[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Tôm thịt xào măng

– Tôm: 150 g
– Thịt nạc thăn: 150 g
– Măng chua: 200 g
– Hành hoa, rau ngổ rửa sạch thái khúc
– Hành củ: băm nhỏ
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, dùng dao nhọn tách hai nửa con tôm.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 2: Thịt nạc thăn chần qua nước sôi, rửa sạch rồi thái mỏng.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 3: Ướp tôm, thịt với một chút mì chính, bột nêm khoảng 10-15 phút.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 4: Luộc măng cho bớt chua rồi tước nhỏ.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 5: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm, thịt vào xào chín.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 6: Xào măng với chút dầu ăn cùng hành khô băm nhỏ. Nêm chút xíu gia vị.

Bước 7: Cho hỗn hợp tôm, thịt vào măng trộn đều.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 8: Cho rau ngổ, hành hoa thái khúc vào.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 9: Tắt bếp, cho tôm thịt xào măng ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng nhé.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần nhà mình ăn gì?

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva

[Chế biến] – Thịt xiên nướng dứa

Nguyên liệu:

– Thịt nạc thăn (mông): 500 g
– Dứa: &frac12 quả
– Hành tây: 1 củ
– Tỏi, hành củ: (băm nhỏ)
– Vừng
– Dầu hào, bột nêm, mì chính, 2 thìa mật ong (nếu có)
– Cà rốt, dưa chuột (làm mắm chấm)

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng

Cách làm:

Bước 1: Hành tây cắt khối vuông, dứa cắt lát mỏng.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch thái mỏng ướp cùng chút tỏi, hành băm nhỏ.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 3: Sau đó xếp dứa và hành tây xung quanh.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 4: Cho một chút xíu gia vị cùng dầu hào, vừng, mật ong.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 5: Trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 6: Dùng que xiên xen kẽ một miếng thịt với hành tây và dứa. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

Bước 7: Kẹp từng xiên thịt vào vỉ nướng nướng trên bếp than hoa hoặc lò vi sóng (trong lúc nướng bằng than hoa nên rưới nước ướp thịt lên để thịt được mềm).

Bước 8: Khi xiên thịt chín, xếp ra đĩa chấm kèm với tương ớt hoặc mắm chua ngọt. Thịt xiên nướng dứa có ưu điểm rất mềm, ngọt và thơm mùi dứa, hành tây rất dễ làm siêu lòng những vị khách khó tính.

[Chế biến] – Tôm thịt xào măng

>>>>>Xem thêm: “Giải cứu” làn da khô nẻ với món bánh vừng đen

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt xiên nướng dứa nhé!

Theo Eva

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *