Cách làm salad trái hồng táo tây thơm ngon, thanh mát mà đơn giản

Salad trái hồng táo tây là món ăn mang đậm nét tráng miệng hương vị Châu Âu, được rất nhiều người yêu thích. Cùng khám phá cách làm salad trái hồng táo tây thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu

Salad hồng táo tây ngon cần phải chuẩn bị hai phần nguyên liệu: nguyên liệu chính và phần nước sốt.

Dưới đây là những thứ mà bạn cần chuẩn bị:

Phần nguyên liệu chính

Hồng: 1 quả

Táo: 1/4 quả

Ớt chuông: 1/4 quả

Măng tây: 2 cây

Hành tây tím: 1/4 củ

Rau ăn sống tổng hợp: 100g

Phần nước sốt

*siro chanh: 30ml*dầu ô liu: 30ml*muối tiêu: một chút

Cách làm salad trái hồng táo tây

1. Hành tây thái lát mỏng theo chiều dọc thì sẽ đỡ cay và hăng hơn. Ngâm hành trong nước đá lạnh 15~30 phút cho hành đỡ hăng và giòn.

2. Táo và hồng gọt vỏ, cắt khối vừa ăn.

Ngâm táo với nước muối loãng vài phút cho khỏi thâm rồi vớt ra để ráo.

3. Rau rửa sạch, vẩy ráo nước. Măng tây, ớt chuông rửa sạch. Thái mỏng ớt chuông, và cắt măng tây thành miếng vừa ăn.

4. Đun sôi nước cho măng tây vào chần sơ khoảng 30 giây. Vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút.

5. Pha các nguyên liệu làm nước sốt cho tan muối, nếm lại hợp khẩu vị là được. Nếu muốn ăn chua thêm thì thêm chút nước cốt chanh.

6. Trộn đều các loại rau củ với nhau. Tưới nước sốt lên và thưởng thức.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món salad trái hồng táo tây thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi!

Cách làm salad trái hồng táo tây thơm ngon, thanh mát mà đơn giản

Cách làm salad trái hồng táo tây thơm ngon, hấp dẫn

Salad trái hồng táo tây là món ăn mang đậm nét tráng miệng hương vị Châu Âu, được rất nhiều người yêu thích. Cùng làm salad trái hồng táo tây thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu

Salad hồng táo tây ngon cần phải chuẩn bị hai phần nguyên liệu: nguyên liệu chính và phần nước sốt. Dưới đây là những thứ mà bạn cần chuẩn bị:

Phần nguyên liệu chính

Hồng: 1 quả

Táo: 1/4 quả

Ớt chuông: 1/4 quả

Măng tây: 2 cây

Hành tây tím: 1/4 củ

Rau ăn sống tổng hợp: 100g

Phần nước sốt

*siro chanh: 30ml*dầu ô liu: 30ml*muối tiêu: một chút

Cách làm salad trái hồng táo tây

1. Hành tây thái lát mỏng theo chiều dọc thì sẽ đỡ cay và hăng hơn. Ngâm hành trong nước đá lạnh 15~30 phút cho hành đỡ hăng và giòn.

2. Táo và hồng gọt vỏ, cắt khối vừa ăn.

Ngâm táo với nước muối loãng vài phút cho khỏi thâm rồi vớt ra để ráo.

3. Rau rửa sạch, vẩy ráo nước. Măng tây, ớt chuông rửa sạch. Thái mỏng ớt chuông, và cắt măng tây thành miếng vừa ăn.

4. Đun sôi nước cho măng tây vào chần sơ khoảng 30 giây. Vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút.

5. Pha các nguyên liệu làm nước sốt cho tan muối, nếm lại hợp khẩu vị là được. Nếu muốn ăn chua thêm thì thêm chút nước cốt chanh.

6. Trộn đều các loại rau củ với nhau. Tưới nước sốt lên và thưởng thức.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món salad trái hồng táo tây thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi!

Cách làm salad trái hồng táo tây thơm ngon, thanh mát mà đơn giản

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *