Bánh biscotit béo ngậy, giòn tan kết hợp cùng hạt chia là món bánh vừa thơm ngon lại vừa mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, làm đa dạng khay bánh của gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp xem ngay công thức nhé!
Nguyên liệu làm Biscotit hạt chia hương tắc
Bột mì đa dụng 220 gr (bột mì số 11)
Tắc 5 quả (để lấy 20ml nước cốt tắc)
Hạt chia 10 gr
Bơ lạt 60 gr
Đường 60 gr
Trứng gà 2 quả
Bột nở 3 gr
Vỏ tắc bào 1 ít
Muối 1 ít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn
Cách chế biến Biscotit hạt chia hương tắc
1
Vắt cốt tắc
Cắt đôi quả tắc, sau đó vắt tắc qua rây để lấy nước cốt.
2
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô 220gr bột mì, 3gr bột nở rồi trộn đều.
3
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng hạt chia
Cho vào tô mới 60gr bơ lạt đun chảy, 60gr đường, 20ml nước cốt tắc, 2 quả trứng, 10gr hạt chia, 1 ít vỏ tắc bào, 1 ít muối rồi khuấy đều.
Cuối cùng, cho thêm 10gr hạt chia, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi để yên 10 phút.
4
Trộn bột bánh và nhào bột
Cho từ từ phần bột khô vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều.
Khi hỗn hợp hòa quyện, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo, không dính tay là đạt.
Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
5
Tạo hình bánh
Đặt giấy nến và khối bột vào khay nướng, sau đó bạn dùng tay nắn khối bột sao cho tạo thành khối hình chữ nhật.
6
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 30 phút ở 170 độ C.
Sau 30 phút, cắt bánh thành nhiều lát dày 5mm rồi đem đi nướng ở 170 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn l.ật m.ặt bánh lại và nướng tiếp 10 phút nữa là hoàn tất.
7
Thành phẩm
Bánh biscotit giòn mềm tan, bùi bùi, beo béo vị bột mì và bơ lạt, hòa lẫn cùng hương tắc thơm nức mũi cùng hạt chia giòn bổ dưỡng.
Bật mí cách làm nước cam hạt chia cung cấp vitamin C, giảm cân hiệu quả
Không gì tuyệt vời vào ngày hè oi bức, bổ sung ly nước cam hạt chia mát lạnh, chua ngọt để xua tan cơn nóng. Hôm nay, cùng VinID “mổ xẻ” công dụng và cách làm cam hạt chia hấp dẫn trong bài viết dưới đây!
1. Giải đáp: Nước cam hạt chia có tốt không?
Cam và hạt chia mang lại nhiều công dụng tốt nên chắc chắn câu trả lời là “Có”. Nước cam hạt chia không chỉ dễ pha mà còn mang đến các lợi ích như:
Cung cấp vitamin thiết yếu
Nước cam chứa lượng lớn các vitamin ngăn ngừa sự lão hóa
Uống cam hạt chia đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ nhận được nhiều Vitamin A và C có lợi, giúp bạn trẻ trung, tràn đầy sức sống. Chất chống oxy hóa trong hạt chia giúp ngăn ngừa bệnh tật mỗi ngày.
Tăng cường hệ miễn dịch
Ngoài cung cấp vitamin nhưng nước cam có khả năng chữa lành vết thương mạnh mẽ. Axit Ascorbic trong nước cam có tác dụng sửa chữa tế bào, phục hồi cơ thể và chống sự lão hóa.
Chống còi xương ở trẻ
Chống lại bệnh còi xương ở t.rẻ e.m
Khoáng chất từ nước cam có khả năng làm giảm cân và ngăn ngừa các triệu chứng còi xương ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, hạt chia chứa canxi gấp 5,4 lần so với sữa tươi, giúp xương phát triển và cứng cáp hơn.
Giảm cân và đẹp da
Với mỗi 28gr hạt chia Chia, chứa 11gr chất xơ. Khi uống nước cam pha cùng hạt chia giúp bổ sung đầy đủ năng lượng hoạt động mỗi ngày, giảm lượng đường nhân tạo.
Hỗ trợ tiêu hóa
Chất xơ trong cam hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người lớn và trẻ nhỏ
Hạt chia tự nhiên 37% chất xơ, trong đó có đến 80% chất xơ không hòa tan, chúng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp đường ruột hoạt động khỏe mạnh.
Phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường
Hạt chia là một trong những công dụng hiệu quả để điều chỉnh lượng đường trong m.áu, làm chậm quá trình tiêu hóa, lợi tiểu. Nước cam hạt chia tốt cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường type 2.
Có lợi cho bà bầu
Hạt chia giàu Folate (49.0 g trong 100g hạt chia), Omega-3 (DHA; EPA; Axit Linoleic). Trong đó, nước cam lại giàu Vitamin B9 là một trong những dưỡng chất quan trọng đóng góp trong sự phát triển của ống thần kinh và trí não của em bé trong bụng mẹ.
Nước cam hạt chia đóng góp cho sự phát triển của bào thai
2. Cách làm nước cam hạt chia bổ dưỡng
2.1 Nguyên liệu
Nguyên liệu chính làm nước cam hạt chia bổ dưỡng
3 quả cam
1 muỗng canh hạt chia
1 muỗng canh mật ong
2.2 Cách làm nước cam hạt chia
Ngâm 1 muỗng hạt chia trong 100ml nước lọc trong vòng 30 phút cho đến khi hạt chia nở mềm. Cam cắt làm đôi, vắt lấy nước và loại bỏ hạt. Thêm vào 1 muỗng mật ong vào nước cam, khuấy tan ra. Cho thêm đá vào ly và thưởng thức.
2.3 Thành phẩm
Nước cam hạt chia mát lạnh với hương vị chua ngọt nhẹ
Nước cam hạt chia mật ong mát lạnh cùng hương vị chua nhẹ của cam, hòa cùng vị mật ong ngon ngọt thanh giúp cân bằng hương vị. Vừa thưởng thức nước cam vừa nhai hạt chia lách tách nơi đầu lưỡi đầy thú dị.
Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã biết cách làm nước cam hạt chia đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đến ngay Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua cam tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!