Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản

Bên cạnh các món chè truyền thống quen thuộc như chè bưởi, chè hạt sen, chè thập cẩm… thì một món chè khác tuy mới nổi nhưng lại được nhiều người yêu thích đó chính là chè bơ.

Bạn đang đọc: Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản

Với cách làm chè bơ mà Bếp 360 chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể tự mình làm được món chè ăn thơm ngon béo ngậy, thanh mát để giải nhiệt cho những ngày hè.

Nguyên liệu

1 quả bơ (200 gr thịt bơ)

20 gr đường

50 ml nước cốt dừa

120 ml sữa tươi

1 muỗng canh nước cốt chanh

2 muỗng canh sữa đặc

2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)

Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản

Cách làm

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.

Bước 2: Bơ bổ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc và đường rồi xay nhuyễn.

Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản

Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.

Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản

Khi ăn cho chè bơ ra dĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn. Lưu ý, để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào dĩa.

Tìm hiểu thêm: Độc chiêu lôi kéo thực khách bằng đậu hũ thơm ngon

Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản

Một số lưu ý khi làm và bảo quản chè bơ

– Để nấu chè bơ ngon, cần chọn loại bơ dẻo, màu xanh nhiều, không có xơ. Nên sử dụng quả bơ dài vì hột bơ nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Chọn những trái bơ già có phần cuống đã hơi khô, nhỏ lại. Bơ già ăn sẽ ngon hơn.

– Yêu cầu món chè bơ khi hoàn thành sẽ có màu xanh mướt, bơ dẻo mềm, ăn kèm trân châu và cốt dừa tạo cảm giác thơm ngon.

– Nếu không ăn hết ngay thì cho chè bơ vào tô đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 – 3 ngày.

Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Ba món chè thanh mát xua tan nắng rát ngày hè

Thời tiết nắng nóng khiến bạn đồ mồ hôi nhiều. Tình trạng mất nước chỉ khiến bạn thèm khát một ly nước mát hoặc tuyệt hơn là những ly chè thanh nhiệt giúp xua tan cảm giác mệt mỏi do nắng nóng.

Các món chè mùa hè tốt cho cơ thể thường được biến tấu từ những hạt đậu hoặc những loại lá, trái cây có tác dụng giải nhiệt và bổ sung dưỡng chất. Hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn làm các món chè mùa hè cho mình và cả nhà với các công thức vô cùng đơn giản sau:

1. Chè hạt sen, đậu ngự:

Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản

Chè đậu ngự hạt sen.

Nguyên liệu: 200g hạt sen, 200 đậu ngự, kg đường phèn, lít nước và vài bông hoa nhài

Thực hiện:

– Ngâm đậu ngự và hạt sen vào hai thố nước riêng để trong khoảng 2 tiếng để đậu và hạt sen mềm ra.

– Ninh mềm hạt sen với lửa nhỏ khoảng 30 phút.

– Hấp đậu ngự cho đến chín hoặc dùng nước ninh hạt sen để nấu.

– Đun đường phèn với nước. Khi thấy đường tan hết, cho đậu ngự và hạt sen vào tiếp tục ninh nhỏ lửa ít nhất 30 phút.

– Chè chín múc ra bát, cho thêm vài cánh hoa nhài để tạo hương thơm. Nếu muốn dùng với ít đá cho mát, bạn chỉ việc tăng thêm lượng đường.

2. Chè đậu xanh nước cốt dừa

Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản

Chè đậu xanh nước cốt dừa.

Nguyên liệu: lít nước, một nhúm hạt trân châu khô, 1 bát đậu xanh cà vỏ, 1 chén nước cốt dừa, 200g đường kính trắng và 1 ít muối.

Thực hiện:

– Rửa sạch và ngâm đậu trong nước cho mềm khoảng 20 phút trước khi đem nấu chín. Nhớ đảo đều để đậu không bị khét.

– Khi đậu mềm, bạn cho nước dạo dừa và đường vào nấu cùng. Nếu nước đã hơi cạn bạn cho thêm. Ngược lại, nếu quá nhiều nước, bạn có thể dùng bột sắn khấy đều trong nước và cho vào nồi chè.

– Ngâm trân châu trong nước khoảng 10 phút vớt ra. Khi chè đã hơi sánh, bạn cho phần trân châu này vào và nấu đến khi tất cả đều mềm.

– Dùng nước cốt dừa nấu sánh. Khi ăn chan nước cốt dừa lên trên mặt chén chè và dùng nóng.

3. Chè bưởi

Cách làm chè bơ thơm béo vô cùng đơn giản

>>>>>Xem thêm: 10 quán bán món Hoa ở khu Chợ Lớn

Chè bưởi.

Nguyên liệu : 100g bột năng, 250g vỏ bưởi, 200g đường kính trắng, 1 muỗng cà phê phèn chua; 1 chén đậu xanh đãi vỏ, 1 chén nước cốt dừa, nước hoa bưởi và chút muối.

Cách làm:

– Dùng phần trắng của bỏ bưởi cắt hạt lựu và ngâm trong nước muối khoảng 8 tiếng. Sau khi vớt ra, bóp xả nhiều lần qua nước sao cho vị đắng không còn và bưởi trắng dần ra.

– Chần nhanh bưởi đã làm sạch trong nước phèn chua khoảng 1 phút. Sau đó tiếp tục bóp xả lại với nước cho đến khi hết vị chua.

– Vắt nhẹ cho vỏ bưởi bớt nước và trộn chung với đường. Ngâm cho đường tan trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, đem đảo đều phần này trên bếp cùng ít nước với lửa nhỏ.

– Khi hoàn tất khâu tẩm đường với vỏ bưởi, lúc này bạn tận dụng độ nóng trộn nửa phần bột năng vào vỏ bưởi để bột hút hết nước.

– Trong lúc đó, bạn bắt nước sôi và dùng nước này luộc vỏ bưởi. Khi thấy vỏ nổi lên, tắt bếp và cho vỏ vào ngâm trong thau nước đá.

– Đậu xanh sau khi ngâm và rửa sạch đem nấu chín mềm và để ráo.

– Hoàn tan đường trong nước với bột năng còn lại trước khi cho vào nồi nước luộc bưởi trước đó. Nấu hỗn hợp này sôi cho đến khi bột chuyển màu trong thì cho vỏ bưởi và rắc đậu xanh vào khuấy đều.

– Khi đã chín, cho thêm nước hương bưởi tạo mùi thơm.

– Khi ăn, múc ra từng bát nhỏ và chan nước cốt dừa lên trên mặt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *