Canh ngao thì là món canh chua dịu mát, vạn người mê

Canh ngao thì là một món canh với thịt ngao tươi ngon, ngọt tự nhiên và hòa quyện với mùi hương đặc trưng của thì là.

Chút vị chua từ cà chua không chỉ làm cho món canh thêm thanh mát mà còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Còn chần chừ gì nữa? Hãy bắt tay ngay vào việc học cách nấu canh ngao thì là để thưởng thức món canh thanh mát, giải nhiệt cho gia đình! Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm với chuyên mục món ăn ngon mỗi ngày và cùng khám phá cách nấu món canh nghêu đơn giản dưới đây nhé!

Món canh ngao thì là

Nguyên liệu của món canh ngao thì là:

2kg ngao

3 quả cà chua

2 quả Sấu

50gr thì là

1 quả ớt tươi

2 củ hành củ

1 thìa canh nước mắm

1/3 thìa súp muối

Canh ngao thì là món canh chua dịu mát, vạn người mê

Cách nấu món canh ngao thì là:

1. Sơ chế món canh ngao thì là:

Bóc vỏ và băm nhỏ hành củ.

Luộc ngao cho há miệng, sau đó lấy thịt ngao và loại bỏ túi màu đen. Ướp ngao với ít hành củ băm nhỏ và ít muối. Lấy nước luộc ngao để sử dụng.

Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Rửa sạch thì là và cắt khúc 3cm. Rửa sạch ớt và cắt lát. Rửa sạch sấu.

2. Cách nấu món canh ngao thì là:

Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi nóng rồi thêm hành củ băm và xào thơm. Cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua gần chín. Cho nước luộc ngao và thêm vào chút nước lọc vào nồi. Thêm 2 quả sấu và đun sôi.

Khi nước sôi, cho ngao vào và nêm nước mắm, gia vị vừa ăn. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp. Cho thì là và ớt vào nồi canh. Múc canh ngao thì là ra tô và dùng với bún hoặc cơm.

Món canh ngao thì là có vị chua thanh, hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nước luộc ngao và hương thơm đặc trưng của thì là. Trong những ngày nắng nóng, món canh này là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức và làm dịu đi cơn nóng mùa hè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngao đem nấu canh với loại rau mọc đầy vườn, giá rẻ bèo được món ngọt lừ, thanh mát lại giàu dinh dưỡng

Canh ngao mồng tơi với vị thanh mát, kết hợp của mấy quả cà pháo tạo ra một bữa cơm ngon miệng và giàu dưỡng chất.

Bạn đã bao giờ tự hỏi cách nấu canh ngao mồng tơi để có hương vị ngọt thanh, nước dùng trong và rau xanh tươi mát chưa? Dưới đây là bí quyết để bạn thực hiện món canh này một cách dễ dàng và ngon miệng.

Món canh ngao mồng tơi

Nguyên liệu của món canh ngao mồng tơi:

600gr ngao

1 mớ rau mồng tơi

1 củ hành tím

Ớt để ngâm ngao

Gia vị: Mắm, muối, bột canh, bột nêm

Canh ngao thì là món canh chua dịu mát, vạn người mê

Cách nấu canh ngao mồng tơi:

1. Sơ chế ngao:

Ngâm ngao trong nước vo gạo có thêm vài lát ớt cay trong khoảng 2-3 giờ để ngao sạch đất cát.

2. Sơ chế rau:

Chọn phần rau mồng tơi non, lá nhiều hơn cuống và cọng non. Rửa sạch rau và thái nhỏ.

Canh ngao thì là món canh chua dịu mát, vạn người mê

3. Luộc ngao:

Đun sôi nước trong nồi và thả ngao vào. Không cần thêm gia vị nhưng có thể thêm vài lát gừng để cân bằng hơi lạnh của ngao. Khi ngao sôi, dùng đũa nhẹ để ngao há miệng và tách thịt ra khỏi vỏ. Không luộc quá lâu để tránh thịt ngao bị teo.

4. Nấu canh ngao mồng tơi:

Phi thơm hành tím, cho ngao vào xào thơm. Đổ nước ngao luộc vào nồi và thêm nước để tạo thành nước dùng.

Canh ngao thì là món canh chua dịu mát, vạn người mê

Thêm rau mồng tơi vào và nêm gia vị theo khẩu vị. Đảo nhẹ để rau chìm vào nước. Khi canh sôi trở lại, tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức cùng cơm trắng.

Canh ngao thì là món canh chua dịu mát, vạn người mê

Món canh ngao mồng tơi sẽ làm bạn hài lòng với hương vị ngọt thanh của nước dùng, thịt ngao béo ngậy và rau mồng tơi tươi mát. Bạn có thể thưởng thức canh ấm hoặc nguội, kèm với cà pháo và thịt rang để hoàn thiện bữa ăn.

Với bí quyết này, bạn sẽ dễ dàng nấu được một bát canh ngao mồng tơi ngon mát cho gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *