Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Mì xào hải sản là món xào thơm ngon, hấp dẫn và cực kì phù hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm mới lạ. Cùng vào bếp để học ngay công thức món này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

1. Mì xào hải sản

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Nguyên liệu làm Mì xào hải sản

Tôm tươi 6 con

Mực 250 gr ( tươi)

Mì vắt 1/2 gói (Mì trứnghoặc mì gói 4 gói)

Hành tây 1/4 củ

Cần tây 2 nhánh

Đậu Hà Lan 50 gr (Loại nguyên trái)

Tỏi 20 gr

Ớt 1 trái

Nước dùng gà 80 ml

Nước tương 2 muỗng canh

Đường trắng 5 gr

Dầu mè 1 muỗng canh

Rượu trắng 15 ml

Bột bắp 15 gr

Cà rốt 1 củ

Hình nguyên liệu

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách chế biến Mì xào hải sản

1

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây lột vỏ cắt hình múi cau, cà rốt, cần tây cắt thành các miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ phần già, ớt đỏ cắt lát.

Mực làm sạch, lột bỏ lớp màng bên ngoài, cắt khoanh dày khoảng 3cm. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch.

Sau đó đem ướp mực và tôm với 15ml rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5 phút.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

2

Sơ chế mì

Đun sôi sẵn một nồi nước, cho mì vào trụng sơ khoảng 2 – 3 phút cho các sợi mềm và rời nhau thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 15ml dầu ăn, cho mì vào xào khoảng 5 phút. Bỏ mì vào chiên cho đến khi mì giòn, cho mì ra đĩa.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

3

Xào tôm, mực, rau

Dùng 1 chảo khác, phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn, cho tôm, mực vào chiên vàng rồi để ra đĩa.

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho hành tây và cà rốt vào xào cùng nhau, sau đó cho đậu Hà Lan và nước luộc gà vào, đun sôi. Cuối cùng cho hải sản vào.

Thêm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè vào. Hòa 15g bột bắp với 45ml nước lọc rồi cho vào nồi rau củ, đảo đều khoảng 1 – 2 phút cho đến khi nước sền sệt thì cho ớt cắt nhỏ vào là được.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

4

Thành phẩm

Cho mì ra đĩa, cho rau củ, tôm và mực đã xào lên trên, rưới thêm nước sốt vừa nấu xong lên mặt mì, trộn đều là có thể dùng. Cuối tuần chán cơm thèm mì thì món mì xào hải sản này chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn.

Vị ngọt của nước dùng gà kết hợp cùng hải sản, thêm vào đó sợi mì giòn rụm tan chảy trong khuôn miệng, từng cọng rau xanh mượt nhiều màu sắc, vị cay nồng của ớt, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

2. Mì tôm xào hải sản (công thức chia sẻ từ người dùng)

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Nguyên liệu làm Mì tôm xào hải sản (công thức chia sẻ từ người dùng)

Mì tôm 1 gói (mì gói)

Tôm 100 gr

Mực 200 gr

Cà rốt 1 củ

Cải thìa 100 gr

Tỏi 4 tép

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách chế biến Mì tôm xào hải sản (công thức chia sẻ từ người dùng)

1

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ tôm, bỏ phần đầu tôm rồi dùng dao rạch 1 đường ở lưng để lấy phần chỉ đen ra. Sau đó, rửa sạch tôm với nước, để ráo và cho vào dĩa.

Đối với mực, bạn bỏ phần túi mực và làm sạch phần nội tạng bên trong. Kế đến, rửa sạch mực với nước rồi để ráo. Sau đó, d.ùng d.ao c.ắt mực thành từng khoanh tròn vừa ăn.

Cà rốt thì bạn bào sạch vỏ rồi rửa sạch, cắt thành khoanh tròn với độ dày tùy thích. Phần cải thìa thì bạn tách lá, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tỏi thì bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

2

Ướp tôm với mực

Cho các nguyên liệu tôm, mực vào 1 cái tô. Sau đó, nêm thêm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

Tiếp theo, bạn đều hỗn hợp tôm mực và ướp trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Tìm hiểu thêm: Nhớ món cá đuối nướng mỡ hành

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

3

Chần các nguyên liệu

Bạn bắc 1 nồi nước vừa đủ lên bếp, đun cho nước sôi thì cho cà rốt vào trụng sơ khoảng 4 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo, trụng tương tự như vậy với mì tôm khoảng 30 giây thì tắt bếp. Bạn vớt mì tôm ra rổ, xả sơ qua với nước lạnh rồi để ráo.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

4

Xào mì tôm

Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến khi có mùi thơm.

Sau đó, bạn bỏ mực và tôm vào chảo, đảo đều với lửa lớn cho đến khi tôm và mực săn lại thì cho ra dĩa.

Dùng lại chảo cũ, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho cà rốt, 1 ít nước, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường vào. Bạn xào đến khi cà rốt vừa chín tới thì cho cải thìa vào xào chung.

Khi cải thìa xìu xuống, bạn cho mì tôm đã sơ chế vào, đảo đều mọi thứ cho thấm gia vị.

Cuối cùng là cho tôm mực đã xào vào chảo, đảo đều trên lửa lớn thêm khoảng 1 phút thì nhanh tay nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

5

Thành phẩm

Mì xào hải sản sau khi hoàn thành có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Sợi mì ăn vào mềm thơm, đậm đà gia vị kết hợp cùng tôm mực dai giòn sần sật.

Ngoài ra, còn có các loại rau ăn kèm góp phần cho món mì thêm đặc sắc hơn và bổ dưỡng hơn. Cùng vào bếp thử ngay nhé.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng

Thịt ba chỉ là một trong những nguyên liệu đa năng nhất của người Việt. Thịt ba chỉ có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon và độc đáo.

Tỉ dụ như món thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng sẽ làm vừa lòng những người không thể ăn được thịt chó nhưng hương vị mà món thịt ba chỉ nấu giả cầy sẽ chẳng khác thịt chó giả cầy là bao. Ngày đại hàn đến rồi, hãy làm món ăn này cho cả nhà ấm bụng nào các mẹ! Hãy để tôi hướng dẫn mọi người cách làm thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng này nhé. Đảm bảo cả gia đình sẽ ngất ngây cho xem. Hãy cùng làm ngay thôi nào !

Nấu giả cầy là gì nhỉ?

Có lẽ nhiều bạn đã quen tên gọi giả cầy, nhưng ít người biết được món giả cầy thường được làm từ nguyên liệu gì. Trước khi đi vào hướng dẫn mình xin giới thiệu qua chút về món giả cầy đầy sức hấp dẫn này. Giả cầy là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước. Đây là món ăn thường chọn nguyên liệu là giò heo. Giò heo sau khi sơ chế sẽ được tầm ướp những loại gia vị tương tự khi bạn ướp thịt cầy như giềng, mẻ, nắm tôm… Với cách chế biến độc đáo này, thực đơn hằng ngày của bạn được bổ sung món thịt giả cầy bên cạnh những món quen thuộc như thịt heo kho tàu, thịt heo luộc, thịt heo chiên nước mắm.

Thay vì sử dụng thịt chân giò, bài hướng dẫn sau đây sẽ sử dụng thịt ba chỉ – nguyên liệu không kém phần hấp dẫn. Nào hãy cùng bắt đầu ngay thôi!

Nguyên liệu cần thiết

500g thịt ba chỉ.

Gia vị:

Riềng: 1 củ

Sả: 4 cây

Gừng, ớt

Mắm, muối, mật mía, mẻ, mắm tôm, bột nghệ.

Cách nấu thịt ba chỉ giả cầy

Bước 1: Đem miếng thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, sau đó thui xém phần da rồi rửa sạch và thái miếng vừa ăn, thái con chì, dày khoảng 1 cm.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Bước 2: Sả thì bỏ vỏ ngoài, cắt phần ngọn rồi thái nhỏ. Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt đã thái với sả, riềng, ớt đã sơ chế bên trên cùng với 1 thìa con muối, 2 thìa mắm, 3 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ,1/2 thìa con bột nghệ, 1 thìa mật mía rồi ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

Bước 4: Đun nóng chảo với một ít dầu, cho một ít riềng thái mỏng, ít sả và gừng vào chảo đảo qua cho thơm rồi sau đó cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho nước vào nồi sao cho ngập khoảng 2/3 thịt, đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm thì tắt bếp và dọn ra đĩa, trang trí với một ít hành lá và ớt nhé. Ăn kèm với rau sống và cơm nóng hoặc bún để hương vị thêm đậm đà và ngon hơn nhé các mẹ.

Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản, trắng dai, chuẩn vị thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

Thịt giả cầy là một trong những món ngon Việt Nam chỉ khác ở gia vị . Nếu như ở miền Trung thì sẽ có nhiều gia vị hơn thịt giả cầy miền Bắc, nhưng hương vị món ăn không thay đổi nhiều. Bởi vì mỗi vùng miền sẽ có gu gia vị khác nhau nên khi nêm nếm gia vị thường tùy biến để phù hợp.

Lời kết

Vậy là chỉ qua 4 cách rất nhanh gọn và đơn giản mà ta đã thực hiện được cách làm món thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng này rồi. Dù là những ai không ăn được thịt chó hay những người kén ăn thịt thì với món ăn thịt ba chỉ nấu giả cầy này thì họ cũng sẽ bị chinh phục mà thôi. Miếng thịt mềm mềm, đậm đà hương vị, thơm phức mùi riềng, sả, gừng ăn cùng với bát cơm nóng hổi hay tô bún mát lành đều khiến bữa cơm thêm ngon miệng hơn. Đặc biệt khi ăn cùng rau sống thì thịt ba chỉ nấu giả cầy sẽ còn thơm ngon, và có hương vị đặc trưng nhất. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào! Chúc các bạn thành công với công thức này và thưởng thức nó cùng gia đình nhé

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *