà cưỡng lại cho được.
Nguyên liệu:
– Sườn heo non 500 gr
– Ớt chuông 3 trái(mỗi loại một màu)
– Hành tây nhỏ 1 củ
– Hành 2 củ
– Tỏi 1 củ
– Ớt 3 trái
– Ngò 1 muỗng canh
– Giấm 3 muỗng canh
– Nước mắm 2 muỗng canh
– Dầu ăn 1 ít
– Bột năng 1 ít
– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/tiêu/hạt nêm/đường)
Cách làm:
– Để sườn non sạch và hết mùi hôi bạn rửa sạch với nước, sau đó bắc 1 cái nồi lên bếp cho vào 1 chút muối. Khi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 – 5 phút.
– Vớt sườn non ra tô cho ráo nước, sau đó ướp vào sườn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.
– Sau khi sườn thấm gia vị, bạn lăn sườn qua một lớp bột năng. Tiếp theo, cho dầu vào một chiếc chảo và bắc lên bếp. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên tới khi vàng đều, sau đó gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
– Cắt nhỏ ớt chuông và hành tây thành miếng vừa ăn. Tiếp theo pha sốt chua ngọt gồm: 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm (khẩu vị có thể tăng giảm theo ý thích của bạn nhé), sau đó khuấy đều.
– Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào một ít dầu và cho 1 ít hành tím băm vào xào cho thơm. Tiếp đến, cho ớt chuông vào xào.
– Rồi cho sườn vào xào chung. Khi ớt chuông sắp chín, bạn cho hành tây và sốt chua ngọt vào xào. Cuối cùng hòa 1 muỗng cà phê bột năng vào một tí nước rồi cho vào sườn xào tới khi sệt lại là đạt.
Đĩa sườn xào chua ngọt thơm lừng, với vị chua nhẹ, chút cay nồng sẽ khiến bạn ăn mãi mà không ngán. Món sườn có thể ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm trắng rất ngon.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!