Làm chả xúc xích ăn kèm bánh mì

Chỉ với gia vị, thịt lợn xay và thịt xông khói, bạn dễ dàng hoàn thành chả xúc xích giàu dinh dưỡng kết hợp thưởng thức trong bữa ăn. Thành phẩm dễ bảo quản trong tủ đông.

Làm chả xúc xích ăn kèm bánh mì

Nguyên liệu

Một thìa lá xô thơm tươi cắt nhỏ

2 thìa cà phê lá cỏ xạ hương tươi cắt nhỏ

Một thìa cà phê hạt thì là nghiền nát

1/2 thìa ớt miếng Italy

1/8 thìa cà phê nhục đậu khấu

Muối Kosher

Tiêu đen xay

700 g thịt lợn xay

3 lát thịt xông khói (chưa nấu chín), thái hạt lựu

2 muỗng syrup cây phong

Một muỗng canh dầu hạt cải

Cách làm

Bước 1:

Trong bát nhỏ, cho cây xô thơm, cỏ xạ hương, hạt thì là, ớt miếng Italy, nhục đậu khấu, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều.

Bước 2:

Trong tô lớn, kết hợp thịt lợn, thịt xông khói, syrup cây phong và hỗn hợp đã làm ở bước 1, lưu ý không trộn quá tay.

Bước 3:

Múc từng vá hỗn hợp thịt lợn đã ngấm gia vị (ở bước 2) và cán phẳng để tạo thành các miếng chả vừa ăn.Đun nóng dầu hạt cải trong chảo lớn ở mức lửa vừa.Thêm chả xúc xích vào chảo dầu nóng và chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho chín vàng đều.

Làm chả xúc xích ăn kèm bánh mì

Thưởng thức

Phục vụ chả xúc xích kèm sandwich, trứng ốp la, sốt, rau, chua ngọt tùy sở thích cho bữa sáng trọn vẹn.

Lưu ý

Các miếng xúc xích chưa nấu chín có thể bảo quản trong từng màng bọc thực phẩm và để đông lạnh tối đa một tháng.Khi lấy ra chế biến, không rã đông chả xúc xích. Nấu trên lửa vừa, đảo thường xuyên khoảng 10 phút đến khi chín vàng.

Thịt viên kẹp bánh mỳ

Một món thịt viên kèm sốt cà chua có thể dùng trong bữa sáng với bánh mỳ, bữa trưa với cơm nóng hay bữa tối nhanh gọn với mỳ luộc, bạn thử xem sao.

Làm chả xúc xích ăn kèm bánh mì

Nguyên liệu cho khoảng 50 viên thịt

700 gr thịt bò xay

400 gr thịt lợn xay

3 chén cà chua tươi

Bánh mỳ nghiền nhỏ

Trứng

1 thìa tỏi băm

1 thìa rau mùi thái nhỏ

1 thìa hành thái nhỏ

Hạt tiêu, muối

Dầu ăn

Cách làm:

Làm vụn bánh mỳ như sau:

Chuẩn bị 6 lát bánh mỳ gối loại ngon

Xé nhỏ bánh mỳ, cả ruột và vỏ đều xé nhỏ và cho vào máy xay, để chế độ chạy vừa phải, nếu có chế độ thái là ổn nhất.

Bạn có thể canh cho vụn bánh mỳ nhỏ vừa như trong hình là được.

Định lượng độ 3 chén vụn bánh là đủ

Trộn thịt: Cho cả hai loại thịt: thịt bò xay và lợn xay vào một cái âu to.

Dùng tay trộn hai loại thật đều với nhau cho quánh lại.

Trộn trứng, rau thơm và các loại gia vị.

Đ.ập trứng vào một cái âu, thêm gia vị, rau mùi, hành, hạt tiêu xay rồi đ.ánh thật kỹ.

Nếu bạn không trộn riêng phần trứng và gia vị mà cho thẳng vào thịt thì các nguyên liệu và rau thơm sẽ không đều, dễ bị vón.

Cho hỗn hợp trứng vào thịt

Lại dùng tay trộn thật đều

Trộn kỹ đến khi trứng nhuyễn lẫn vào thịt làm cho thịt quánh lại. Lúc này chỗ thịt trông sẽ như thế này

Cho vụn bánh mỳ vào thịt

Cho một nửa chỗ vụn bánh mỳ vào trộn trước, chia đôi ra như vậy sẽ làm hỗn hợp đều hơn

Trộn nửa đầu trông sẽ như thế này

Tiếp tục cho tiếp nửa chỗ vụn còn lại vào và trộn đều.

Hỗn hợp thịt cuối cùng phải dẻo, độ ẩm vừa phải và hơi dính tay.

Nặn những viên thịt cỡ bằng quả bóng bàn, viên tròn cho đẹp.

Nặn lần lượt như vậy đến khi hết chỗ thịt đã chuẩn bị

Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn và cho các viên thịt vào rán

Rán chín vàng một mặt rồi lật lại mặt kia, cứ lật như thế vài lần cho chín đều.

Tùy thuộc vào kích cỡ viên thịt mà thời gian rán lâu hay nhanh nhưng thường là chỉ rán 5 – 7 phút là được.

Làm nước sốt:

Phần dầu rán thịt có sẵn phần nước thịt ở đó, bạn đừng bỏ phí, hãy lấy chút dầu đó cho sang chảo khác, đun nóng lên.

Phi chút tỏi cho thơm rồi cho cà chua xay vào, đảo đều, cho muối, đường, hạt tiêu đảo đều.

Cho nước sốt sôi lại, đun ở mức lửa vừa, sau đó cho vài lá quế vào cho thơm rồi bắc ra.

Với nước sốt này bạn có thể ăn với bánh mỳ, với cơm hoặc kể cả ăn như mỳ Ý cũng rất ngon

Những viên thịt mềm, xốp và thơm

Để ráo và thấm sạch dầu trên bề mặt miếng thịt sẽ ngon hơn

Ăn với mỳ luộc thì tuyệt.

Hay bữa sáng nóng hổi với thịt viên kẹp bánh mỳ

Thêm những cọng xà lách giòn ngọt bạn đã có món chính hoàn hảo rồi.

Làm chả xúc xích ăn kèm bánh mì
Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *