7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh

Cách làm vịt kho gừng thơm ngon cho ngày mưa lạnh hay mùa đông ấm áp rất được các chị em nội trợ yêu thích. Cả gừng và thịt vịt đều là các nguyên liệu thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ chúng ta.

Trong đó, thịt vịt rất giàu protein gấp nhiều lần so với các loại thịt heo, dê, bò, cá, trứng…. cùng hàm lượng cao các chất dinh dưỡng khác như: sắt, canxi, photpho, vitamin A, B1, B2, D, E và acid nicotic,….

Vịt kho gừng được xem là món “cực phẩm” vô cùng ngon lành cho những ngày mưa hay ngày mùa đông lạnh giá. Chúng ta cùng vào bếp để thực hiện ngay những cách làm vịt kho gừng này để chuẩn bị cho bữa cơm ngày nhiều gió thêm ấm và ngon miệng các bạn nhé.

1. Cách làm vịt kho gừng cay thơm ngon cho ngày mưa lạnh

1.1. Nguyên liệu

Vịt: 1 con

Gừng: 1 củ

Ớt: 2 trái

Nước lọc: 1 chén

Hành tím: 2 củ

Rượu gừng

Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm

1.2. Hướng dẫn cách làm món vịt kho gừng đơn giản

vịt rửa sạch với rượu gừng và nước, để ráo chặt nhỏ vừa ăn.Sau đó, ướp vịt với các loại gia vị có sẵn và để qua đêm cho thấm.Cắt nhỏ hành tím, gừng thái sợi rồi phi thơm trên chảo nóng.Cho thịt vịt đã ướp vào xào săn, thêm nước ướp và 1 chén nước lọc vào kho nhỏ lửa.Đến khi nước kho vịt sệt lại, gia vị thấm vào thịt thì tắt bếp và thêm ớt trái vào.Cho thịt vịt kho gừng ra tô và ăn kèm với cơm nóng.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh
Thịt vịt kho gừng mềm mại, thấm vị mà không bị hôi sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết vèo ngay thôi. Ảnh: internet.

2. Cách làm vịt kho với xốt gừng Barona đậm đà không tanh
2.1. Nguyên liệu

Thịt vịt: 500 gram

Xốt kho gừng Barona: 1 gói

Rượu trắng: 30 ml

Gừng: 30 gram

2.2. Hướng dẫn cách làm vịt kho gừng ướp xốt gia vị đóng gói

Thịt vịt chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa với rượu trắng và gừng đ.ập dập.Rửa vịt lại với nước cho sạch, để ráo và ướp với 1 gói xốt gia vị gừng Barona cỡ 1 tiếng cho thịt thấm vị.Bắc nồi lên bếp, cho thịt vịt và nước ướp vào nồi, xào lên cho săn lại.Thêm gừng thái lát (hoặc thái sợi) vào, đổ nước lọc xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi, vớt bọt.Sau đó, hạ nhỏ lửa và kho đến khi thịt vịt lên màu cánh gián, nước kho keo sệt lại thì tắt bếp là xong.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh
Không cần tốn quá nhiều gia vị cũng như công đoạn ướp phức tạp, bạn cũng có được nồi vịt kho thơm ngon tròn vị. Ảnh: internet.

3. Cách làm vịt kho gừng sả vừa ngon và đủ dinh dưỡng

3.1. Nguyên liệu

Thịt vịt: 1 kg

Gừng: 1 củSả: 3 củ

Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước màu

3.2. Hướng dẫn cách làm vịt kho sả gừng ngon thấm không tanh

Gừng, sả rửa sạch thái lát hoặc thái sợi.Thịt vịt xát muối, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, muối, hạt nêm, nước màu và gừng băm khoảng 15 phút.Đun nóngchảo trên bếp, cho gừng, sả vào đảo đều 2 phút rồi cho thịt vịt đã ướp vào, kho cho vịt săn lại.Nêm gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều, kho tiếp cho thịt chín thì tắt bếp.Múc vịt kho gừng sả ra dĩa, dùng với cơm nóng là ngon tuyệt.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh
Vịt kho gừng sả cay thơm hài hòa mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình bạn. Ảnh: internet.

4. Cách làm vịt kho gừng với dầu hào mềm thấm ngon cực

4.1. Nguyên liệu

Thịt vịt: 1/2 con

Ớt trái: 1 -2 trái

Hành lá: 2 nhánh

Hành tỏi băm

Gia vị: nước mắm, dầu hào , bột ngọt, đường, tiêu…

4.2. Hướng dẫn cách làm món vịt kho gừng cay ngon đơn giản

Rửa sạch thịt vịt với muối, chặt miếng nhỏ vừa, ướp 20 phút với hành tỏi băm, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, bột ngọt, tiêu.Làm nóng chảo dầu, bỏ vào 2 muỗng đường để thắng nước màu.Khi đường chuyển màu cánh gián thì cho hành tỏi băm và thịt vào xào săn, thêm gừng cắt sợi và ớt cắt nhỏ vào.Đổ ít nước vào nấu trên lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, kho đến khi vịt đủ độ mềm, nước kho rút lại thì cho hành lá thái nhỏ vào tắt bếp.Cho thịt vịt kho gừng ra dĩa, dùng với cơm nóng là bao ngon.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh
Vịt kho gừng đậm đà, mềm thấm gia vị, thơm mùi gừng cay cay, dùng với cơm nóng là hảo ngon tuyệt vời. Ảnh: internet.

5. Cách làm vịt kho gừng với hành tây béo dai ngon miệng

5.1. Nguyên liệu

Thịt vịt: 700 gram

Gừng: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Ớt bột, ớt trái

Hành lá: 200 gram

Nước lọc: 1 chén

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

5.2. Hướng dẫn lám món vịt kho gừng hành tây gọn dễ

vịt rửa với nước muối, chặt khúc nhỏ. Gừng, hành tây, ớt, hành lá rửa sạch, cắt mỏng.Đun nóng chảo dầu, bỏ gừng vào xào vàng rồi cho thịt vịt vào xào hơi săn lại.Nêm nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột rồi đảo đều, cho 1 chén nước vào kho nhỏ lửa.Cuối cùng, cho hành tây vào đảo đều rồi tắt bếp.Múc vịt kho ra đĩa trang trí hành lá, ớt trái lên món ăn và thưởng thức.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh
Vị cay nồng của gừng kết hợp với độ béo, dai của thịt vịt giúp món ăn này trở nên thú vị trong những ngày mưa. Ảnh: internet.

6. Cách làm vịt kho gừng sa tế đượm vị, không bị hôi lông

6.1. Nguyên liệu

Đùi vịt: 2 cái

Hành lá: 15 gram

Gừng: 30 gram

Tỏi: 3 tép

Ớt xanh và đỏ: 2 – 3trái

Rượu trắng: 15 mlSa tế: 15 gram

Gia vị: muối, đường, nước tương, nước màu

6.2. Hướng dẫn cách làm vịt kho sa tế gừng ngon cay ấm bụng

vịt làm sạch, rửa muối/ giấm/ rượu để khử mùi hôi, sau đó để ráo và chặt miếng vừa ăn. Ớt, gừng, đầu hành lá cắt lát mỏng.Đun nóng chảo dầu, phi thơm gừng, hành lá, thả đùi vịt vào đảo đều.Thêm sa tế, muối, đường, rượu nấu ăn, nước tương, nước màu vào đảo đều cho thấm.

Chế nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp, tiếp tục kho và cho ít dầu ăn.Cho vịt vào đảo đều, thêm sa tế, muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn, nước màu vào đảo cùng cho gia vị thấm vào từng miếng thịt.Thêm nước xăm xắp mặt thịt, ninh với lửa nhỏ đến khi gần cạn nước thì nêm gia vị cho vừa ăn.Cho ớt xanh, ớt đỏ vào trộn đều và tắt bếp, gắp thịt ra dĩa và ăn cùng cơm trắng.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh
Món vịt kho gừng ớt tươi và sa tế cay nồng đượm vị, cực đậm đà thơm ngon. Ảnh: internet.

7. Cách làm vịt kho gừng với nước dừa ngọt mềm thơm phức

7.1. Nguyên liệu

1/2 con vịt1 trái dừa

GừngHành tím

Tỏi

Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối, đường, bột ngọt..

.7.2. Hướng dẫn làm vịt kho nước dừa với gừng “ăn là ghiền”

Vịt rửa sạch, chà với gừng cho bớt mùi hôi, ngâm với nước pha loãng cùng rượu trắng tầm 10 phút, vớt ra để ráo, chặt miếng vừa ăn.Ướp vịt với bột nêm, nước mắm, đường, bột ngọt 30 phút cho thấm.Gừng rửa sạch, 1/2 bào mỏng ướp với vịt, 1/2 băm nhuyễn để riêng.

Tỏi, hành tím băm nhuyễn phi thơm, nếu thích ăn cay có thể cho thêm ít ớt băm vào phi cùng.Cho gừng băm vào phi thơm rồi bỏ thịt vịt vào đảo sơ cho săn thịt.Đổ nước vào ngập 1/2 mặt thịt, kho lửa nhỏ tầm 15 phút thì đổ nước trái dừa vào ngập mặt thịt.Khi xăm đũa vào thấy thịt mềm là thịt đã chín. Tắt bếp và cho ra dĩa dùng nóng với cơm.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh
Món này mà chấm với bánh mì cũng ngon cực bắt vị đấy nhé. Ảnh: internet.

Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà mình cùng nhau quây quần bên mâm cơm tối với những món ngon ấm áp như vịt kho gừng thơm lừng và cực kỳ “đưa cơm” hấp dẫn. Những cách làm vịt kho gừng như Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn vừa chia sẻ chi tiết vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần bỏ chút công sức khéo léo là bạn đã có ngay một nồi thịt vịt kho thơm ngon đậm đà rồi. Vậy còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nấu nướng ngay đi nào!

Cách làm chả ốc chiên cực thơm ngon tại nhà

Hương thơm của sả và thì là tỏa ra trong miệng, ốc giòn sần sật, thịt chả dai mềm ngon ngọt vô cùng hấp dẫn. Cùng làm món ngon này nhé.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ốc bươu

– 250g giò sống

– Thì là, sả, hành tím

– Gia vị: Muối, giấm, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu

Cách làm:

– Cho ốc ra thau sạch, thêm vào nửa muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm rồi dùng tay trộn và bóp phần thịt ốc với muối, giấm để ra hết nhớt và không bị hôi. Sau đó, bạn rửa lại ốc với nước và xắt thành miếng nhỏ.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh

– Bạn lấy 1 cây sả, 1 nắm thì là (khoảng 40g) đi cắt gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó, bạn cắt gốc và lột vỏ 5 củ hành tím, cũng rửa sạch và cắt nhỏ ra.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh

– Đầu tiên, bạn cho giò sống vào tô thịt ốc đã sơ chế, cho sả, hành tím và thì là vào chung. Sau đó, bạn nêm vào tô 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh dầu ăn.

– Sau khi đã nêm gia vị, bạn đeo găng tay thực phẩm vào và bắt đầu nhồi chả. Bạn nhồi đều tay, trộn lẫn cho các nguyên liệu quyện vào nhau và thấm đều gia vị. Chả sau khi nhồi xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ đồng hồ để thành phẩm dai và kết dính tốt hơn.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và để lửa vừa. Sau đó, bạn đeo găng tay thực phẩm vào, vo viên chả thành kích thước vừa phải. Khi dầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ xuống, thả phần chả vào dầu và chiên đến khi chả chín đều và có màu vàng giòn.

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh

7 cách làm vịt kho gừng thơm mềm, đậm vị chuẩn ngon không tanh

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *